Disney bắt đầu quá trình cắt giảm 7.000 việc làm

Giúp NTDVN sửa lỗi

CEO Bob Iger của Disney thông báo rằng công ty bắt đầu sa thải hàng loạt vào thứ Hai (27/3) sau khi công ty này vào tháng trước đã vạch ra kế hoạch cắt giảm 7.000 công nhân trong năm nay trong nỗ lực cắt giảm 5,5 tỷ USD chi phí.

Theo Yahoo Finance, trong một thông báo nội bộ của Disney, CEO của hãng này đã viết: "Tuần này, chúng tôi bắt đầu thông báo cho những nhân viên có vị trí bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm lực lượng lao động của công ty", và "các nhà lãnh đạo sẽ trực tiếp báo tin cho nhóm nhân viên bị ảnh hưởng đầu tiên trong bốn ngày tới. Đợt thông báo thứ hai lớn hơn sẽ diễn ra vào tháng 4 với việc cắt giảm thêm vài nghìn nhân viên nữa".

Ông Iger cho biết đợt sa thải cuối cùng sẽ diễn ra trước đầu mùa hè, mục tiêu là cắt giảm 7.000 việc làm. Ông cũng đã cảnh báo sẽ có "những thách thức phía trước" đối với những nhân viên vẫn còn đang làm việc tại công ty.

"Đối với những nhân viên không bị ảnh hưởng, tôi muốn cho biết rằng chắc chắn sẽ có những thách thức phía trước khi chúng ta tiếp tục xây dựng các cấu trúc và chức năng giúp chúng ta thành công trong tương lai. Tôi mong các bạn tiếp tục hiểu và hợp tác trong thời gian này", ông viết.

Cổ phiếu Disney ít thay đổi sau tin tức này. Cổ phiếu tăng khoảng 10% kể từ đầu năm.

Ngoài việc sa thải nhân viên được công bố vào tháng 2, Disney cũng tiết lộ kế hoạch tái cấu trúc tổ chức thành ba mảng kinh doanh cốt lõi: Disney Entertainment, kênh truyền hình thể thao ESPN và Disney Parks, Experiences and Products.

“Thực tế khó khăn của nhiều đồng nghiệp và bạn bè rời Disney không phải là điều chúng tôi xem nhẹ”, ông Iger nhấn mạnh.

Trong nhận xét đã được chuẩn bị của mình trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty vào ngày 8/2, ông Iger cho biết chiến lược mới này "sẽ dẫn đến một cách tiếp cận hợp lý và phối hợp hiệu quả hơn về chi phí cho các hoạt động của chúng tôi và chúng tôi cam kết điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn, đặc biệt là trong một môi trường kinh tế đầy thách thức".

Ông Alan Bergman và bà Dana Walden sẽ là đồng chủ tịch của Disney Entertainment; công ty sẽ bao gồm toàn bộ danh mục đầu tư của công ty về mảng kinh doanh nội dung và phương tiện giải trí trên toàn cầu, bao gồm cả dịch vụ phát trực tuyến.

Ông Jimmy Pitaro sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch của ESPN, bao gồm ESPN Networks, ESPN+ và các kênh thể thao quốc tế của nó, trong khi ông Josh D'Amaro sẽ tiếp tục là chủ tịch của Disney Parks, Experiences and Products.

Vào thời điểm đó, ông Iger đã nhấn mạnh cam kết của mình trong việc tạo ra mối liên hệ trực tiếp giữa các quyết định về nội dung và hiệu quả tài chính. Ông cho biết Disney+ đang trên đà đạt được lợi nhuận vào cuối năm tài chính 2024 sau khi khoản lỗ trong bộ phận phát trực tuyến của công ty giảm từ 1,5 tỷ USD xuống còn 1,1 tỷ USD trong quý gần nhất.

Thuỷ TiênBÀI CHỌN LỌC

Disney bắt đầu quá trình cắt giảm 7.000 việc làm