Từ Sri Lanka tới Hà Lan, chủ nghĩa toàn cầu đang tạo ra nạn đói

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nông dân Hà Lan đang biểu tình chống lại chính sách giảm phát thải nitơ của chính quyền. Đằng sau chủ trương của chính quyền Hà Lan là các kế hoạch của chủ nghĩa toàn cầu như sự tái lập vĩ đại, di cư hàng loạt, quản trị xuyên quốc gia. Tình trạng thiếu lương thực ở Sri Lanka đã xuất hiện như lời cảnh báo và giờ là cuộc tấn công vào nước xuất khẩu lương thực và thực phẩm lớn của thế giới.

Lời cảnh tỉnh từ nông dân Hà Lan

​​Theo những người hiểu về các cuộc biểu tình gần đây nhất của nông dân ở Hà Lan, các chính sách giảm nitơ nhằm chống biến đổi khí hậu mà chính quyền Hà Lan nhắm vào nông dân, thực ra có mục tiêu bất chính. Nông dân Hà Lan nhìn nhận nó như là nỗ lực để chiếm đất của họ; và các chuyên gia cho rằng các chính sách khí hậu này là một phần của kế hoạch toàn cầu nhằm kiểm soát các phương tiện để sản xuất lương thực. Nếu điều này được phép diễn ra, nó sẽ dẫn đến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Ông Michael Yon, một nhà báo đã từng đưa tin về nhiều sự kiện lớn và hiện đang ở Hà Lan để đưa tin về các cuộc biểu tình của nông dân, nói với The Epoch Times rằng không phải chỉ có chính quyền Hà Lan là đang nhắm mục tiêu vào nông dân. Nông dân nhiều nước khác cũng gặp phải mối đe dọa tương tự.

“Giáo phái đen tối của Devos [Diễn đàn Kinh tế Thế giới] đang cố gắng tiêu diệt những người nông dân này, và rõ ràng, điều này gây ra những hậu quả lớn về an ninh, không chỉ cho Hà Lan, mà cho toàn bộ châu Âu và thế giới", ông Yon nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây trong chương trình "Crossroads" của Epoch TV. "Họ đang cố gắng loại những người nông dân này khỏi cuộc chơi và cố gắng tịch thu đất của họ".

Hàng trăm nông dân Hà Lan và nhiều tài xế xe tải đang cố gắng thu hút sự chú ý [của công chúng] đến các chính sách do chính quyền đề xuất. Nếu được thực hiện, chúng sẽ thực sự gây khó khăn cho nông dân và nhiều người sẽ bị hủy hoại về mặt tài chính. Trong nỗ lực thu hút sự chú ý của công chúng, nông dân Hà Lan đang chặn các con đường cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ việc phân phối hàng hóa của họ, khiến các kệ hàng của Hà Lan trống rỗng.

“Nhiều người không theo dõi, nhiều người đang [theo dõi] và có xu hướng ủng hộ mạnh mẽ nông dân, nhưng nhiều người vẫn đang tiếp tục cuộc sống hàng ngày của họ giống như những người Mỹ và Canada và những người khác”, ông Yon nói.

“Họ cần tiếp nhận lời cảnh tỉnh đó, như nghe này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ dính đòn; bạn muốn các kệ hàng của mình trống rỗng ngay bây giờ chỉ trong một thời gian ngắn, hay mãi mãi nằm dưới tầm kiểm soát của con quái vật [Diễn đàn Kinh tế Thế giới]”, ông nói.

Nhà xuất khẩu lương thực lớn của thế giới đang bị tấn công

So với Mỹ, Hà Lan chỉ có diện tích bằng một phần nhỏ, nhưng sánh ngang với Mỹ về sản lượng lương thực - thực phẩm, là một trong các nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu lương thực - thực phẩm. Ông Yon nói, nông dân Hà Lan là những nông dân hiểu biết nhất và làm việc hiệu quả nhất trên thế giới.

“Đây là những nông dân giỏi nhất thế giới. Họ có giá trị cao hơn trang trại của họ bởi vì bạn có thể thuê họ và tạo ra những trang trại tuyệt vời ở bất cứ đâu với kiến ​​thức trong tay họ”, ông nói thêm.

Nhiều quốc gia bao gồm Hà Lan, Canada, Đức và Sri Lanka đang theo đuổi kế hoạch tương tự nhằm giảm nitơ trong môi trường đi ít nhất 30%. Nông dân của nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ, không thể tìm thấy đủ phân bón nitơ hóa học để trồng trọt.

Nếu chính quyền thực hiện các chính sách giảm nitơ, nông dân Hà Lan cho biết hầu hết họ sẽ mất đi trang trại và sinh kế, đồng thời nó sẽ gây ra tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng cho đất nước của họ và thế giới.

Nông dân Hà Lan đang biểu tình vì họ không còn cách nào khác để cố gắng cứu trang trại và ngành sản xuất lương thực ở Hà Lan, ông Reindert, một nông dân sản xuất sữa 30 tuổi nói với người dẫn chương trình "Facts Matter" Roman Balmakov từ Epoch TV.

Từ Sri Lanka tới Hà Lan chủ nghĩa toàn cầu đang tạo ra nạn đói
Ông Reindert, một nông dân chăn nuôi bò sữa 30 tuổi, tham gia cuộc biểu tình của nông dân Hà Lan, tháng 07/2022. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông Reindert cho biết, nếu chính quyền giành chiến thắng, trang trại của ông sẽ phải hủy đi khoảng một nửa số bò để giảm lượng nitơ, điều sẽ khiến hoạt động kinh doanh của họ không bền vững về mặt tài chính.

Sau tất cả, “họ chỉ muốn tách rời nông dân khỏi đất đai”, ông Reindert nói.

Nhóm nông dân lớn hơn mà ông Balmakov đã nói chuyện cho biết các phương tiện truyền thông của đất nước đang đứng về phía chính quyền và mô tả cuộc biểu tình một cách tiêu cực và tuyên bố một cách sai lầm rằng nông dân đang đầu độc đất đai. Những người nông dân Hà Lan kêu gọi người Mỹ ủng hộ cuộc biểu tình của họ và hàng hóa Hà Lan.

Truyền thông của Hà Lan, vốn trung thành với đảng chính trị cầm quyền, đang nói xấu nông dân bằng cách nói rằng nông dân đang đầu độc đất bằng nitrat và amoniac, ông Yon nói.

Ông Yon cho là sự phỉ báng nông dân Hà Lan và nỗ lực chiếm đất của chính quyền giống với những gì đã xảy ra dưới nhiều chế độ độc tài, bao gồm cả Trung Quốc, Campuchia và Nga.

Tái lập vĩ đại

Trong khi đó, ông Thierry Baudet, Dân biểu Hà Lan và là lãnh đạo đảng đối lập Diễn đàn vì Dân chủ, nói rằng chính quyền Hà Lan đang tuân theo chính sách của chủ nghĩa toàn cầu. Ông có cùng quan điểm rằng các mục tiêu của họ là xấu xa.

Ông Baudet tin rằng chính quyền Hà Lan hiện tại muốn chấm dứt hoạt động sản xuất lương thực và chủ quyền của Hà Lan, để người dân hoàn toàn phụ thuộc vào chính quyền.

“Những người quản lý đất nước này đang tuân theo kịch bản do EU viết ra để thực hiện điều mà họ gọi là một sự tái lập vĩ đại. Họ muốn khiến chúng tôi phụ thuộc nhiều hơn vào các chuỗi cung ứng quốc tế”, ông Baudet nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình "Facts Matter" của Epoch TV.

Từ Sri Lanka tới Hà Lan chủ nghĩa toàn cầu đang tạo ra nạn đói
Người dẫn chương trình Facts Matter Roman Balmakov của Epoch TV đưa tin về các cuộc biểu tình của nông dân ở Hà Lan, tháng 07/2022. (Ảnh: The Epoch Times)

Bộ hướng dẫn Natura 2000 của EU, tài liệu chỉ ra rằng Hà Lan cần giảm nitơ trong môi trường của họ, đã lỗi thời và cần phải bị loại bỏ, ông Baudet nói thêm.

Các hướng dẫn, nói rằng “một số khu vực nhất định ở châu Âu được chọn để bảo tồn một số dạng thảm thực vật nhất định, và theo đó, Hà Lan được chọn để bảo vệ rêu và cỏ ba lá”, ông Baudet nói.

“Kế hoạch thực sự đằng sau [Natura 2000] đó là họ muốn có một công cụ để tấn công người nông dân và nó không chỉ để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nhập cư không ngừng", mà kế hoạch bao trùm và mang tính "tinh thần” là nhằm chấm dứt mối liên hệ của nông dân với vùng đất và truyền thống của họ, ông Baudet nói.

Ông nói thêm: “Vấn đề thực sự ở đây là tái lập vĩ đại, di cư hàng loạt, quản trị xuyên quốc gia, và đó là lý do tại sao người dân phải bị phân tách, họ phải mất đi kết nối với đất đai, và đó là lý do tại sao họ [chính quyền] tấn công vào nông dân".

Kiểm soát sản xuất thực phẩm và nạn đói

Ông Joshua Philipp, phóng viên điều tra và người dẫn chương trình Crossroads của Epoch TV, cho biết ông đã phát hiện một xu hướng không thể phủ nhận trên quy mô lớn nhắm tới việc giành quyền kiểm soát sản xuất thực phẩm trên toàn cầu.

“Bây giờ tôi sẽ nói chắc chắn và dứt khoát rằng đây là một kế hoạch. Đây không phải là một cuộc khủng hoảng đến một cách tự nhiên”, ông Phillip nói với khán giả của mình trong chương trình Ngã tư đường số gần đây.

Ông Phillip là chuyên gia được công nhận về chiến tranh không hạn chế (chiến tranh diễn ra không hạn chế trên nhiều lĩnh vực và với nhiều cách thức), chiến tranh hỗn hợp bất đối xứng (chiến tranh diễn ra với sự kết hợp của các lĩnh vực, giữa các đối thủ không cân xứng) và chuyên gia về việc chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông Philipp cho biết theo nghiên cứu của ông, các chính sách giảm nitơ và xu hướng về phân bón hóa học ở phần lớn các quốc gia trên thế giới sẽ dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, giống như những gì đã xảy ra ở Sri Lanka gần đây.

Từ Sri Lanka tới Hà Lan chủ nghĩa toàn cầu đang tạo ra nạn đói
Người lao động vận chuyển thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác tại một khu chợ sau khi chính quyền nới lỏng lệnh giới nghiêm trong vài giờ ở Colombo, Sri Lanka, vào ngày 12/05/2022. Đất nước này đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực nhiên liệu và thuốc men trầm trọng và cắt điện kéo dài. (Ảnh: ISHARA S. KODIKARA / AFP qua Getty Images)

Ông Phillip cho rằng tình trạng mất mùa và thiếu lương thực của Sri Lanka là một dấu hiệu cảnh báo sớm về nguy hiểm. Trường hợp của Sri Lanka cảnh báo thế giới về những gì có thể xảy ra nếu họ không thay đổi chiều hướng mà họ đang được chính quyền dẫn dắt đối với các tiêu chuẩn giảm nitơ và sử dụng phân bón.

Cuộc chiến sống còn quan trọng nhất trong lịch sử

Ông Baudet không lạc quan về hiệu quả của những tác động từ nông dân trong việc ngăn chặn kế hoạch của chủ nghĩa toàn cầu này. Nhưng ông nói rằng có một cơ hội thành công nếu có sự đoàn kết thực sự giữa những người nông dân và họ có thể cầm cự trong vài ngày hoặc vài tuần và từ chối phân phối bất kỳ thực phẩm gì, thì họ có thể đánh thức công chúng Hà Lan và từ đó thay đổi các chính sách của chính quyền.

Từ Sri Lanka tới Hà Lan chủ nghĩa toàn cầu đang tạo ra nạn đói
Ông Thierry Baudet, Dân biểu Hà Lan và là lãnh đạo của đảng đối lập Diễn đàn vì Dân chủ. (Ảnh: The Epoch Times)

“Một kế hoạch cấp tiến đang được thúc đẩy, điều được gọi là Các Mục tiêu Phát triển Bền vững", chúng là sự cuồng loạn về khí hậu, với sự điên rồ về mặt khoa học, ông Baudet nói.

Những người theo chủ nghĩa toàn cầu (từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới) đặt năm 2030 là năm để đạt được các mục tiêu kinh tế của họ. Ông Baudet nói rằng người dân trên khắp thế giới phải nỗ lực để đảm bảo kế hoạch của họ không được thực hiện.

Nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cục, bạn sẽ thấy xu hướng hướng tới chế độ độc tài quan liêu, điều đang được áp đặt lên tất cả chúng ta, "và chỉ khi chúng ta đoàn kết và nếu chúng ta vượt qua tất cả những khác biệt đã chia rẽ chúng ta trong rất nhiều năm, và chúng ta chiến đấu chống lại điều này cùng nhau, chúng ta mới có thể thành công, và chúng ta phải làm việc đó", ông Baudet nói.

“Đây là cuộc chiến sống còn quan trọng bậc nhất trong lịch sử nền văn minh”, ông nói thêm.

Bảo Nguyên

Theo Masooma Haq, Joshua Philipp, Roman Balmakov - The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Từ Sri Lanka tới Hà Lan, chủ nghĩa toàn cầu đang tạo ra nạn đói