Tỷ phú Soros chi tới 100 triệu USD 'lobby' cho gói đầu tư cơ sở hạ tầng gây tranh cãi 2 nghìn tỷ USD

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lại là tỷ phú George Soros, người làm từ thiện chính trị nguy hiểm nhất nước Mỹ, được xem là kẻ phá hoại nước Mỹ, người có niềm tin mình là "đấng cứu thế", sẽ chi tới 100 triệu USD làm "chi phí lót đường", đảm bảo Kế hoạch cơ sở hạ tầng 2 nghìn tỷ USD của ông Biden được thông qua.

Theo Yahoo Finance, Quỹ Xã hội mở, được thành lập bởi tỷ phú Mỹ, gốc Hungary, George Soros, đang cam kết tài trợ 20 triệu USD và có thể lên tới 100 triệu USD cho một chiến dịch tập hợp những phần tử cấp tiến nhằm thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua các đề xuất về cơ sở hạ tầng và phúc lợi xã hội của Tổng thống Biden.

Tại sao lại quan trọng : Sự hậu thuẫn từ nhóm do George Soros sáng lập có thể là lời kêu gọi hành động quan trọng đối với các nhà tài trợ và nhà hoạt động của đảng Dân chủ, những người ủng hộ kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD ban đầu của Biden nhưng thậm chí Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez còn muốn ông Biden phải tăng con số này lên tới 10 nghìn tỷ USD mà không thèm quan tâm tới sự hoang đường của đề xuất, cũng như không hề đưa ra bất kỳ lập luận nào rằng dòng tiền 10 nghìn tỷ thu từ tăng thuế doanh nghiệp và người dân sẽ hiệu qủa hơn cho nền kinh tế Mỹ. Có lẽ 10 nghìn tỷ là con số mà các chính trị gia thổi phồng để dân chúng chắc chắn rằng mức 2 nghìn tỷ cho hạ tầng là hợp lý hơn cả.

Giai đoạn thứ hai trong kế hoạch của Biden có thể được triển khai vào cuối tháng này, với trọng tâm rộng hơn là chăm sóc sức khỏe, nền kinh tế phúc lợi, khí hậu và các trường cao đẳng cộng đồng.

"Mọi sáng kiến ​​do Tổng thống Biden đề xuất đều nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng", Tom Perriello, giám đốc điều hành của Quỹ xã hội mở tại Mỹ cho biết.

Ông Perriello nói: “Nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​những cải cách phổ biến trước đây bị các đảng phái và những lợi ích đặc biệt coi thường và chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra”. "Sự thật không phải lúc nào cũng chiến thắng nếu không có một số nỗ lực thực sự giúp đưa những sự thật đó ra trước mắt người dân Mỹ" được triển khai vào cuối tháng này, với trọng tâm rộng hơn là chăm sóc sức khỏe, nền kinh tế phúc lợi, khí hậu và các trường cao đẳng cộng đồng.

"Mọi sáng kiến ​​do Tổng thống Biden đề xuất đều nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng", Tom Perriello, giám đốc điều hành của Quỹ xã hội mở tại Mỹ cho biết

Ông Perriello nói: “Nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​những cải cách phổ biến trước đây bị các đảng phái và những lợi ích đặc biệt coi thường và chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra”. "Sự thật không phải lúc nào cũng chiến thắng nếu không có một số nỗ lực thực sự giúp đưa những sự thật đó ra trước mắt người dân Mỹ".

Quỹ xã hội mở dùng tiền để đưa người cực tả vào các vị trí quyết định

Là tỷ phú dùng tiền để tạo ra các chân rết rất sâu trong hệ thống chính trị của Mỹ, chủ yếu là thay đổi nước Mỹ theo khuynh hướng cực tả, thậm chí thiên tả cực đoan. Đây là lý do mà ông Soros ủng hộ hết mình cho Obama và ông Biden trong cương vị tổng thống của họ.

Theo Wikipedia, trong hệ thống chính trị tả-hữu, chính trị cánh tả dùng để chỉ khuynh hướng chính trị trái ngược với cánh hữu, bao gồm các lập trường hay hoạt động chính trị chấp nhận hoặc hỗ trợ Công bằng xã hội, thường phản đối sự phân tầng xã hội và bất bình đẳng xã hội, thường gắn với Nhà nước phúc lợi, chủ nghĩa tự do đương đại (tự do xã hội), dân chủ xã hội, chủ nghĩa xã hội và cộng sản, chủ nghĩa vô chính phủ, các hoạt động đánh thuế thu nhập cao, giảm hoặc loại bỏ sự bảo vệ sở hữu tư nhân. Chính trị cánh tả thường bao gồm việc quan tâm đến những người trong xã hội được coi là có hoàn cảnh bất lợi khi so sánh với những người khác, đồng thời cũng bao gồm lòng tin là có những bất công trong xã hội cần bị giảm thiểu hay bãi bỏ.

Kể từ năm 2015, George Soros đã bơm hàng chục triệu đô la vào các cuộc tranh cử địa phương ở các tiểu bang bao gồm Texas, Colorado, California, Oregon, Washington, Florida và New York, cũng như các bang chiến trường.

Chiến lược này diễn ra khi ông Soros nhận ra rằng chính trị nước Mỹ, bằng cách nào đó, là chính trị địa phương. Nếu các địa phương đều trở thành sân nhà của chính trị gia thiên tả, thì con đường chính trị thiên tả vĩnh viễn dành cho nước Mỹ là tất yếu.

Năm 2016, ông Soros chi 2 triệu USD cho một cuộc chạy đua cảnh sát trưởng duy nhất ở Quận Maricopa thuộc tiểu bang Arizona để giúp ứng cử viên phe cánh tả Paul Penzone giành chiến thắng.

Tại Philadelphia, ông Soros đã chi 1.700.000 USD để bầu chọn Công tố viên(DA) Larry Krasner và trao hàng triệu USD tài trợ cho các ứng cử viên ở các bang khác. Những đóng góp to lớn này có tác động to lớn tương ứng.

Mặc dù những nỗ lực của ông Soros đã không thành công tuyệt đối, nhưng phần lớn các ứng cử viên được ông hậu thuẫn đã giành chiến thắng nhờ các khoản chi viện của ông để đẩy họ về đích.

Một cuộc trao đổi gần đây trên Fox News với sự tham gia của cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich, người dẫn chương trình Fox News Harris Faulkner, nhà bình luận của Đảng Dân chủ Marie Harf và nhà bình luận của Fox Melissa A. Francis đã khiến tôi phải “sởn tóc gáy” vì tôi nhận ra có bao nhiêu người không biết được ông Soros đang làm gì, hoặc đã biết nhưng phải im lặng bởi ý nghĩ rằng bằng cách nào đó việc chỉ trích hoạt động chính trị của ông Soros là một hành động thù địch hoặc bài Do Thái.

Năm 2018, Thời báo Los Angeles đưa tin rằng ông Soros đã chi 2,7 triệu USD cho các cuộc chạy đua công tố viên cấp quận ở tiểu bang California và 16 triệu USD cho 17 cuộc đua công tố viên cấp quận ở các tiểu bang khác.

Ví dụ về một ứng cử viên tiêu biểu mà ông Soros bỏ tiền mua bầu cử thành công. Vị công tố viên mới của San Francisco là Chesa Boudin là một ví dụ hoàn hảo về tính khí tư tưởng của các ứng viên mà ông Soros đã hậu thuẫn. Boudin là cựu phiên dịch viên cho nhà độc tài xã hội chủ nghĩa quá cố người Venezuela Hugo Chavez, cũng là con trai của hai kẻ khủng bố trong nước thuộc tổ chức Weather Underground bị kết tội giết người vì vai trò của họ trong một vụ cướp xe bọc thép của Brink khiến ba người bị giết chết. Do cha mẹ bị tù giam, Boudin được cựu lãnh đạo tổ chức Weather Underground là Bill Ayers nuôi dưỡng.

Những đóng góp từ túi tiền khổng lồ của ông Soros khiến hầu như không ai có thể cạnh tranh được với các ứng cử viên được ông Soros hậu thuẫn bởi vì các chiến dịch tranh cử công tố viên cấp quận hiếm khi vượt quá vài chục nghìn USD. Hàng triệu USD của ông Soros đã cho phép các ứng cử viên của ông ta bỏ bom người bầu cử bằng những lời tuyên truyền, bao gồm cả quảng cáo bôi nhọ đảng Cộng hòa là kẻ phân biệt chủng tộc để chống tội phạm.

Kế hoạch của ông Biden sẽ giúp ông Soros hoàn thành tâm nguyện "đấng cứu thế"?

Ủng hộ cho kế hoạch của Biden sẽ đảm bảo tư tưởng thiên tả đi vào đời sống chính sách của người Mỹ. Tưởng tượng xem, chỉ bỏ ra 20 triệu USD để đảm bảo 2.000 tỷ USD sẽ được thông qua. Số tiền 2.000 tỷ USD không phải do Soros hay ông Biden và nội các của ông ấy bỏ ra mà là do doanh nghiệp và người dân Mỹ nộp thuế cao hơn để ông Soros và ông Biden trở thành "đấng cứu thế". Chính phủ phình to hơn, phúc lợi cao hơn, kinh tế dần kiệt quệ, nợ khổng lồ đè lên các thế hệ sau đổi lấy tăng trưởng trong ngắn hạn. Đó thường là con đường lập trình sẵn cho các nền kinh tế, các chính phủ cực tả. Giống hệt như con đường mà Venuezuela, Cuba, Triều Tiên đang đi cũng như thử nghiệm thất bại của hàng chục, hàng trăm quốc gia khác thời thập niên 50, 60 và 70 của thế kỷ trước. Giờ Soros chỉ đơn giản là bỏ tiền ra để đảm bảo nước Mỹ sẽ đi theo con đường như thế.

Trả lời cho câu hỏi "tại sao ông ấy làm như vậy?" Chúng ta cần lắng nghe và hiểu Soros nhiều hơn.

Với khối tài sản khổng lồ và chương trình nghị sự phá hoại của mình, Soros là một trong những người có ảnh hưởng nguy hiểm nhất ở Mỹ hiện nay. Và điều đó đặc biệt đúng vì "những tưởng tượng về đấng cứu thế" của Soros.

Đây là một sự thừa nhận đáng kinh ngạc của chính tỷ phú Soros: "Đó là một loại bệnh khi bạn tự coi mình là một vị thần nào đó, người tạo ra mọi thứ. Nhưng tôi cảm thấy thoải mái về điều đó vì tôi đã bắt đầu sống với nó."

Và đó không phải là một nhận xét ngẫu nhiên. Hãy nói những gì bạn sẽ nói về George Soros, ông ta nghĩ rất lớn. Đây là một ví dụ về những tham vọng lớn lao của ông ấy:

"Mục tiêu của tôi là trở thành lương tâm của thế giới."

"Nhiều người có tầm nhìn về đấng cứu thế. Điều khác biệt là, tôi đã thực sự sống theo tầm nhìn của mình."

"Vòng cung của lịch sử không đi theo hướng riêng của nó. Nó cần phải được uốn cong. Tôi thực sự nỗ lực cố gắng bẻ cong nó theo đúng hướng".

Đế chế ma quỷ: Một trong những thế lực quyền lực nhất trong Nhà nước Ngầm chính là tỷ phú George Soros, và cùng với cánh tay đắc lực Barack Obama - cặp bài trùng này hiện đang tìm mọi cách phá hủy đất nước đã mang lại cho họ sự giàu có và quyền lực tột đỉnh. (Tổng hợp)
Một trong những thế lực quyền lực nhất trong Nhà nước Ngầm chính là tỷ phú George Soros, và cùng với cánh tay đắc lực Barack Obama - cặp bài trùng này hiện đang tìm mọi cách phá hủy đất nước đã mang lại cho họ sự giàu có và quyền lực tột đỉnh. (Tổng hợp)

Với một kẻ có cuồng vọng can thiệp chính trị để trở thành đấng cứu thế của loài người, thì kẻ đó chỉ có thể đi theo con đường cực tả. Chỉ khuynh hướng chính trị cực tả này mới đáp ứng tham vọng của họ thông qua mở rộng chính quyền, tăng quy mô sở hữu tài sản toàn quốc gia của chính quyền (nước cộng sản) và thậm chí là của toàn cầu (chủ nghĩa toàn cầu hóa) để cuối cùng những chính trị gia này trở thành "đấng cứu thế", ăn mặc ở của người dân hoàn toàn phụ thuộc vào sự phân phát, từ bi của chính quyền. Người dân trở nên sợ chính trị gia, sợ chính quyền, họ sẽ bị tước đi tất cả tự do tín ngưỡng, tư tưởng, nhân quyền mà một thế giới bình thường cần có.

Nhưng dân biểu cựu cánh tả David Horowitz cảnh báo rằng những gì Soros thực sự muốn là "biến nước Mỹ trở thành một nhà nước độc đảng và để bịt miệng những người như tôi."

Hiện tại, Soros và các đồng minh của ông tài trợ cho rất nhiều phương tiện truyền thông, những người kiểm duyệt các câu hỏi về cái mà chính Soros gọi là "hoạt động từ thiện chính trị" của mình.

Trong lòng nước Mỹ, các cuộc thảo luận trên truyền hình về Soros đều bị kiểm duyệt dù ông ta là người chơi lớn như vậy trên chính trường Mỹ. George Soros và chương trình nghị sự cấp tiến của ông là một câu chuyện mà nước Mỹ cần biết. Đó là lý do tại sao Bộ phim của D. James Kennedy phát sóng trên truyền hình toàn quốc vào cuối năm 2020, một bộ phim tài liệu có nhan đề "Tỷ phú cấp tiến: George Soros và kế hoạch làm lại nước Mỹ."

Trong lòng nước Mỹ, các cuộc thảo luận trên truyền hình về Soros đều bị kiểm duyệt dù ông ta là người chơi lớn như vậy trên chính trường Mỹ. George Soros và chương trình nghị sự cấp tiến của ông là một câu chuyện mà nước Mỹ cần biết. Đó là lý do tại sao Bộ phim của D. James Kennedy phát sóng trên truyền hình toàn quốc vào cuối năm 2020, một bộ phim tài liệu có nhan đề "Tỷ phú cấp tiến: George Soros và kế hoạch làm lại nước Mỹ."

Tiền của Soros sẽ đánh bay rào cản cuối cùng cho ông Biden?

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã nói rằng đảng của ông sẽ chống lại các kế hoạch của Biden ở “mọi bước của con đường”.

Nhưng các quan chức hàng đầu của Biden kiên quyết không giảm tham vọng của họ quá nhiều. Nhiều người tin rằng chính quyền ông Obama đã không đấu tranh đủ mạnh để có được gói kích thích lớn hơn vào năm 2009 và họ không muốn lặp lại mô hình đó.

Khoản đầu tư ít nhất là 20 triệu USD sẽ đến từ nền tảng chính của Quỹ xã hội mở do George Soros và nhóm vận động 501 (c) 4 của ông. Khoản tiền này nhằm kích hoạt nhiều tổ chức cấp tiến cơ sở đã đi đầu trong việc phản đối chương trình nghị sự của Tổng thống Trump.

Khoản tiền này sẽ được chuyển đến tổ chức cơ sở - không thông qua quảng cáo được trả tiền. "Chúng tôi hy vọng nỗ lực này của các ban tổ chức và các nhà tài trợ sẽ mang lại cho chính quyền Biden và Quốc hội sự đảm bảo rằng họ cần phải đi lớn, táo bạo và nhanh chóng nhất có thể", Leah Hunt-Hendrix, người đồng sáng lập Way to Win - một mạng lưới các nhà tài trợ cấp tiến, cho biết.

Lê Minh - Trà NguyễnBÀI CHỌN LỌC

Tỷ phú Soros chi tới 100 triệu USD 'lobby' cho gói đầu tư cơ sở hạ tầng gây tranh cãi 2 nghìn tỷ USD