Người đàn ông Thái Lan sống lại, leo ra khỏi xe cứu thương và chạy bộ hơn 3 km để về nhà

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người đàn ông ở Thái Lan khi đang tắm đột nhiên ngã xuống đất bất tỉnh. Nhân viên cấp cứu đã thực hiện hồi sức tim phổi thành công cho ông ta. Nhưng sau khi tỉnh lại, ông đã leo khỏi xe cấp cứu và bỏ chạy hơn 3 km để về nhà, khiến mọi người chứng kiến sự việc này gần như chết lặng.

Theo báo cáo của trang web The Thaiger của Thái Lan, nhân viên cứu hộ tên Worrasethtakorn Sakdasakunkunakorn từ Quỹ Cứu hộ Sawang Arom ở miền bắc Thái Lan cho biết, đội cứu hộ của ông được chỉ định vận chuyển một người đàn ông Thái Lan 59 tuổi tên là Pruang Enmak từ nhà đến bệnh viện Prasat.

Khi đội cứu hộ đến nhà của ông Pruang, gia đình ông đang cố gắng thực hiện hồi sức tim phổi cho ông nhưng không thành công. Nhân viên cứu hộ đã thực hiện hồi sức tim phổi cho ông Pruang trong 20 phút cho đến khi ông sống lại.

Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, ông Pruang vẫn còn mê man và không nói chuyện với bất kỳ ai. Đội cứu hộ quyết định đưa ông Pruang đến bệnh viện Prasat để kiểm tra thêm.

Khi đang trên đường đi, ông Pruang bất ngờ tỉnh dậy, tự rút ống truyền tĩnh mạch và bỏ trốn khỏi xe cấp cứu. Một số nhân viên y tế đã bị thương nhẹ trong quá trình cố gắng ngăn cản ông ta.

Nhóm cứu hộ lái xe cấp cứu đuổi theo ông Pruang, cố gắng thuyết phục ông dừng lại, nhưng ông Pruang cầm ngay một cây gậy ven đường làm vũ khí và không cho nhân viên cứu hộ đến gần.

Ông Pruang tiếp tục chạy hơn 3 km cho đến khi về đến nhà của mình.

Vợ của ông Pruang, bà Sombat Enmak, 57 tuổi, đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với kênh Channel 7 rằng, trước khi sự việc xảy ra, ông Pruang đã uống hai đến ba chai bia rồi đi tắm, nhưng ông ở trong phòng tắm thời gian dài mà không ra ngoài. Lúc này, bà Sombat đi kiểm tra thì phát hiện ra ông Pruang đã nằm bất tỉnh trên sàn phòng tắm và tắt thở.

Bà Sombat cũng chia sẻ thêm rằng, cách đây khoảng bốn, năm năm trước cũng đã từng xảy ra sự việc tương tự. Khi đó, ông Pruang đã ngừng thở suốt đêm và vào sáng hôm sau đã thấy ông tỉnh lại. Ông Pruang còn kể cho vợ nghe về trải nghiệm cận tử của mình.

Sau sự việc này, ông Pruang cũng nói với truyền thông rằng, lúc đó ý nghĩ duy nhất trong đầu ông là về nhà, chứ không phải đến bệnh viện.

Theo Tuyết Phi - NTDTV

Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Người đàn ông Thái Lan sống lại, leo ra khỏi xe cứu thương và chạy bộ hơn 3 km để về nhà