‘Chiến binh giỏi nhất’ trong nhóm của Sidney Powell khẳng định điều gì về gian lận bầu cử

Bình luận Trần Đức • 13:30, 29/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tên của tiến sĩ Kershavarz-Nia có thể không có nhiều ý nghĩa đối với bạn, nhưng đó là một trong những cái tên “nặng ký nhất” trên thế giới - khi nói đến việc phát hiện ra các vấn đề an ninh mạng.

Trong đơn khiếu nại ở Georgia, bà Sidney Powell tuyên bố rằng Navid Keshavarz-Nia - một nhân chứng chuyên môn đã tuyên thệ rằng có gian lận máy tính lớn trong cuộc bầu cử năm 2020, tất cả đều nhằm đảm bảo chiến thắng cho Joe Biden. 

‘Chiến binh giỏi nhất’ trong vấn đề an ninh mạng

Chúng tôi biết Tiến sĩ Kershavarz-Nia quan trọng như thế nào bởi vì, chỉ hai tháng rưỡi trước, tờ New York Times đã đăng một trong những bài báo dài nói về một vụ lừa đảo lớn, trị giá hàng chục triệu USD - liên quan đến một chuyên gia tài năng đã “qua mặt” cộng đồng tình báo và quân sự Hoa Kỳ. Trong đó đề cập đến tiến sĩ Kershavarz-Nia:

"Những người từng làm việc với Navid Keshavarz-Nia nói rằng ông ấy "luôn là người thông minh nhất trong phòng". Khi làm công việc an ninh mạng và phản gián kỹ thuật cho CIA, NSA và FBI, ông đã dành nhiều thập kỷ để giải các bài toán tình báo tối mật. Sau vài tháng làm việc với ông Courtney, ông ấy cũng bắt đầu giải mã những dấu hiệu nghi vấn". 

Tiến sĩ Kershavarz-Nia không chỉ có trí thông minh bẩm sinh mà còn có kỹ năng học tập và thực tiễn phi thường trong việc phát hiện và phân tích gian lận mạng. Lý do chúng tôi biết về trình độ chuyên môn của ông ấy là dựa vào 7 đoạn mà ông liệt kê trong bản tuyên bố của mình - để hỗ trợ khiếu nại gian lận bầu cử tại bang Georgia.

Bằng cấp của ông ấy bao gồm Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ trong các lĩnh vực khác nhau của kỹ thuật điện và máy tính. Ngoài ra, Kershavarz-Nia "đã được đào tạo nâng cao từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA), Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Văn phòng Tình báo & Phân tích DHS (I&A) và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)".

Về mặt chuyên môn, tiến sĩ Kershavarz-Nia có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực an ninh mạng. “Kinh nghiệm của tôi”, ông chứng thực, “là trải qua 35 năm thực hiện đánh giá kỹ thuật, mô hình toán học, phân tích mô hình tấn công mạng và tình báo bảo mật“.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảm ơn các luật sư của đội bảo vệ Nhà Trắng khi ông phát biểu về phiên tòa luận tội tại Thượng viện tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 6 tháng 2, 2020. (Ảnh của SAUL LOEB / AFP qua Getty Images)
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảm ơn các luật sư của đội bảo vệ Nhà Trắng khi ông phát biểu về phiên tòa luận tội tại Thượng viện tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 6 tháng 2, 2020. (Ảnh của SAUL LOEB / AFP qua Getty Images)

Tôi sẽ không tranh luận quan điểm này. Hiển nhiên tiến sĩ Kershavarz-Nia có thể biết về an ninh mạng nhiều hơn bất kỳ ai khác ở Mỹ.

Vậy Tiến sĩ Kershavarz-Nia lỗi lạc có gì để nói?

Ông ấy cung cấp 6 điều này:

 • Hammer và Scorecard là có thật, chúng không phải là trò lừa bịp (như Đảng Dân chủ cáo buộc) và cả hai đều được sử dụng để thao túng kết quả bầu cử.
 • Dominion, ES&S, Scytl và Smartmatic đều dễ bị gian lận và thao túng phiếu bầu - và các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin về những lỗ hổng trong các hệ thống này trong quá khứ.
 • Dominion đã được sử dụng ở các quốc gia khác để "giả mạo kết quả bầu cử".
 • Cấu trúc công ty của Dominion đang bị gây nhầm lẫn một cách cố ý - để che giấu mối quan hệ của họ với Venezuela, Trung Quốc và Cuba.
 • Máy Dominion có thể dễ dàng bị hack.
 • Thẻ nhớ Dominion có khóa mật mã truy cập vào hệ thống - đã bị đánh cắp vào năm 2019.

Mặc dù không có quyền truy cập vào máy móc, tiến sĩ Kershavarz đã xem xét dữ liệu có sẵn về cuộc bầu cử và kết quả bỏ phiếu. Dựa trên thông tin đó, ông kết luận:

 1. Số phiếu đếm ở các bang tranh chấp (Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Arizona, Nevada và Georgia) cho thấy hành vi thao túng điện tử.
 2. Quyết định đồng thời ở Pennsylvania, Wisconsin, Arizona, Nevada và Georgia để “giả vờ” tạm dừng việc kiểm phiếu là chưa từng có và thể hiện nỗ lực đồng lõa để đạt được kết quả [gian lận] mong muốn.
 3. Một đến hai phần trăm số phiếu ủng hộ Biden bị làm giả.
 4. Máy quét quang học được thiết lập để chấp nhận những lá phiếu chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực.
 5. Máy quét không lưu giữ được hồ sơ cho các cuộc đánh giá, kết quả phải được lập trình có chủ ý.
 6. Khóa mật mã bị đánh cắp, được áp dụng cho tất cả các hệ thống bỏ phiếu, được sử dụng để thay đổi việc kiểm phiếu.
 7. Số phiếu ủng hộ đổ về sau giờ đóng cửa đều dành cho Biden, và không thể bị truy trách nhiệm - trong bối cảnh Đảng dân chủ ưu tiên các lá phiếu gửi qua đường bưu điện. Họ đã thao túng kết quả. Ví dụ, ở Pennsylvania, trên thực tế không thể có chuyện đưa 400.000 lá phiếu vào máy trong vòng 2-3 giờ.
 8. Dominion đã sử dụng các bộ phận thiết bị của Trung Quốc, và có lý do để tin rằng Trung Quốc, Venezuela, Cuba đã can thiệp vào cuộc bầu cử.
 9. Đã có một cuộc tấn công mạng bằng Hammer và Scorecard làm thay đổi phiếu bầu ở các bang chiến trường, sau đó chuyển tiếp kết quả tới máy chủ Scytl ở Frankfurt, Đức, để tránh bị phát hiện.
 10. Hệ thống không tạo ra bất kỳ kết quả nào có thể kiểm tra được.

'Gậy ông đập lưng ông'

Dựa trên những phát hiện trên, tiến sĩ Keshavarz-Nia kết luận với "sự tin tưởng cao rằng dữ liệu bầu cử năm 2020 đã được thay đổi ở tất cả các bang chiến trường, dẫn đến hàng trăm nghìn phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã được chuyển sang cho ông Biden".

Đây sẽ là bằng chứng cứng rắn mà Đảng Dân chủ khó phản bác. 

Trở lại thời điểm năm 2019, khi Đảng Dân chủ tung tin rằng Tổng thống Trump là người thực hiện hành vi gian lận, và họ đã tổ chức các phiên điều trần trước quốc hội cũng như viết các bài báo về lỗ hổng của các máy bỏ phiếu. 

Cùng với việc Thời báo New York tung hô sự xuất chúng của tiến sĩ Keshavarz-Nia và khả năng đánh giá gian lận của ông, giờ đây, ngược lại họ sẽ phải đấu tranh để chứng minh rằng ông không phải là một chuyên gia đáng tin cậy. 

Gậy ông đập lưng ông, mọi thứ đang trở nên hài hước.

Tác giả: Andrea Widburg là Luật sư Tố tụng ở Corte Madera, CA. Bà có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề và đã từng dành bốn năm làm việc trong các vụ kiện lớn ở San Fansisco.

Trần ĐứcBÀI CHỌN LỌC

‘Chiến binh giỏi nhất’ trong nhóm của Sidney Powell khẳng định điều gì về gian lận bầu cử