Nhiều trẻ mầm non nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường, chưa rõ nguyên nhân cụ thể

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, một trường Mầm Non tại Quảng Ninh có 9 trẻ nhập viện trong tình trạng sốt, nôn mửa, tiêu chảy sau bữa ăn trưa và ăn phụ.

Theo thông tin từ báo Sức khoẻ và Đời sống, nhiều học sinh tại điểm trường khu B của Trường Mầm non xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, có biểu hiện sốt, đi ngoài sau khi tan học ngày 15/9.

Đến sáng 17/9, liên tiếp các cháu khác có biểu hiện tương tự, được đưa vào trung tâm y tế huyện Hải Hà để điều trị.

Theo các phụ huynh, những cháu này cùng học chung một lớp mầm non 3- 4 tuổi tại điểm trường khu B.

Phòng Giáo dục huyện Hải Hà cho biết, Trường Mầm non xã Quảng Thịnh có 2 điểm trường. Ngày 15/9, nhà trường có 177 cháu ăn bán trú tại trường. Điểm trường khu trung tâm là 129 trẻ, Khu C là 19 trẻ, khu B là 29 trẻ; trong đó lớp 3-4 tuổi có 25 cháu ăn bán trú.

Hàng ngày, Trường Mầm non xã Quảng Thịnh tổ chức nấu ăn ở điểm trường chính và chuyển khẩu phần ăn của trẻ đến các điểm trường.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, học sinh của trường đã dùng bữa trưa với thực đơn là gà rang, canh bí đỏ nấu tôm và món phụ vào buổi chiều là chè đỗ ngô.

Nguồn thực phẩm do Hợp tác xã dịch vụ thương mại Quang Minh có địa chỉ tại huyện Hải Hà cung cấp, sau đó được Trường Mầm non Quảng Thịnh tự chế biến và vận chuyển tới điểm trường.

Bà Đặng Thị Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hà, cho biết học sinh ở điểm trường chính và khu C cũng ăn thức ăn như thế, nhưng không xuất hiện triệu chứng như một số bé lớp 3-4 tuổi điểm trường khu B.

Theo bà Hạnh, các cháu được xác định nhiễm khuẩn đường ruột, còn nguyên nhân cụ thể thì các cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm tra.

Cô giáo Đỗ Thị Hường - giáo viên chủ nhiệm nhóm lớp 3-4 tuổi điểm trường Khu B cho biết: "Sáng ngày 16/9 khi đến trường, lớp có một cháu có biểu hiện mệt mỏi. Buổi chiều, sau bữa ăn xế với chè đỗ đen thì trẻ này nôn mửa. Đến khoảng 12 giờ đêm, trẻ nhập viện. Tiếp đó, trưa 17/9 có thêm 8 học sinh nữa cũng có biểu hiện sốt, nôn và nhập viện. Ngoài ra, còn một số học sinh sốt nhẹ thì ở nhà".

Cũng theo Phòng Giáo dục huyện Hải Hà, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã chỉ đạo nhà trường lập danh sách phụ huynh học sinh, cử nhân viên y tế xuống nắm bắt thông tin, đồng thời tiến hành khử trùng, vệ sinh đồ dùng, thiết bị dạy học tại điểm trường khu B, tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Việt Nam Xã hội

Nhiều trẻ mầm non nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường, chưa rõ nguyên nhân cụ thể