Ngôi làng kỳ lạ ở Ba Lan: Cả làng sống trên 1 con phố dài 9km

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ba Lan có một ngôi làng kỳ lạ chỉ có một con phố duy nhất dài 9 km, và tất cả khoảng sống trên con phố đó. Đối với những người bưu tá, đây có lẽ là nơi dễ dàng nhất để chuyển thư.

Ngôi làng mang tên Sułoszowa nằm ở quận Krakow, miền nam Ba Lan, cách thành phố lớn thứ 2 của Ba Lan - Krakow 29 km.

Điểm đặc biệt nhất của Suroszova là tất cả cư dân sống dọc theo một con phố dài 9 km. Đây là đường phố duy nhất trong làng và là con phố dài nhất ở Ba Lan.

Tất cả cư dân sống dọc theo một con phố này. (Shutterstock)

Theo Văn phòng Thống kê Trung ương của Ba Lan, tính đến năm 2017, dân số của Suloszowa là 5.819 người.

Cư dân địa phương chủ yếu làm nông nghiệp. Hai bên đường là những cánh đồng trải dài theo đường thẳng. Nhìn từ trên không, phong cảnh đẹp như tranh vẽ, quyến rũ độc đáo. Do đó, ngôi làng còn được gọi là "Tiểu Tuscany" (Tuscany, là một khu vực hành chính của Ý).

Suloszowa là một phần của Vườn quốc gia Ojcowski. Ngôi làng lần đầu tiên thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào năm 2020, nhưng nó thực sự được thành lập vào thế kỷ thứ 6 bởi một sĩ quan đại diện cho Hoàng gia của Vương quốc Ba Lan.

Mặc dù Suloszowa đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, nhưng nó đang phải đối mặt với tình trạng mất dân số, do nhiều cư dân trẻ đã di cư đến nơi khác để kiếm sống trong vài năm qua.

Cận cảnh đường phố. (Shutterstock)

Một cư dân lớn tuổi trong làng nói với Daily Mail: "Những người trẻ tuổi đi làm việc ở nước ngoài hoặc ở các thành phố lớn. Những người sống ở đây lái xe ô tô hoặc đi xe máy lên xuống con phố bên ngoài nhà tôi."

Khách du lịch muốn đến thăm Sułoszowa cũng có thể đi theo "Đường mòn tổ đại bàng" (Trail of the Eagles' Nests), một đường mòn đi bộ dài nổi tiếng và trên đường đi có thể chiêm ngưỡng hầu hết các lâu đài và pháo đài được xây dựng vào thế kỷ 14.

Nếu bạn muốn đặt homestay ở Suloszowa trên Airbnb, bạn có thể nhấp vào đây.

Trần Tuấn Thôn - Epochtimes
Lý Ngọc dịchBÀI CHỌN LỌC

Ngôi làng kỳ lạ ở Ba Lan: Cả làng sống trên 1 con phố dài 9km