Tỷ phú Elon Musk và ‘cuộc chiến mạng xã hội’ với Twitter và Facebook

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 19/1, một tin tuyển dụng của Tesla gây chú ý - khi mô tả về vị trí "chuyên viên hỗ trợ khách hàng". Điểm đáng chú ý là dòng mô tả công việc có thêm phần "giải quyết các vấn đề căng thẳng leo thang trên mạng xã hội nhắm đến CEO” (tỷ phú Elon Musk).

‘Giáo chủ' mạng xã hội Twitter thuê người ‘bảo vệ’

Bài viết lập tức "gây bão" mạng xã hội với 42,3 nghìn lượt thích và hơn 5 nghìn lượt retweet. Truyền thông phương Tây cũng đồng loạt đưa tin về vị trí tuyển dụng đặc biệt này của Tesla.

Thông tin tuyển dụng chuyên viên hỗ trợ khách hàng đặc biệt của Tesla thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.
Thông tin tuyển dụng chuyên viên hỗ trợ khách hàng đặc biệt của Tesla thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

Theo Business Insider, Elon Musk nổi tiếng với việc tự mình giải quyết khiếu nại của khách hàng từ tài khoản Twitter của mình. Với hơn 42,6 triệu người theo dõi, CEO Tesla thường đăng tweet cập nhật về sản phẩm, quan điểm cá nhân về giá cổ phiếu Tesla và phản hồi với khách hàng ngay trên mạng xã hội.

Việc thường xuyên tương tác với khách hàng khiến ông được ví như "vị giáo chủ" trên mạng xã hội với lượng người theo dõi cuồng nhiệt. Bộ phận PR của Tesla dần trở nên dư thừa khi Musk thường xuyên tweet để phản hồi khách hàng, trả lời phóng viên.

Tháng 10/2020, phòng quảng cáo của Tesla chính thức bị giải thể. Tài khoản Twitter của ông Musk gần như là kênh liên lạc trực tuyến duy nhất của Tesla với khách hàng. 

Từ tháng 6/2016, một tài khoản Twitter tên "Hỗ trợ Tesla" đã được lập nhưng đến nay vẫn không có tweet nào. Vị trí mới Tesla đang tuyển dụng có thể giúp ông Musk tìm kiếm những khiếu nại của khách hàng trên mạng xã hội và giải quyết chúng. Ngoài ra, người này cũng có thể giúp hạn chế những bình luận "vạ miệng" của tỷ phú nổi danh này khỏi những vấn đề nhạy cảm.

'Không đội trời chung' với Zuckerberg 

Kể từ vụ nổ tên lửa SpaceX phá hủy một vệ tinh của Facebook năm 2016, Elon Musk và Mark Zuckerberg không ngừng công kích nhau khi có thể.

Năm 2017, ông Musk đưa ra quan điểm của mình về trí tuệ nhân tạo AI. Ông cho rằng công nghệ này là mối đe dọa tiềm tàng cho toàn bộ nhân loại. Ông cũng nhiều lần kêu gọi mọi người nên thận trọng khi nhắc đến nó, đồng thời khuyến cáo các cơ quan chính phủ nên dùng luật pháp để quản lý.

Zuckerberg lên tiếng sau đó và tuyên bố lạc quan về Al. "Tôi không hiểu vì sao có những người lại phản đối và tạo ra một viễn cảnh như ngày tận thế. Tôi không hiểu. Nó thực sự tiêu cực. Trong một số trường hợp, đó là những tuyên bố thiếu trách nhiệm", ông chủ Facebook tuyên bố.

Musk lập tức đáp trả. "Tôi đã nói chuyện với Mark về điều này", Musk tweet. "Sự hiểu biết của anh ta về chủ đề này còn hạn chế".

Năm 2018, Facebook của Zuckerberg vướng phải bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Ông Musk đã công khai việc thẳng tay xóa bỏ fanpage "triệu like" của SpaceX và Tesla.

Khi người đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton, hỏi về Facebook, ông đáp rằng: "Facebook là gì?"

Sau đó, Musk nói rằng việc xóa fanpage SpaceX và Tesla không phải là một "tuyên bố chính trị". Thay vào đó, ông cho biết rằng mình chỉ thấy Facebook "đáng lo ngại".

Musk ám chỉ Facebook là nền tảng dung dưỡng cho các cuộc bạo loạn.
Tỷ phú Musk ám chỉ mạng xã hội này tạo điều kiện cho các "quân cờ domino" gây bạo loạn.

Mới nhất, sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, ông Musk không quên đưa Facebook vào “tầm ngắm”. "Đây gọi là hiệu ứng domino", Musk tweet .

Theo Business Insider, dù không nhắc tới Facebook, chú thích của tỷ phú Musk ám chỉ mạng xã hội này tạo điều kiện cho các "quân cờ domino" gây bạo loạn.

Ông Musk sau đó tiếp tục chỉ trích các hoạt động chia sẻ dữ liệu của Facebook. Trong một tweet khác, ông ngụ ý rằng mạng xã hội này đang "theo dõi người dùng" thông qua các ứng dụng họ sở hữu. 

Thanh Vân (tổng hợp)

Kinh tế Tin kinh tế


BÀI CHỌN LỌC

Tỷ phú Elon Musk và ‘cuộc chiến mạng xã hội’ với Twitter và Facebook