Người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini chia sẻ gì sau khi tỉnh lại?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau cú nhảy "liều mạng" từ tầng 9 chung cư mini Khương Hạ, Hà Nội, người phụ nữ may mắn thoát chết nhưng bị thương rất nặng.

Chị T. là người phụ nữ đã cùng con trai nhảy thoát thân từ tầng 9 của tòa chung cư mini bị cháy ở quận Thanh Xuân. Sau cú nhảy "đặt cược tính mạng", mẹ con chị may mắn sống sót nhưng bị thương rất nặng.

Đã một tuần trôi qua kể từ vụ hỏa hoạn kinh hoàng, chị T. và con trai vẫn chưa được đoàn tụ. Được gặp con cũng là khao khát lớn nhất của người phụ nữ này.

Chị T. cũng là một trong những nạn nhân nặng nhất của vụ cháy được đưa vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Vũ Hoàng Phương tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội --- cho hay tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân T. được xác định bị đa chấn thương (chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu) và nhiều vết thương khác.

"Bệnh nhân khi vào viện vẫn tỉnh táo, nên bệnh viện cũng đã khai thác được tiền sử bệnh của bệnh nhân do vậy các tổn thương cũng cơ bản được xử lý", bác sĩ Phương nói ngày 13/9.

Ông cũng cho hay bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn cho bệnh nhân. Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh sau đó tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác, ngay trong ngày 13/9.

Sau ca phẫu thuật, chị T. được dùng an thần để hỗ trợ thở máy tại Khoa Gây mê - Hồi sức. Đến ngày 14/9, chị dần hồi tỉnh, có thể nói chuyện được. Câu đầu tiên chị hỏi người nhà là về con: "P. còn sống không?".

P. là con trai chị T., năm nay 17 tuổi, vừa bắt đầu năm học cuối cấp.

Dù gia đình cho biết con trai đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chị T. vẫn nghĩ rằng, có thể mọi người nói như vậy để trấn an mình. Phải đến khi thực hiện được cuộc gọi video đầu tiên cho con, chị T. mới dám tin vào sự thật.

Nói với mẹ qua điện thoại, P. kể em bị gãy cả 2 chân, xương hàm và xương chậu. Ngày 14-15/9, cậu vẫn phải thở oxy, được tiên lượng tình trạng sức khỏe ở mức trung bình. Hai mẹ con vẫn chưa được gặp nhau sau 1 tuần xảy ra vụ cháy chung cư mini.

Theo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chị T. đang có những chuyển biến sức khỏe tích cực. Phần tay phải bị gãy 2 ở vị trí, sau ca mổ nối xương đã có thể vận động nhẹ nhàng, tự cầm cốc nước...

Sau ca mổ, phần cột sống bị gãy gập tiến triển tốt. Hiện chị T. có thể lăn, trở mình sang 2 bên ít đau hơn.

Phần xương chậu bị vỡ được điều trị bảo tồn sẽ dần hồi phục. Chị T. cho biết, đây là vị trí đau nhất ở thời điểm hiện tại.

Chị T. mô tả: "Tôi cảm thấy đau nhất khi ăn uống, buốt nhói lúc đặt ống dẫn lưu".

Khả năng cử động của chân bệnh nhân là phần các chuyên gia lo lắng nhất. Tuy nhiên đến nay, chị T. đã có thể cử động nhẹ nhàng.

Dẫu vậy, để có thể hồi phục và vận động như người bình thường, chị T. vẫn cần trải qua một quá trình tập phục hồi vận động kéo dài.

Căn hộ chung cư mini có giá hơn 700 triệu đồng được mua với toàn bộ tiền tích cóp đã cháy rụi, nhưng chị T. cho biết, điều đó không còn quá quan trọng. Chỉ cần hai mẹ con sớm hồi phục và đoàn tụ, họ sẽ cùng viết lại "cuộc đời mới".

Ngoài chị T., nhiều nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó trường hợp nặng nhất là thiếu tá biên phòng N.V.C. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, tình trạng vẫn nặng, tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện.

Việt Nam Xã hội

Người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini chia sẻ gì sau khi tỉnh lại?