Nhiệt độ cao liên tục ở Thượng Hải khiến mặt đường cầu trên cao bị biến dạng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Gần đây, nhiệt độ cao liên tục ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã khiến mặt đường cầu trên cao bị biến dạng, có thể thấy các phương tiện nhấp nhô rõ ràng khi đi qua đoạn đường này. Một tài xế cho biết: “Đường vênh lên rồi”.

Chiều ngày 7/7, một người dân ở Thượng Hải đăng video lên mạng cho biết mặt đường trên đường cao tốc trên cao Vành đai Nội Thượng Hải, đoạn gần lối ra đường Tây Bình, đã bị biến dạng rõ ràng.

Theo video trong camera hành trình được cư dân mạng công bố, vào khoảng 4h38 chiều ngày hôm đó, các phương tiện đã phải đi chậm lại khi đi qua đoạn đường nhấp nhô này.

Trong video, người lái xe nhìn thấy cảnh này liền nói: “Đường vênh lên rồi”.

Theo tờ The Paper của Trung Quốc, sau khi tu sửa gấp qua đêm, rạng sáng ngày 8/7, đường trên cao Vành đai Nội Thượng Hải đã được sửa chữa và làm phẳng. Người phụ trách phần việc này của một công ty vận hành đô thị ở Thượng Hải cho biết, nhiệt độ cao liên tục trong những ngày gần đây đã khiến 4 vị trí trên cầu trên cao bị vòm lên và đã được xử lý khẩn cấp.

Kể từ ngày 4/7, Thượng Hải đã liên tiếp đưa ra 6 cảnh báo màu da cam đối với nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao nhất quan trắc được là 39,5°C, cảm nhận thực tế trên thân thể là hơn 40°C.

Hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc được mã hóa bằng màu sắc tương đương với 4 cấp độ. Trong đó, màu đỏ là mức nghiêm trọng nhất, tiếp theo là các màu da cam, vàng và xanh lam.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cho rằng sự biến dạng của cầu vượt ở Thượng Hải có thể liên quan đến chất lượng công trình:

  • "Thời tiết chưa lên đến nhiệt độ khắc nghiệt, mới nhiệt độ này mà [mặt đường] đã không chịu được sao? Là vấn đề thiết kế hay thi công?".
  • “Lớp nhựa trên cầu vượt ở Thượng Hải bị nắng nóng làm biến dạng? Hơi khó tin!”.
  • "Có rất nhiều vị trí cần sửa chữa? Đây là chất lượng kiểu gì?".
  • "Chưa vượt quá 40 độ C mà mặt đường đã như thế này, phải kiểm tra nghiêm ngặt".

Theo NTD tiếng Trung

Minh Lý biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Nhiệt độ cao liên tục ở Thượng Hải khiến mặt đường cầu trên cao bị biến dạng