New Zealand đã làm sai lệch dữ liệu về tổn thương Thận sau tiêm vaccine COVID

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong một bản thảo chưa được bình duyệt (preprint) trên Tạp chí The Lancet vào tháng 1 năm 2023, chính phủ New Zealand đã công bố một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tổn thương thận tăng 70% sau khi tiêm hai mũi vaccine Pfizer mRNA. Điều đáng nói ở đây là những tổn thương này phụ thuộc vào liều. Cụ thể, với một mũi vaccine Pfizer thì tỷ lệ tổn thương thận tăng 60% trong vòng ba tuần sau tiêm, với mũi vaccine thứ hai thì tỷ lệ tổn thương thận tăng 70% trong vòng ba tuần sau tiêm. Tuy rằng không được tác giả định nghĩa rõ ràng nhưng "tổn thương thận cấp tính" được hiểu trên lâm sàng là những thay đổi về kết quả xét nghiệm và/hoặc các dấu hiệu và triệu chứng như tiểu máu hoặc tiểu đau, sỏi thận, viêm thận, hội chứng thận hư và các rối loạn chức năng thận khác.

Những dữ liệu này được thu thập từ cơ sở dữ liệu quốc gia với hơn 4 triệu người trên 5 tuổi đã tiêm vaccine Pfizer. Con số này đại diện cho 95% thanh thiếu niên và người trưởng thành ở New Zealand.

So với tỷ lệ tổn thương thận trước đây, những thay đổi về tình trạng tổn thương thận cấp đã được thể hiện trong bài viết gốc với nội dung được chụp trong ảnh.

Kết quả đáng báo động về sự gia tăng đáng kể tổn thương thật đã được công bố trong phần tổng quan của bài báo gốc. Đây là hai ảnh chụp phần tổng quan của bài viết gốc được công bố vào tháng 1 năm 2023.

Hãy nhìn vào hai câu cuối:

Tuy nhiên, hiện tại ngoại trừ ở các kho lưu trữ web, không thể tìm kiếm được bài viết này trên Internet.

Ngoại trừ phần tổng quan, bài nghiên cứu đầy đủ không còn xuất hiện trên Internet. Đây là những gì bạn sẽ nhìn thấy khi click vào đường link của bài báo đăng vào tháng 1.

Tuy rằng không còn bài báo đầy đủ trên Internet nhưng tôi vẫn có một số ảnh chụp màn hình. Nhà báo Alex Berenson đã viết một bản tóm tắt về bài báo gốc.

Che giấu dữ liệu ở New Zealand

Một điều kỳ lạ đã xảy ra với các dữ liệu của New Zealand. Không chỉ bài báo biến mất mà số lượng các trường hợp tổn thương thận cấp cũng giảm gần một nửa. Đây là những thông tin được thể hiện trong cùng một bảng, với cùng một tiêu đề, cùng nhóm tác giả vào tháng 8 năm 2023, ở đường link này:

Đột nhiên, từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, các trường hợp tổn thương thận cấp quan sát được chỉ còn lần lượt là 57% và 58% so với số ca được báo cáo trong bài báo gốc. Do đó, các dữ liệu vào tháng 8 thể hiện rằng vaccine Pfizer không tác động, thậm chí có lợi. Trong khi đó, dữ liệu được công bố trước đó 7 tháng cho thấy có sự gia tăng đáng báo động các trường hợp tổn thương thận sau khi tiêm vaccine.Ngoài ra, trong bản sửa đổi vào tháng 8 năm 2023, số lượng người đã tiêm mũi vaccine đầu tiên giảm khoảng 100.000 người và số người tiêm liều thứ hai giảm hơn 200.000 người.

Trong khoảng thời gian nghiên cứu, từ ngày 19 tháng 2 năm 2021 đến ngày 10 tháng 2 năm 2022, New Zealand có tỷ lệ nhiễm COVID tương đối thấp. Điều này được thể hiện trong biểu đồ dưới đây. Đường cong này đã tăng thẳng đứng từ ngày 11 tháng 2 năm 2022. Đó cũng là ngày sau khi các tác giả của chính phủ New Zealand dừng thu thập dữ liệu. Mãi cho đến khi có sự gia tăng đột ngột này, số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày ở New Zealand vẫn gần như bằng không.

Vì vậy, không thể cho rằng tình trạng tổn thương thận sau khi tiêm vaccine COVID ở New Zealand là do nhiễm COVID-10.

Vaccine mRNA đã gây ra tổn thương thận như thế nào?

Đây là danh sách các bệnh lý và tổn thương thận đã quan sát được trong thử nghiệm lâm sàng của Pfizer. Công ty Pfizer đã liệt kê những tổn thương đường tiết niệu phát hiện trong thử nghiệm lâm sàng trong "Phụ lục 1: Danh sách các sự cố bất lợi đặc biệt quan tâm".

Từ danh sách hơn 1200 loại tổn thương của Pfizer, tôi đã lấy ra các hội chứng và tổn thương phát hiện trong thử nghiệm của Pfizer liên quan đến hoặc là gây tổn thương thận; và/hoặc các hội chứng và tổn thương ảnh hưởng đến thận nhiều hơn so với các cơ quan khác. Tôi đã rút ra được 40 tổn thương dưới đây, gồm có:

 1. Acid niệu 2-Hydroxyglutaric.
 2. Tổn thương thận cấp tính.
 3. Dương tính với kháng thể kháng màng đáy cầu thận.
 4. Bệnh màng đáy cầu thận.
 5. Viêm thận tự miễn.
 6. Có bilirubin trong nước tiểu.
 7. Bệnh thận C1q.
 8. Viêm cầu thận tự miễn mạn tính.
 9. Cryoglobulin máu.
 10. Bệnh amyloidosis thận liên quan đến lọc máu.
 11. Viêm cầu thận tơ huyết
 12. Viêm cầu thận.
 13. Viêm cầu thận màng tăng sinh.
 14. Viêm cầu thận màng.
 15. Viêm cầu thận tiến triển nhanh.
 16. Hội chứng Goodpasture.
 17. Viêm cầu thận xuất huyết Henoch-Schonlein.
 18. Bệnh thận IgA.
 19. Bệnh thận IgM.
 20. Viêm thận qua trung gian miễn dịch.
 21. Rối loạn thận qua trung gian miễn dịch.
 22. Viêm thận lupus.
 23. Viêm cầu thận tăng sinh trung mô
 24. Viêm thận.
 25. Xơ hóa hệ thống nguồn gốc thận.
 26. Đái huyết sắc tố kịch phát ban đêm.
 27. Bệnh amyloidosis thận.
 28. Viêm động mạch thận.
 29. Huyết khối động mạch thận.
 30. Thuyên tắc thận.
 31. Suy thận.
 32. Huyết khối mạch thận.
 33. Viêm mạch thận.
 34. Thuyên tắc tĩnh mạch thận.
 35. Huyết khối tĩnh mạch thận.
 36. Cơn bão thận trên bệnh nhân xơ cứng bì toàn thể
 37. Hội chứng viêm thận kẽ và viêm màng bồ đào.
 38. Tăng bilirubin trong nước tiểu.
 39. Giảm urobilinogen trong nước tiểu.
 40. Tăng urobilinogen trong nước tiểu.

Dưới đây là danh sách 10 tổn thương và hội chứng khác được phát hiện sau khi tiêm Pfizer trong thử nghiệm lâm sàng có liên quan đến thận nhưng không giới hạn ở cơ quan này. Mặc dù cũng ảnh hưởng và gây hại cho thận nhưng tôi không ghi trong danh sách ở trên vì những tình trạng này không đặc hiệu cho thận:

 1. Viêm mạch ANCA.
 2. Viêm mạch lan tỏa.
 3. Đông máu nội mạch lan tỏa.
 4. U hạt đa viêm mạch.
 5. Viêm đa động mạch nút.
 6. Hội chứng phổi-thận.
 7. Lupus ban đỏ hệ thống.
 8. Xơ cứng bì hệ thống.
 9. Bệnh vi mạch huyết khối.
 10. Hội chứng quá mẫn do phức hợp miễn dịch loại III.

Có hơn 1200 sự cố bất lợi đặc biệt quan tâm khác nhau đã được quan sát và báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng của Pfizer. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của các rối loạn liên quan đến cầu thận. Đây là các đơn vị lọc của thận với chức năng lọc nước tiểu từ máu, có số lượng khoảng 500.000 ở mỗi thận.

Các phát hiện khác về tổn thương thận sau tiêm vaccine COVID

Các sự cố bất lợi ở thận sau khi tiêm vaccine COVID đã được ghi nhận trong một nghiên cứu thực hiện trên 111 bệnh nhân đã tiêm hai mũi vaccine mRNA và viêm cầu thận được chứng minh bằng sinh thiết trước đó.

Các tác giả đã phát hiện được 22,5% bệnh nhân đã tiêm vaccine mắc mới hoặc tái phát bệnh lý viêm cầu thận hoặc các bệnh lý khác về thận sau khi tiêm vaccine COVID. Ngoài ra, có 10,8% bệnh nhân tăng protein niệu, 12,6% có tình trạng tiểu máu nặng hơn và 0,9% có nồng độ creatinin cao hơn bình thường từ 150 lần trở lên.

Không có sự phát hiện giữa những người tiêm vaccine Pfizer và Moderna với các sự cố bất lợi về thận.

Nghiên cứu đã phát hiện ra những điều sau đây:

Đồ thị: Y Ota, et al. Mối liên quan giữa việc tiêm chủng ngừa COVID-19 và tái phát bệnh viêm cầu thận. <a href="https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9686234/">https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9686234/</a >
Đồ thị: Y Ota, et al. Mối liên quan giữa việc tiêm chủng ngừa COVID-19 và tái phát bệnh viêm cầu thận. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9686234/

Nghiên cứu này không thảo luận về thời gian từ khi tiêm vaccine đến khi xuất hiện bệnh lý viêm cầu thận. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ hơn với 13 bệnh nhân cho thấy thời gian trung bình xuất hiện tình trạng viêm cầu thận là một tuần sau mũi đầu tiên và bốn tuần sau mũi thứ hai. Các bệnh nhân điển hình thường có tình trạng tổn thương thận cấp tính, phù và có máu trong nước tiểu.

Nhiều trường hợp báo cáo về bệnh thay đổi tối thiểu đã xuất hiện trong các bài báo được bình duyệt. Phần lớn các trường hợp này xảy ra trong vòng vài ngày sau khi tiêm vaccine COVID mRNA, thường là sau mũi thứ hai, đôi khi sau mũi thứ ba. Căn bệnh này cũng được ghi nhận sau khi tiêm vaccine COVID của AstraZeneca.

Bệnh thay đổi tối thiểu không phải là một trong những bệnh được ghi nhận trong danh sách các sự cố bất lợi của Pfizer. Đây là một bệnh thận diễn tiến âm thầm với những thay đổi rất nhỏ trong quá trình lọc của cầu thận, tạo ra các khoảng trống trong cấu trúc lọc. Từ đó dẫn đến hội chứng thận hư - tình trạng protein từ máu thoát qua các khoảng trống đi vào nước tiểu và gây ra ảnh hưởng toàn thân là giảm protein máu.

Ngoài ra còn có những bệnh thận khác phát hiện được sau khi tiêm vaccine COVID gồm có:

 • Tiểu máu trong vài giờ sau khi tiêm vaccine
 • Bệnh thận màng.
 • Viêm cầu thận màng tăng sinh.
 • Viêm cầu thận ANCA.
 • Viêm mạch ANCA.
 • Bệnh thận IgA ở trẻ em.
<a href="https://www.ohsu.edu/school-of-medicine/diagnostic-radiology/body-imaging">https://www.ohsu.edu/school-of-medicine/diagnostic-radiology/ hình ảnh cơ thể</a>
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) tiết niệu dưới đây là hình ảnh MRI của thận và niệu quản đoạn gần (ảnh từ OHSU).

Chúng ta có thể thấy ở hình trên: thận có hình quạt giúp tạo ra nhiều diện tích bề mặt ở ngoại vi để lọc nước tiểu ở mức đa. Các ống góp thận tập trung về phía các đài thận bé, đài thận lớn và cuối cùng đổ vào bể thận, từ đó dẫn nước tiểu xuống dưới theo trọng lực. Vì vậy, thận có hình giống hạt đậu.

Có phải bạn nghĩ rằng thận của chúng ta đã bị ảnh hưởng nặng nề

Sau khi xem xét kỹ các tài liệu y khoa trong vòng ba năm qua, kể từ khi chiến dịch tiêm vaccine được thực hiện trên quy mô lớn, tôi có thể tự tin nói rằng các tài liệu y khoa cho thấy số nạn nhân tổn thương thận sau tiêm vaccine ít hơn nhiều so với số người có các tổn thương khác trên cơ thể. Hầu hết nạn nhân đều có các tổn thương cơ quan khác nặng hơn so với thận. Trong đó, tổn thương đáng chú ý nhất và được biết đến nhiều nhất là viêm cơ tim và các tổn thương ở hệ tim mạch. Tôi đã từng mô tả cơ chế gây tổn thương hệ tim mạch và sự phổ biến của tổn thương này trong nhóm người đã tiêm vaccine. Ngoài ra còn có tổn thương não và nhiều tổn thương khác.

Chúng ta sẽ cần phải kiểm tra kỹ về nguy cơ trên thận và các cơ quan khác với các loại vaccine trong tương lai trước khi sử dụng cho người, đồng thời phải có sự đồng ý sau khi đã cung cấp đủ thông tin và không ép buộc. Rõ ràng rằng các sản phẩm độc hại như vaccine mRNA không nên sử dụng ở trẻ em và cũng không được xem là điều kiện để học tập hay làm việc cho tất cả chúng ta.

Theo Colleen Huber, The Epoch Times
Đức Nhân biên dịch

Colleen Huber: Tác giả của những cuốn sách được bán trên Amazon: “Sự thất bại của COVID”, “Tuyên ngôn cho bệnh nhân ung thư” và “Chọn thực phẩm của bạn như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào chúng”. Bác sĩ sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên (NMD) với 15 năm kinh nghiệm.BÀI CHỌN LỌC

New Zealand đã làm sai lệch dữ liệu về tổn thương Thận sau tiêm vaccine COVID