Ông Biden quyên góp được 30 triệu USD tại buổi gây quỹ ở Hollywood

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden, ông đã thu về 30 triệu USD trong một sự kiện gây quỹ ở Los Angeles vào ngày 15 tháng 6, do các ngôi sao Hollywood và cựu Tổng thống Barack Obama chủ trì.

Các diễn viên George Clooney, Julia Roberts và Barbara Streisand nằm trong số những người lên sân khấu tại sự kiện ở Nhà hát Peacock này. Hai ca sĩ Sherry Lee Ralph và Jack Black cũng tham gia biểu diễn.

Trong sự kiện này, Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Obama đã được người dẫn chương trình đêm khuya Jimmy Kimmel phỏng vấn, người đã hỏi hai ông về cựu Tổng thống Donald Trump, người đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây ở các bang có thể thay đổi sự ủng hộ với các ứng cử viên tổng thống.

Ông Kimmel đã mở đầu bài phát biểu của mình với việc bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Tổng thống Biden, nói rằng “có rất nhiều điều đang bị đe dọa trong cuộc bầu cử này”. Ông nhắc đến các luật về phá thai, chăm sóc sức khỏe và bầu cử như những vấn đề hàng đầu vào năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn của ông Kimmel, Tổng thống Biden đã khuyến khích cử tri “hãy nhớ lại cảm giác như thế nào” khi cựu Tổng thống Trump còn ở Phòng Bầu dục.

Tổng thống Biden một lần nữa ca ngợi chính sách kinh tế của chính quyền của mình, nói rằng nó “đang có hiệu quả”.

Tổng thống Biden nói: “Chúng ta có nền kinh tế mạnh nhất thế giới hiện nay".

Cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy nền kinh tế và chi phí sinh hoạt tiếp tục là vấn đề then chốt đối với cử tri. Một cuộc khảo sát vào tháng 5 của The New York Times, Siena College và The Philadelphia Inquirer cho thấy hơn 50% cử tri ở 5 bang chiến trường đánh giá nền kinh tế là “tồi tệ”, bất chấp các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt và lãi suất ngừng tăng.

Cựu Tổng thống Obama cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nền kinh tế và thành tích của Tổng thống Biden trên cương vị tổng thống, trích dẫn các bộ luật liên quan đến môi trường, cơ sở hạ tầng và công nghệ đã được thông qua dưới thời tổng thống hiện tại.

Cựu Tổng thống Obama cũng nhắc đến Tòa án Tối cao, gợi ý rằng bên cánh hữu có thể mở rộng đa số 6–3 nếu cựu Tổng thống Trump tái đắc cử.

“Hy vọng rằng chúng ta đã học được bài học của mình, bởi vì những cuộc bầu cử này quan trọng theo những cách rất cụ thể", tổng thống thứ 44 nói.

Tổng thống Biden nói rằng tổng thống tiếp theo có thể phụ trách việc đề cử tối đa hai thẩm phán mới vào tòa án tối cao.

Tổng thống Biden nói rằng Tòa án Tối cao “chưa bao giờ khác lạ đến mức này”, đồng thời nhắc đến thành phần của Tòa án Tối cao như “một trong những phần đáng sợ nhất” trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai tiềm năng của ông Trump.

Tổng thống đã bay suốt đêm từ hội nghị thượng đỉnh G7 ở miền nam nước Ý để đến tham dự sự kiện này.

Số tiền 30 triệu USD thu được tại buổi gây quỹ này đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 26 triệu USD quyên góp được trong một sự kiện hồi tháng 3 ở Manhattan với các cựu Tổng thống Obama và Bill Clinton.

Tuần trước, cựu Tổng thống Trump cũng đã gây quỹ ở bang California xanh thẳm (là bang có truyền thống đa số ủng hộ Đảng Dân chủ), thu về 12,5 triệu USD tại một cuộc gây quỹ ở San Francisco, sau đó là 21,5 triệu USD nữa tại ba cuộc gây quỹ khác trong khu vực, với tổng số tiền là 33,5 triệu USD.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đang duy trì một lợi thế lớn về tiền mặt so với người tiền nhiệm. Theo hồ sơ của FEC, vào tháng 4, chiến dịch tranh cử của tổng thống đã giữ lại khoảng 84,5 triệu USD tiền mặt, so với 49 triệu USD của chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trong khi hồ sơ FEC cho tháng 5 vẫn chưa có, chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa báo cáo rằng họ đã huy động được 141 triệu USD vào tháng trước, với hơn một phần ba số tiền đó được huy động trong 24 giờ sau khi tổng thống thứ 45 bị kết tội ở New York.

The The Epoch Times tiếng Anh

Trung Thành biên dịch

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Ông Biden quyên góp được 30 triệu USD tại buổi gây quỹ ở Hollywood