Sự kiện ‘người bay’ gây chấn động Trung Quốc năm 1977

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một sự kiện huyền bí được liệt vào danh sách “15 sự kiện siêu nhiên có thật hàng đầu ở Trung Quốc”. Nhân vật chính của vụ việc, Hoàng Diên Thu, đã biến mất một cách bí ẩn ba lần vào năm 1977, thậm chí còn di chuyển hơn một nghìn km trong đêm, trong điều kiện giao thông kém lúc bấy giờ. Anh ta nói có người cõng anh bay, vậy người này là ai? Sự việc của Hoàng Diên Thu có một số lượng lớn nhân chứng, bao gồm cả quân cảnh, quan chức chính quyền và các cơ quan công quyền khác, và đã gây ra chấn động rất lớn. Sự kiện cũng đã được CCTV làm phóng sự vào năm 2005.

Vụ mất tích bí ẩn đầu tiên

Năm 1977, Hoàng Diên Thu, sống ở làng Bắc Cao, huyện Phì Hương, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, mới 21 tuổi, vừa quyết định một cuộc hôn nhân và đang chờ trang trí ngôi nhà mới để cưới cô dâu.

Tối 27/7, anh đi làm ruộng về và về phòng nghỉ ngơi khoảng 10h. Sau một ngày mệt mỏi, anh nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Nhưng anh cảm thấy mình chỉ ngủ được một lúc thì bị đánh thức bởi một tiếng động lớn. Khi mở mắt ra, anh đã nhìn thấy ánh bình minh: “Ôi! Tại sao mái nhà của mình lại biến mất?”

Anh nhìn xung quanh một lần nữa: “Ô hay, tại sao mình lại nằm trên mặt đất ngoài trời?”

Hoàng Diên Thu đứng dậy, cảm thấy hơi choáng váng. Lúc này anh nhìn thấy tấm biển "Khách sạn XX Nam Kinh".

Hoàng Diên Thu lúc đó rất bối rối, anh chưa bao giờ đến Nam Kinh, và không biết làm cách nào để đến đó hay về nhà. Anh chỉ có thể đứng đó bất lực nhìn xung quanh. Đúng lúc này, có hai người lạ đến chỗ anh.

Hai người đàn ông mặc áo trắng, quần xanh, đeo phù hiệu màu đỏ ở hai bên cổ áo. Đây là trang phục của cảnh sát đường sắt Trung Quốc và cảnh sát địa phương lúc bấy giờ. Hai người hỏi Hoàng Diên Thu chuyện gì đã xảy ra, và anh có cần giúp đỡ gì không? Hoàng Diên Thu giải thích tình hình. Hai người nói: “Thế này nhé. Chúng tôi sẽ mua cho anh một vé tàu và đi đến Thượng Hải. Ở đó có một trạm tiếp nhận. Khi đến đó, anh có thể tìm người nhà đến để đón anh về”.

Vì vậy Hoàng Diên Thu đã theo hai người họ đến ga xe lửa Nam Kinh. Hai cảnh sát đưa Hoàng Diên Thu lên tàu rồi rời đi. Khi tàu đến Thượng Hải, một điều kỳ lạ lại xảy ra. Những "cảnh sát" từng xuất hiện ở Nam Kinh lại xuất hiện trước mặt Hoàng Diên Thu, như thể họ đã đến từ lâu và đang đợi anh. Tuy nhiên, làm sao hai người này lại đến Thượng Hải mà không đi tàu?

Hoàng Diên Thu là một nông dân lương thiện, anh cảm thấy mình không quen thuộc với nơi này, và thật tuyệt khi có những “cảnh sát” nhiệt tình giúp đỡ anh. Không cần suy nghĩ nhiều, anh đã theo họ đến Trạm tiếp nhận số 9 của Sở Công an Thượng Hải ở số 430 đường Mông Tự, Thượng Hải. Anh yên tâm đợi người trong làng đến đón.

Tại quê hương của Hoàng Diên Thu ở làng Bắc Cao, khi đó đã hỗn loạn. Mẹ của Hoàng Diên Thu phát hiện ra con trai mình mất tích vào ngày 28/7. Cả làng đã giúp tìm kiếm. Họ đã tìm kiếm khắp ao, giếng, khe núi và rừng cây nhưng không ai tìm thấy dấu vết của Hoàng Diên Thu.

Ngay khi mọi người chuẩn bị bỏ cuộc thì một bức điện tín được gửi đến từ ngôi làng Tân Trại gần đó.

Một bức điện lạ

Vào thời điểm đó, điện thoại chưa phổ biến, người ta chủ yếu liên lạc đường dài bằng cách viết thư hoặc gửi điện tín. Bức điện này đến từ Trạm tiếp nhận số 9 của Sở Công an Thượng Hải, trong đó có nội dung: "Hoàng Diên Thu của làng Tân Trại đang được giữ tại Trạm tiếp nhận đường Mông Tự ở Thượng Hải, đang chờ được xác nhận và đón về".

Tuy nhiên, không tìm thấy người như vậy ở làng Tân Trại nên bức điện nằm ở làng Tân Trại trong 7 hoặc 8 ngày, rồi được trả về Bưu điện huyện Phì Hương, chuẩn vị gửi trả Thượng Hải.

Thật trùng hợp, nhân viên đưa thư của Bưu điện huyện Phì Hương lại là người làng Bắc Cao. Anh ta nói rằng Hoàng Diên Thu là người làng chúng tôi nên đã gửi điện báo đến làng Bắc Cao.

Khi người dân làng Bắc Cao nhận được bức điện, họ choáng váng vì bức điện được gửi vào ngày 28 tháng 7. “Hoàng Diên Thu vẫn ở nhà vào tối ngày 27, nhưng anh ấy đã đến Thượng Hải vào ngày 28/7 sao? E rằng là người trùng tên và họ đã nhầm lẫn chăng? Đừng tiêu tiền vào một chuyến đi vô ích”.

Vì vậy, người làng đã gửi điện tín đến Trạm tiếp nhận, hỏi xem Hoàng Diên Thu có vết bớt trên cổ tay không? Sau khi xác nhận là đúng, người làng đã nhờ anh họ của Hoàng Diên Thu là Hoàng Diên Minh, và người hàng xóm là cô Lã Tú Hương đến đón anh.

Tại sao bạn lại tìm cô Lã Tú Hương? Bởi vì anh trai cô, Lã Khánh Đường đang là bộ đội ở Thượng Hải, Lã Tú Hương đã từng đến Thượng Hải gặp anh, nên cô là một trong số ít người trong làng từng đi đây đi đó. Vì vậy, Hoàng Diên Minh, Lã Tú Hương và cháu trai của cô là Lã Hải Sinh đã cùng nhau đi Thượng Hải.

Họ giao bức điện làm bằng chứng cho Trạm tiếp nhận, và cuối cùng đón được Hoàng Diên Thu. Họ ở lại một đêm tại nhà trọ trong doanh trại quân đội của Lã Khánh Đường rồi trở về làng.

Sau khi Hoàng Diên Thu giải thích hoàn cảnh của vụ mất tích này cho mọi người, mọi người đều bối rối: “Làm thế nào có thể đi đến đó được?”

Từ Hàm Đan, Hà Bắc đến Nam Kinh, Giang Tô ít nhất 1.000 km, và từ làng Bắc Cao, nơi Hoàng Diên Thu sống, đến Hàm Đan là 45 km. Vào những năm 1970, khi giao thông chưa phát triển, Hoàng Diên Thu đã làm thế nào để đi từ 10 giờ tối ngày 27 đến 7 giờ sáng ngày 28, trong 9 giờ đồng hồ vượt hơn 1000 km như thế này?

Đi tàu ư? Vào thời đó, để mua vé tàu cần phải có thư giới thiệu. Trong thư giới thiệu phải ghi rõ tên, giới tính, đơn vị công tác, địa điểm, đi gặp ai, và làm gì, sau đó còn phải có đóng dấu của đơn vị. Ai đã đưa cho Hoàng Diên Thu một lá thư giới thiệu? Không có ai cả. Cho dù Hoàng Diên Thu bằng cách nào đó có được vé tàu, anh cũng sẽ phải bắt một chuyến tàu từ Hàm Đan, rồi đổi sang một chuyến tàu khác ở Trịnh Châu, Hà nam để đến Nam Kinh. Hơn nữa, tốc độ tàu lúc đó nhiều nhất chỉ là 80 km một giờ, 9 tiếng đồng hồ hoàn toàn không thể tới được.

Bằng máy bay ư? Tạm không nói đến việc có mua được vé không, có mua nổi vé không, lúc đó không có máy bay nào từ Hàm Đan đến Nam Kinh. Vì vậy, điều đó là không thể.

Tóm lại, đây là một bí ẩn chưa có lời giải. Người trong làng bàn tán xôn xao, cho rằng anh bị ma làm. Vì sự việc này, cô gái sắp kết hôn với Hoàng Diên Thu cũng hối hận và từ bỏ hôn nhân.

Hơn một tháng trôi qua, ngay khi mọi người chuẩn bị quên đi sự việc này thì một chuyện kỳ ​​lạ lại xảy ra, Hoàng Diên Thu lại biến mất.

Vụ mất tích bí ẩn thứ hai

Ngày 8 tháng 9, ủy ban thôn tổ chức mít tinh vận động quần chúng “sản xuất lớn” ở sân phía nam nhà Hoàng Diên Thu. Hoàng Tông Thiện và một số cán bộ thôn khác đều có mặt. Giữa cuộc họp, Trưởng thôn yêu cầu Hoàng Diên Thu và những người trẻ tuổi khác đi ngủ sớm, để sáng sớm hôm sau mang phân ra đồng bón ruộng. Trưởng thôn và những người khác nhìn thấy anh về phòng ngủ, nhưng ngày hôm sau, Hoàng Diên Thu đã biến mất. Dân làng tìm thấy một dòng chữ dường như được khắc bằng liềm cách bức tường phía nam của nhà anh 1,5 mét: "Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân tỉnh Sơn Đông, hãy yên tâm".

Hoàng Diên Thu đã đi đâu? Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân là ai? Mọi người lại bối rối.

Đêm đó, Hoàng Diên Thu đã đến Thượng Hải. Sau này anh kể lại rằng, anh tỉnh dậy vì lạnh. Khi mở mắt ra, anh thấy mình đang ở quảng trường ga xe lửa phía Bắc Thượng Hải. Đồng hồ ở nhà ga cho thấy đã hơn một giờ đêm.

Phải làm gì đây? Làm thế nào để về nhà?” - Hoàng Diên Thu nghĩ đến Lã Khánh Đường, người mà anh đã gặp lần trước và đang làm việc trong quân đội. Nhưng anh không biết quân đội ở đâu, và làm cách nào để đến đó. Đúng lúc này, có hai người đàn ông mặc quân phục xuất hiện, họ nói là người trong quân đội, được lãnh đạo giao nhiệm vụ đợi ở đây, sau đó đưa anh về doanh trại quân đội. Khi qua sông Hoàng Phố, một người trong số họ đưa cho anh 4 xu và bảo anh mua vé. Sau đó, họ đổi vài chiếc xe buýt và đến doanh trại ở ngoại ô.

Mọi người đều biết rằng quân đội không phải là nơi mà bất cứ ai cũng có thể vào, ít nhất họ cần đặt câu hỏi, đăng ký, v.v. Tuy nhiên, hai người lính này đã dẫn Hoàng Diên Thu như thể vào chỗ không người, đi thẳng vào trong. Những người lính cầm súng canh gác không có phản ứng gì. Khi Hoàng Diên Thu đến lần này, Lã Khánh Đường đang có cuộc họp ở bên ngoài nên không trở về được, mà là con trai ông là Lã Hải Sinh đã tiếp đón anh.

Lã Hải Sinh cho biết, anh nhận được một cuộc gọi thông báo rằng có người đang tìm anh ở ngoài cổng. Nhưng trước khi anh rời khỏi nhà, thì Hoàng Diên Thu đã xuất hiện trước cửa nhà anh. Lã Hải Sinh kể lại rằng, khi mở cửa cho Hoàng Diên Thu, anh ấy đã nhìn thấy một người lính đứng đằng sau Hoàng Diên Thu. Đồng phục của người lính này không vừa với anh ta, và chiếc mũ của anh ta trông quá lớn, có cảm giác như anh ta đang mượn một bộ đồng phục. Sau đó, người lính biến mất và không thể tìm thấy.

Lã Hải Sinh rất ngạc nhiên khi Hoàng Diên Thu tìm thấy nhà của mình. Bởi vì vị trí của quân đội lúc đó được gọi là từ đường nhà họ Đỗ, tức là từ đường của nhà Đỗ Nguyệt Sênh. Từ Ga Thượng Hải đến đó cần bắt xe buýt số 65 đến Bến Thượng Hải, sau đó đổi sang xe buýt số 81 đến Cao Kiều, sau đó chuyển sang tuyến nông thôn gọi là "Tuyến Cao Cao" để đến đó. Chưa kể Hoàng Diên Thu, người xuất thân từ một vùng nông thôn lạc hậu ở Hàm Đan, Hà Bắc, ngay cả người dân ở thành phố cũng không dễ tìm được. Tuy nhiên, lời nói của Lã Hải Sinh phù hợp với mô tả của Hoàng Diên Thu.

Sau đó, Lã Hải Sinh đưa Hoàng Diên Thu đến ga Thượng Hải bằng xe jeep, mua cho anh một vé về nhà, và đưa cho anh một ít tiền tiêu vặt. Cuối cùng, Hoàng Diên Thu đã trở lại làng vào ngày 11 tháng 9.

Ông Hoàng Diên Thu kể lại câu chuyện của mình. (Chụp video)

Hai sự việc trên quá kỳ lạ, tuy nhiên điều đáng kinh ngạc hơn nữa vẫn còn ở phía sau.

Nhân vật bí ẩn xuất hiện

Vài ngày sau khi Hoàng Diên Thu trở về nhà, một điều kỳ lạ lại xảy ra. Ngày hôm đó, Hoàng Diên Thu đến đội sản xuất ghi công điểm, và trở về vào khoảng 10 giờ tối. Vừa bước vào sân, anh chợt cảm thấy chóng mặt và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, anh đang nằm trong khách sạn. Hai thanh niên ngồi cạnh anh, tự xưng là người Sơn Đông. Họ nói với anh rằng, họ đang ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, cách Phì Hương 1.000 km. Họ cũng nói rằng, họ là những cảnh sát mà anh đã gặp ở Nam Kinh, và là những người lính đã đưa anh đến doanh trại quân đội. Họ là những người đã sắp xếp hai vụ mất tích trước đó. Lần này họ đưa anh đi chơi, và dự định đi thăm 9 thành phố lớn trong 9 ngày.

Xem ra hai người này có lẽ chính là 2 cái tên Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân. Hoàng Diên Thu cho biết, sau bữa tối, hai người cõng anh trên lưng bay về phía Bắc Kinh. Ba người đã đi được quãng đường 1.200 km chỉ trong một giờ, tính ra họ bay với tốc độ 20 km/phút.

Cảm giác khi bay như thế nào? Hoàng Diên Thu nhớ lại, anh có thể cảm nhận được rằng, người đang cõng anh có nhiệt độ cơ thể của một người bình thường. Dựa trên những vật thể anh nhìn thấy, anh ước tính rằng họ bay cách mặt đất 3 mét, chân tay không cử động, cũng không có gió, và không dừng lại giữa đường.

Khi đến Bắc Kinh, ba người đến nhà hát xem kịch "Bị ép phải lên Lương Sơn" mà không mua vé. Họ còn đến quảng trường Thiên An Môn vào buổi tối, hai người lạ này đăng ký phòng ở một khách sạn bằng “thư giới thiệu của tỉnh”. Vào thời điểm đó, “thư giới thiệu của tỉnh” rất khó có được.

Sau đó, họ đến Thiên Tân và xem bộ phim miễn phí có tên "Súp lơ đắng". Trong vài ngày tiếp theo, hai thanh niên đưa Hoàng Diên Thu bay qua Cáp Nhĩ Tân, Trường Xuân, Thẩm Dương, Phúc Châu và Nam Kinh, rồi đến Tây An vào ngày Tết Trung thu. Dưới chùa Đại Từ Ân ở phía nam thành phố, hai người đó nói với Hoàng Diên Thu: “Tháp cao hơn 60 mét và được Đường Tăng xây dựng để lưu trữ kinh sách”.

Sau đó họ quay trở lại Lan Châu. Vào ngày 28 tháng 9, khi Hoàng Diên Thu đang ngủ thì anh được đưa về nhà, nằm dưới gốc cây táo của nhà anh.

Nhớ lại những ngày ở bên hai người lạ này, Hoàng Diên Thu đã nói về một số điều mà anh cảm thấy khó hiểu. Ví dụ, hai người này biết tiếng địa phương của nhiều nơi, và nói tiếng địa phương ở bất cứ nơi nào họ đến. Khi ở khách sạn, họ có được thư giới thiệu từ bất cứ nơi nào họ muốn. Mỗi lần anh đến một nơi, một trong hai người sẽ trông chừng anh, còn người kia sẽ đến một nơi nào đó để lấy ba bộ quân phục cho mọi người mặc, khi rời khỏi nơi đó họ cởi y phục và trả lại nơi họ đã lấy. Ngoài quần áo, hai người này không mang theo thứ gì, thậm chí không có túi xách hay bất cứ thứ gì khác. Họ không được phép mang theo bất cứ thứ gì có thể dùng làm kỷ niệm, và họ từ chối chụp ảnh. Họ không có nhiều tiền, nhưng cũng không ít, vừa đủ ăn ba bữa một ngày và thuê chỗ ở.

Hoàng Diên Thu cũng hỏi hai người tại sao anh được chọn, nhưng không nhận được câu trả lời. Anh cũng đề nghị hai người dạy anh cách bay, để anh có thể tự bay mà không cần họ cõng trên lưng, nhưng đã bị từ chối.

Sau chuyến đi đặc biệt này, Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân không bao giờ tìm kiếm Hoàng Diên Thu nữa, và anh cũng không bao giờ biến mất nữa.

Cuộc khảo sát 25 năm sau

Trải nghiệm của Hoàng Diên Thu rất độc đáo. Để điều tra sự thật, vào ngày 14 tháng 12 năm 2002, Trương Tĩnh Bình, điều tra viên chi nhánh Bắc Kinh của Hiệp hội UFO Trung Quốc, và Ký Kiện Dân, Chủ tịch Hiệp hội UFO huyện Phì Hương, cùng với bậc thầy thôi miên nổi tiếng ở Trung Quốc, bác sĩ Ngô, giáo sư Khoa Y Đại học Bắc Kinh, đã đến Bệnh viện 302 của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, và tiến hành một cuộc điều tra thôi miên về trải nghiệm của Hoàng Diên Thu 25 năm trước.

Trong quá trình thôi miên, bác sĩ Ngô và Trương Tĩnh Bình phát hiện ra rằng, mô tả về vụ việc của Hoàng Diên Thu không hề sai sự thật, ngoại trừ các chi tiết ngày càng rõ ràng hơn. Trong quá trình này, một sĩ quan cảnh sát dựa trên mô tả của Hoàng Diên Thu, đã vẽ chân dung hai thanh niên cõng Hoàng Diên Thu bay. Tuy nhiên, các nhà điều tra sau đó đã mang những bức chân dung này đến Sơn Đông để tìm kiếm hai người đàn ông này, nhưng không tìm thấy.

Ảnh vẽ chân dung Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân. (Chụp từ video)

Vào tháng 12 năm 2004, Hoàng Diên Thu cũng đã trải qua một cuộc kiểm tra MRI não kỹ lưỡng tại Bệnh viện Tuyên Vũ Bắc Kinh. Kết quả chẩn đoán cho thấy não của Hoàng Diên Thu vẫn bình thường và không có thay đổi bất thường nào.

Vào năm 2014, khi các nhà nghiên cứu và Hoàng Diên Thu đến Bệnh viện 302 để thực hiện đợt thôi miên cuối cùng, Hoàng Diên Thu bất ngờ bị đánh thức bởi Cao Đăng Dân, người đã từng cõng anh bay, và quá trình thôi miên buộc phải chấm dứt. Toàn bộ sự việc càng trở nên khó hiểu hơn.

Sự thật là gì?

Trong nhiều năm, mọi người vẫn đang tìm kiếm sự thật về vụ việc Hoàng Diên Thu. Cũng có những người được gọi là "chuyên gia" chẩn đoán Hoàng Diên Thu mắc chứng mộng du, tưởng tượng và bịa chuyện. Tuy nhiên, họ không thể giải thích được nhiều sự kiện bí ẩn trong vụ việc Hoàng Diên Thu và bỏ qua một cách mơ hồ.

Bởi vì việc dịch chuyển tức thời của Hoàng Diên Thu đều có nhân chứng hoặc vật chứng gián tiếp hoặc trực tiếp. Trong số những người chứng kiến ​​vụ việc có quan chức, binh sĩ và lãnh đạo công an. Lục Thượng Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện Phì Hương lúc bấy giờ cho biết, dù nghe được điều gì lúc đó ông cũng không tin. Tuy nhiên, có bằng chứng về thời điểm gửi điện tín, thủ tục tiếp nhận và trả người của lãnh đạo bộ đội xung quanh Thượng Hải, tài liệu của Bộ Công an, và một số lượng lớn lời khai của nhân chứng, trong đó có lời khai của Trưởng phòng Công an huyện Phì Hương lúc đó.

Ngoài ra, trong bối cảnh thời đó, làm thế nào Hoàng Diên Thu, người chỉ kiếm được vài điểm công việc mỗi ngày, có được chi phí đi lại cũng là một câu hỏi lớn. Và như đã đề cập trước đó, loại phương tiện giao thông nào có thể cho phép anh ta đi nhanh như vậy? Khi đến trại quân sự lần thứ hai, người lính mà Lã Hải Sinh đã nhìn thấy là ai?

Một số người nói rằng Hoàng Diên Thu đã trải qua một sự cố UFO, và người ngoài hành tinh ăn mặc như con người đã đưa anh ấy xuyên thời gian và không gian. Nhưng có người nói rằng, Hoàng Diên Thu gặp được chỉ là một cao nhân có năng lực siêu nhiên.

Theo ghi chép trong “Duyệt Vi thảo đường bút ký” của Kỷ Hiểu Lam, một sự kiện dịch chuyển tức thời tương tự đã xảy ra ở Sơn Đông khoảng 200 năm trước. Ông nội hơn 80 tuổi của Lâm Vũ Môn - Tri châu Lai Châu, một ngày nọ, đang ngồi trên chiếc ghế ngoài cửa và bảo người hầu quay lại lấy đồ. Người hầu trở lại thì phát hiện ông lão và chiếc ghế đã mất tích, gia đình vội vàng nhìn quanh. Bạn của Lâm Vũ Môn tình cờ từ Lao Sơn cách đó hàng trăm cây số trở về, báo cho Lâm Vũ Môn biết rằng, ông cụ đang ở trong một ngôi chùa ở Lao Sơn. Lâm Vũ Môn nhanh chóng phái người đến Lao Sơn, và tìm thấy ông nội của mình trong chùa. Tuy nhiên, vị sư già trong chùa nói rằng ông không biết ông già đã đến chùa bằng cách nào. Ông cụ cũng nói không biết làm sao mà tới được đây, nhưng ông cảm giác là được 2 người kiệu bay tới đây, và ông cũng không quen biết hai người đó.

Sự kiện này cũng xảy ra ở Sơn Đông, giống với Hoàng Diên Thu, khiến chúng ta nhơ đến dòng chữ lưu lại ở tường nhà Hoàng Diên Thu "Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân tỉnh Sơn Đông, hãy yên tâm".

Chẳng lẽ hai người cõng ông nội của Tri châu Lâm Vũ Môn cũng là Cao Đăng Dân và Cao Diên Tân - những người đã cõng Hoàng Diên Thu?

Phù Dao - Bí ẩn chưa có lời giải - Epoch Times
Trung Hòa biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Sự kiện ‘người bay’ gây chấn động Trung Quốc năm 1977