Người ngoài hành tinh có thể đang có mặt trên Trái đất, nghiên cứu của Harvard đề xuất

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu khoa học xã hội từ Đại học Harvard đề xuất rằng người ngoài hành tinh có thể đã hiện diện trên Trái đất. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng đề xuất rằng các dạng sống ngoài hành tinh này có thể đang cư ngụ dưới lòng đất hoặc trên Mặt trăng. Nó cũng gợi ý rằng các hiện tượng dị thường không xác định (UAP) và UFO có thể là bằng chứng về chúng.

Nghiên cứu, vẫn chưa được đánh giá ngang hàng, đề xuất một lời giải thích về UAP khác với những giải thích thông thường. Các tác giả của nghiên cứu đến từ Chương trình Phát triển Con người của Đại học Harvard, một chương trình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và hạnh phúc của con người.

UAP thường đề cập đến bất kỳ hiện tượng hoặc đối tượng nào không thể giải thích hoặc xác định ngay lập tức bởi các nguồn tự nhiên hoặc nhân tạo. Các tác giả lưu ý rằng chữ "A" trong thuật ngữ này đại diện cho sự “dị thường”, chứ không phải là "trên không", bởi vì một số UAP có thể di chuyển cả dưới nước.

UAP xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm hình đĩa, hình cầu, hình tam giác và những hình thù khác. Kích thước của chúng thay đổi từ quả cầu nhỏ cho đến phi thuyền lớn. Một số UAP thể hiện những thao tác và kiểu bay vượt ra ngoài quy tắc khí động học thông thường.

Mùa hè năm ngoái, David Grusch, một cựu binh thuộc Không quân Hoa Kỳ, đã gây chấn động sau khi tuyên bố rằng một chương trình quân sự bí mật của Mỹ đã phát hiện ra xác của một số phi thuyền không xác định hoàn toàn nguyên vẹn. Một số chúng được cho là chứa các phi công đã chết không phải là con người.

Hơn nữa, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ cũng đã ban hành một báo cáo năm 2023 cho biết có 510 trường hợp nhìn thấy UAP vào năm 2022. Trong số này, 171 trường hợp được cho là đã thể hiện khả năng hoạt động hoặc đặc điểm bay kỳ lạ.

Các nhà nghiên cứu Harvard nói rằng để giải thích những hiện tượng như vậy, thường có hai loại giả thuyết là người ngoài hành tinh hoặc những thứ có nguồn gốc trên Trái đất. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng có thể có một giả thuyết thứ ba với một lời giải thích về nguồn gốc trên Trái đất khác với lẽ thường.

Giả thuyết này, gọi là giả thuyết “ultraterrestrial”, ám chỉ các thực thể không vật lý, không phải con người, có nguồn gốc tự nhiên hoặc siêu nhiên, và chúng có liên quan đến Trái Đất. Điều này dẫn đến ý tưởng cho rằng UAP có thể chỉ là biểu hiện của các hoạt động được thực hiện bởi những sinh vật thông minh ẩn náu trên Trái đất hoặc các thiên thể gần đó, chẳng hạn như Mặt trăng. Những sinh vật này có thể thậm chí đang đi lại giữa con người.

Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận bốn giả thuyết về những sinh vật này. Giá thuyết đầu tiên cho rằng một nền văn minh nhân loại cổ đại có công nghệ tiên tiến hơn có thể vẫn tồn tại một cách bí mật. Giả thuyết thứ hai đề xuất rằng một nền văn minh công nghệ tiên tiến không phải của con người có thể đã bí mật tiến hóa trên Trái đất. Nó có thể được tạo ra bởi một loài người vượn hoặc một số loài khủng long thông minh chưa được biết đến.

Giả thuyết thứ ba cho rằng chính con người hoặc người ngoài hành tinh từ tương lai có thể bí mật sống trên Trái đất. Giả thuyết thứ tư cho rằng những sinh vật mà chúng ta gọi là “người ngoài hành tinh” thực ra là một loài trên Trái Đất, tiến hóa song song với loài người. Những sinh vật này có kỹ năng, công nghệ hoặc khả năng siêu nhiên đặc biệt, giúp chúng ẩn nấp trong xã hội của chúng ta. Trong quá khứ, những sinh vật này đã được coi là thần tiên, yêu tinh và các loài vật huyền bí khác.

Tuy hầu hết các nhà khoa học có thể hoài nghi đối với những ý tưởng này, nhưng đây có thể là bản chất của một số UAP, và các nhà nghiên cứu cho rằng không nên loại bỏ hoàn toàn những khả năng như vậy. Mặc dù UAP và UFO là các hiện tượng chưa xác định, đa số chuyên gia trong lĩnh vực này vẫn cho rằng chúng có nguồn gốc từ Trái Đất, không liên quan đến người ngoài hành tinh.

Theo SciencetimesBÀI CHỌN LỌC

Người ngoài hành tinh có thể đang có mặt trên Trái đất, nghiên cứu của Harvard đề xuất