Ngứa mắt bất thường, cô gái 23 tuổi được chẩn đoán ung thư dạ dày

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cô gái trẻ đang nằm trên giường bệnh. Cơ thể gầy gò và yếu ớt vì bệnh tật. Cha mẹ xung quanh chăm sóc cô với đôi mắt đẫm lệ.

Tiểu Tuyết năm nay 23 tuổi, là chuyên viên dịch vụ khách hàng của một công ty. Vì còn khá trẻ và ham chơi nên mỗi ngày sau giờ làm việc, cô thường không về nhà mà rủ thêm vài người bạn để cùng hát hò và uống rượu đến tận khuya.

Nhờ vẻ ngoài ưa nhìn, Tiểu Tuyết được rất nhiều người để ý, thậm chí mua tặng những món đồ đắt tiền khác nhau chỉ để chiếm trọn trái tim của cô. Dần dần, cô đã phát triển tính kiêu ngạo mạnh mẽ.

Một tháng trước, mắt Tiểu Tuyết ngứa ngáy. Lúc đầu, cô không coi trọng vấn đề này vì các triệu chứng không rõ ràng.

Vài ngày sau, triệu chứng ngứa ngáy của cô ngày càng rõ ràng, kèm theo những cơn đau bụng.

Một đêm muộn, Tiểu Tuyết vẫn đi chơi ở quán bar như thường lệ. Cô đột nhiên cảm thấy đau bụng không chịu nổi và ngất đi. Những người xung quanh nhanh chóng gọi cấp cứu và đưa cô đến bệnh viện.

Sau một loạt các cuộc kiểm tra, bác sĩ phát hiện dạ dày của Tiểu Tuyết có một khối u rõ ràng. Kết quả chẩn đoán, cô mắc bệnh ung thư dạ dày.

Cha mẹ của Tiểu Tuyết rất sốc khi nghe tin, gặng hỏi: “Con gái tôi hơi nổi loạn nhưng bình thường nó rất ngoan. Làm thế nào con tôi lại mắc phải căn bệnh này?”

Sau khi hiểu rõ các triệu chứng của bệnh nhân, bác sĩ thở dài và nói: “Ngứa mắt hoặc mặt có thể là cảnh báo của bệnh ung thư”.

Ruột và dạ dày rất mỏng manh, cần hạn chế hai thói quen xấu

1. Hạn chế thức khuya

Dạ dày là một cơ quan tiêu hóa và tổng hợp, cũng tham gia vào quá trình giải độc. Khoảng thời gian từ 23h đến 2h sáng là giai đoạn vàng để giải độc cơ thể.

Thức khuya thường xuyên sẽ khiến độc tố trong cơ thể không được đào thải và tích tụ. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến viêm dạ dày, loét dạ dày và các bệnh khác.

2. Thường xuyên uống rượu

Thành phần chính của rượu là ethanol. Chất này sau khi vào cơ thể phải mất một thời gian dài để tiêu hóa và tổng hợp. Uống rượu thường xuyên có thể tạo gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, chất acetaldehyde sinh ra sau khi ethanol được tiêu hoá. Chất này rất có hại cho dạ dày, có thể gây loét, viêm nhiễm bên trong cơ thể, dẫn đến viêm dạ dày và ung thư dạ dày.

Bác sĩ: Ngứa ở 2 nơi có thể là “cảnh báo” của bệnh ung thư

1. Mắt bị ngứa

Khi tế bào ung thư xuất hiện trong dạ dày, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ suy giảm, thức ăn không được tiêu hóa và tổng hợp bình thường, từ đó sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn.

Một số vi khuẩn sẽ theo máu di chuyển đến các tế bào mắt, có thể gây ngứa mắt không rõ nguyên nhân.

2. Ngứa mặt

Thông thường, khuôn mặt phải hồng hào và sáng bóng. Tuy nhiên, nếu quá trình tiêu hóa không bình thường, thức ăn trong cơ thể sẽ lên men và sản sinh ra một lượng lớn vi trùng.

Khả năng miễn dịch của cơ thể giảm và độc tố trong cơ thể tăng cao sẽ khiến một số lượng lớn vi trùng xâm nhiễm vào da mặt, dẫn đến các triệu chứng như nổi mụn, ngứa ngáy.

Khi tế bào ung thư xâm lấn vào hệ tiêu hóa, cơ thể sẽ có biểu hiện bất thường rõ rệt.

Lúc tế bào ung thư lan rộng và nhân lên trong dạ dày, chúng sẽ tiêu tốn một lượng lớn chất dinh dưỡng trong cơ thể và làm giảm khả năng miễn dịch. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ sụt cân nhanh chóng.

Theo Wang He - Aboluowang
Bảo Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Ngứa mắt bất thường, cô gái 23 tuổi được chẩn đoán ung thư dạ dày