Ráng chiều đẹp chẳng lâu bền, trăm năm lưu luyến vẫn bên người nhà

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khi thế hệ thứ ba ra đời, thông thường bà sẽ đặc biệt cưng chiều cháu trai, còn ông thì đặc biệt chiều chuộng cháu gái, nâng niu chúng như bảo bối, cùng cháu cười đùa chăm bẵm, vui sướng vô cùng. Nhưng ráng chiều rực rỡ không lâu, trên trời luôn có hạc vàng chờ đợi, đưa các cụ về Tây phương, về miền cố hương.

Giới thiệu: Thầy thuốc Ôn Tần Dung trong nhiều năm khám chữa bệnh đã phát hiện ra rằng, mỗi người đều là độc nhất vô nhị trên thế giới, và đều có con đường kinh lạc và tần số rung động độc đáo của mình. Thế nên cần châm huyệt vị nào, chạy đường kinh lạc nào, sử dụng bao nhiêu kim châm để kích thích… tất cả đều tùy các cá nhân khác nhau.

Cuốn sách y học “Minh Huệ châm đạo” là trước tác thứ 5 của bà, sau cuốn “Minh Huệ y đạo”, đã thu lục 49 chương “Minh Huệ y án” và 22 chương “Thực tài y đạo” hợp thành sách. Tuy là những câu chuyện các ca bệnh được ghi chép lại trong quá trình khám chữa bệnh, nhưng chúng đều ẩn chứa niềm vui và nước mắt của các cuộc gặp gỡ chốn nhân sinh, khiến độc giả càng hiểu rõ thêm trong hành trình tìm tòi bí ẩn của sinh mệnh.

Bác sĩ Ôn Tn Dung hin là Giám đc Phòng khám Đông y Minh Hu thành ph Đài Trung, Đài Loan.

***

Vệ khí của nhân thể bắt đầu trong ngày, từ Thận thủy thăng lên sinh Can mộc, thủy sinh mộc, Can mộc thăng lên sinh Tâm hỏa, mộc sinh hỏa, tiếp tục thăng lên đến Mệnh Môn, Đồng Tử, mắt mở ra là vệ khí cũng xuất ra, đi khắp ngoài thân một vòng, cách thân thể khoảng 0.5 cm. Tối đến, vừa nhắm mắt thì vệ khí cũng đi vào trong Đồng Tử, một đường từ Tâm hỏa giáng hạ tới Can mộc, rồi giáng đến Thận thủy nghỉ ngơi, hàng ngày tuần hoàn như vậy.

Một người có khỏe mạnh hay không, có thể nhìn vào màu sắc của vòng vệ khí mà phán đoán, người bình thường màu trắng, thân thể yếu màu xám tro, tệ nữa thì màu đen, người tu hành thì có ánh quang sáng đẹp. Chỉ có những thầy thuốc tu hành có y đức mới có thể nhìn ra được.

Tương truyền ở điện Diêm Vương có một chức quan, tối đến chuyên đi tuần tra khắp nhân gian, nhìn màu sắc phát ra từ thân thể người ta mà quyết định ai là người phải ra đi.

Vòng bao quanh thân thể đó cũng là một loại trường năng lượng, người có đức thì sáng trong lấp lánh, Đạo gia giảng sư phụ tìm đồ đệ, cũng là nhìn xem đức của ai nhiều làm tiêu chuẩn.

Một cô bé hồng hào mũm mĩm, hoạt bát đáng yêu, mắt sáng long lanh, được cha mẹ đưa đến, nhưng vừa vào phòng khám thì cau mày mím môi chực khóc, tay ôm chặt lấy bụng.

Mẹ cô bé kể: Cô bé bị đau dạ dày đã nửa năm nay, đi khám khắp nơi không tìm ra nguyên nhân, uống thuốc cũng vô hiệu, kêu khóc suốt ngày, ăn nuốt không trôi.

Cô bé là con một, đang khỏe mạnh bỗng nhiên đổ bệnh, sự đau khổ lo âu hằn rõ lên khuôn mặt của cha mẹ.

Tôi nghe xong nói: ‘Tới đây nào cháu nhỏ đáng yêu! Duỗi bàn tay nhỏ ra để bà bắt mạch.’

Cô bé 10 tuổi động tác linh hoạt, duỗi ngay tay ra, đau đớn vừa rồi dường như biến mất, nhưng nhãn thần có chút phân tán, chốc chốc ánh mắt lại lóe lên, chỗ ấn đường bỗng như có lớp bụi mờ che phủ, trong chớp mắt lại có màu xanh, liên tục như vậy. Tôi bắt mạch xong hỏi: ‘Tiên nữ nhỏ, cháu đau ở đâu?’

Cô bé chỉ vào dạ dày, chỉ vào vùng bụng, chỉ bên trái rồi lại chỉ bên phải bụng, cô bé thực sự không biết chính xác là đau ở chỗ nào, tôi hỏi tiếp: ‘Cháu bị đau bụng? Hay là bị chướng bụng?’

Cô bé lập tức trả lời: ‘Vừa đau vừa chướng ạ’

Trông cô bé thật thông minh lanh lợi, tôi bảo cô bé há miệng xem lưỡi, màu lưỡi, rêu lưỡi đều rất tốt.

Theo lời mẹ cô bé kể thì cô bị đau dạ dày, đau bụng nghiêm trọng, đặc biệt là về đêm thì đau đến phát khóc. Từ tình trạng ngủ không được, ăn không được mà nhìn thì bệnh đi vào kinh Quyết Âm, tức là mạch bị căng thẳng như dây đàn mà sinh đau đớn chứ không có bệnh. Nhìn rêu lưỡi không thấy đặc trưng của bệnh dạ dày, ruột, ấn vào vùng dạ dày và vùng bụng thì không thấy kêu đau.

Nhưng ở góc mắt ngoài huyệt Thái Dương ẩn hiện thấp thoáng sắc xanh, có triệu chứng bệnh nhưng bắt mạch không thể hiện ra. Nhưng khi bắt mạch, thấy một luồng âm khí nhột tay.

Đây là chuyện gì đây? Cô bé thân thể thuần dương, sao lại có âm khí được? Trúng bệnh ác hiểm có thể dẫn đến vùng bụng chướng đầy, cuối cùng đau như bị dùi đâm.

Tôi hỏi mẹ cô bé: ‘Trước khi bé phát bệnh, cô có cho con đi tới bệnh viện nào để thăm bệnh nhân nặng không? Có tới âm miếu nào không?’

Người mẹ nghĩ một lúc rồi lắc lắc đầu. Tôi thấy rất kỳ quái bảo: ‘Cô bé thân thể không có bệnh, mà là hồn có bệnh, Can hồn (phần hồn phách của Gan) bị dọa sợ, Can mộc khắc Tỳ thổ, phản ứng ra dạ dày.’

Cha mẹ cô nghe xong cảm thấy rất nghi hoặc.

Tôi lại hỏi: ‘Có mang con tới dự tang lễ, hoặc trong nhà có ai cưỡi hạc về Tây phương không?’

Lúc này người mẹ nói với giọng nghiêm trang: ‘Có ạ, khi ông nội mất, cháu gào khóc thảm thiết, còn bi thương hơn cả người lớn! Ông nội rất quý cháu, tình cảm ông cháu thật sâu nặng...’

Người mẹ kể mà nước mắt lưng tròng.

Tôi nghĩ một chút rồi tiếp lời: ‘Vấn đề có thể chính là ở chỗ này, ông nội không dứt được ân tình với cháu.

Có cách này nhà mình hãy thử xem, anh chị tới trước di ảnh, mộ phần hoặc bài vị của cha mà chọn lấy một thứ.’

Họ lập tức trả lời: ‘Nhà cháu chưa làm những cái đó, chỉ mới mang lọ tro của ông vào để trong tháp thôi.’

Tôi nói: ‘Vậy hãy chọn ngày thích hợp cho việc cúng tế theo âm lịch, sắp lễ trên chiếc bàn dài, quay về hướng Tây, đặt trước cửa nhà hoặc trên ban-công của nhà mình, lấy một y phục mà ông đã mặc để bên cạnh, không có y phục thì cũng không sao.’

Người cha đứng bên vốn là một tiến sĩ du học ở nước ngoài, là ông chủ của một công ty khoa học công nghệ, nghe vậy trên mặt lộ rõ vẻ không đồng ý.

Tôi nói tiếp: ‘Chuẩn bị ba loại quả ngon, ba nén hương, cũng có thể không cần cầm hương, không nhất thiết phải đốt vàng tiền. Hai tay chắp lại, hướng lên trời cầu khấn, gọi tên cha ba lần, gọi cha cùng tên họ đầy đủ. Nói với cha: Cháu của cha rất ngoan, chúng con sẽ chăm sóc cháu chu đáo, xin cha cứ yên tâm mà đi, không cần quay lại tìm cháu nữa, xin cha phù hộ cho cháu gái mạnh khỏe...’

Người mẹ lo lắng, cũng chẳng còn cách gì nữa, thì cứ làm theo thôi!

Ôn Tần Dung và cuốn sách 'Minh Huệ châm đạo - Vận nhu thành cương' của bà. (Tổng hợp)

Tôi kê đơn thuốc: Cam Mạch Đại Táo Thang giải tinh thần nôn nóng, Cam Thảo Tả Tâm Thang nguyên trị bệnh nghi hoặc nghi ngờ, loại bệnh này cũng tương tự, dùng trị âm khí bất thường, Cam Thảo còn có tác dụng như thuốc nội tiết làm Thận khỏe mạnh; Quy Tỳ Thang giải đau khổ do sinh tử ly biệt mà sinh bất an, mất ngủ.

Chữa trị châm cứu

Dùng Tôn Chân Nhân châm huyệt Quỷ, đầu tiên ấn huyệt Lao Cung, thần sắc cô bé ổn định ngay, châm tiếp huyệt Bách Hội bổ dương khí, đẩy âm khí của vong hồn ra, đồng thời châm vào huyệt Quỷ tâm Thái Lăng, Quỷ đường Thượng Tinh huyệt, Quỷ thối Khúc Trì huyệt. Đau bụng châm huyệt Hợp Cốc. Châm xong, cô bé nói đã hết đau rồi, bệnh như khỏi hẳn. Lần khám sau bệnh tình đã cải thiện rõ rệt, tới lần thứ ba thì hiếm khi phát tác, ăn ngủ trở lại bình thường.

Tới lần khám thứ tư để khẳng định hiệu quả trị liệu, tôi nói với cha mẹ cô bé rằng: Cô bé đã khỏi hẳn rồi, không cần dùng thuốc hay khám bệnh gì nữa.

Khi ấy cha cô bé cảm kích nói: ‘Thầy thuốc ơi, thực lòng cảm tạ cô, cách mà cô dạy rất hiệu quả!’.

Tổ tiên chúng ta tự ngàn xưa đã có ghi chép trong văn hiến về cách trị quỷ bệnh, ba mươi quỷ huyệt của Tôn Tư Mạc có hiệu quả rất lớn trong điều trị lâm sàng. Người ta không chỉ có thân thể trong không gian đang sinh tồn này, ở các không gian khác mà mắt thường không thấy có rất nhiều hình thức tồn tại của sinh mệnh.

Lý thuyết lượng tử ngày nay đã chứng thực được người ta sau khi chết, sinh mệnh vẫn tồn tại dưới hình thức lạp tử linh hồn. Người mạnh mẽ mạnh miệng, gặp phải chuyện này, không tin thì cũng tâm phục khẩu phục.

Tuyển từ “Minh Huệ châm đạo - Vận nhu thành cương” - Nhà xuất bản Bác Đại, Đài Loan.

Ôn Tần Dung - Epoch Times
Thái Bình biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Ráng chiều đẹp chẳng lâu bền, trăm năm lưu luyến vẫn bên người nhà