Ngứa 3 bộ phận này trên cơ thể là dấu hiệu lượng đường trong máu tăng cao, cần phải chú ý

Giúp NTDVN sửa lỗi

Có nhiều triệu chứng do lượng đường trong máu cao gây ra và "ngứa" là một trong số đó. Thường xuyên ngứa ở 3 bộ phận này của cơ thể cho thấy lượng đường trong máu của bạn đã tăng lên.

  1. Ngứa tai

Nếu lượng đường trong máu không được kiểm soát trong thời gian dài sẽ gây kích ứng da và gây ngứa tai.

Lượng đường trong máu cao trong thời gian dài có thể dẫn đến dịch tiết ở tai bất thường (chẳng hạn như tăng tiết dịch) và ngứa từng đợt.

  1. Ngứa bộ phận sinh dục

Lượng đường trong máu cao sẽ làm tổn hại đến môi trường vi mô của cơ quan sinh dục, mất cân bằng hệ vi sinh vật cục bộ, cộng với khả năng miễn dịch thấp của bệnh nhân tiểu đường, dễ bị nhiễm các mầm bệnh khác nhau (như vi khuẩn, nấm, mycoplasma, vi rút, v.v.), dẫn đến nhiễm trùng gây ngứa.

  1. Ngứa chân

Khi lượng đường trong máu tăng lên, áp suất thẩm thấu giữa huyết tương và dịch mô bị mất cân bằng, điều này khiến nước trong da truyền vào máu gây mất nước mãn tính và khô da, ít mồ hôi hơn, nó cũng có thể gây ngứa da. Vị trí thường gặp nhất là ngứa ở chân, đặc biệt là bắp chân.

Dù bạn là bệnh nhân tiểu đường hay người khỏe mạnh, nếu thường xuyên thấy ngứa ở 3 bộ phận trên thì bạn cần chú ý theo dõi lượng đường trong máu của mình.

Theo Vương Hoà - Aboluowang

Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Ngứa 3 bộ phận này trên cơ thể là dấu hiệu lượng đường trong máu tăng cao, cần phải chú ý