Người đàn ông ngất lịm giữa đường sau khi mua hàng khuyến mãi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhóm người xấu đã sử dụng chiêu thức làm chương trình 'Tri ân, tặng quà khuyến mãi' khiến nhiều người dân ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An, bị “sập bẫy”, mất tiền.

Sự việc diễn ra trong 2 ngày 14-15/9 tại một khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ. Một nhóm người đã tổ chức hội thảo tại đây, để thu hút người dân địa phương tham gia. Nhóm này phát giấy mời với chiêu trò nếu mời được một khách hàng tham dự hội thảo sẽ được tặng một gói hạt nêm. Cũng vì vậy, sự kiện đã thu hút hàng trăm lượt người tới theo dõi, chủ yếu là những người già, lớn tuổi.

Anh H. - người dân ở thị trấn Tân Kỳ cho biết, ban đầu nhóm này tặng gói mì chính, hạt nêm, ấm siêu tốc, nước mắm, bột canh. Sau đó, nhóm bắt đầu rao bán 20 đôi đũa, 10 thìa, một ấm siêu tốc với giá 200.000 đồng. Tuy nhiên, sau đó nhóm người này đã trả lại tiền cho người dân và nói đó là quà tri ân.

Chiếc nồi áp suất được người dân mua với giá "cắt cổ" (Ảnh: chụp màn hình)

Cũng theo anh H., để người dân tin tưởng hơn, nhóm người này tiếp tục dùng chiêu trò nạp thêm 2 triệu đồng sẽ nhận được một nồi cơm điện và sẽ trả lại đúng số tiền như vậy. Có đến 15 người nhận được số quà tặng trên.

Đến chiều 15/9, nhóm này báo giá một nồi áp suất 5,1 triệu đồng; một nồi lẩu 2,1 triệu đồng; một bếp nướng 11 triệu đồng; một chảo 1,1 triệu đồng. Mỗi người dân như vậy đã đưa cho chúng 5-10 triệu đồng để nhận số sản phẩm trên với hy vọng sau khi nhận sản phẩm sẽ được trả lại tiền như những lần trước.

Số tiền người dân đã mua các mặt hàng của nhóm người này ước tính lên đến hơn 3 tỷ đồng. Các mặt hàng chủ yếu là nồi cơm điện, nồi áp suất, xoong, chảo… đều có giá cao hơn giá thị trường nhiều lần. Có người nộp 5,1 triệu đồng để mua nồi áp suất, nhưng chưa kịp nhận nồi thì nhóm bán hàng đã bỏ chạy nên người này ngất xỉu tại chỗ.

Ngày 17/9, UBND huyện Tân Kỳ xác nhận vụ việc nhóm người bán hàng lừa đảo trên địa bàn.

5 tháng trước, tại địa phương này cũng xảy ra vụ việc tương tự. Sau đó, thị trấn Tân Kỳ cũng đã cảnh báo người dân, đặc biệt là các chi hội người cao tuổi và các gia đình. Các chi hội người cao tuổi cũng cắt cử người có mặt tại địa điểm tổ chức hội thảo để kịp thời ngăn chặn hội viên mua các sản phẩm giá cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp mua hàng.

Việt Nam Xã hội

Người đàn ông ngất lịm giữa đường sau khi mua hàng khuyến mãi