Sư tử Nam Phi chơi trò kéo co với xe du lịch

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khách du lịch trong chuyến đi săn ở Nam Phi đã phát hiện thấy một con sư tử đực đang chơi trò chơi kéo co với chiếc SUV của họ. Hướng dẫn viên đi cùng cho biết, nhiều năm trong nghề, anh chưa bao giờ thấy cảnh tượng kỳ dị như vậy.

Theo tờ New York Post, một hướng dẫn viên du lịch 49 tuổi, Jabulani Salinda, đã đưa một nhóm du khách đến khu vực Baobab Ridge thuộc Vườn quốc gia Kruger vào ngày 18 tháng 11. Vì anh nghe đồng nghiệp của mình kể rằng có một con sư tử đực hay ẩn hiện ở đây.

Khi họ muốn đến gần hơn, chiếc SUV của họ bị mắc kẹt trong bùn và phải thoát ra khỏi đó bằng cách kéo một sợi dây. Nhưng sau khi chiếc xe thoát khỏi sự cố, chưa kịp rút dây thì đầu dây còn lại đã bị sư tử ngoạm vào.

Anh Salinda nói: "Trước khi tôi rút lại sợi dây, nó đã thu hút sự chú ý của con sư tử. Nó đi loanh quanh, và sau đó ngoạm lấy đầu còn lại của sợi dây".

Vườn quốc gia Kruger lớn nhất Châu Phi. (Ảnh: wikimedia)
Vườn quốc gia Kruger lớn nhất Châu Phi. (Ảnh: wikimedia)

Mặc cho chiếc xe của họ đang từ từ tiến về phía trước, con sư tử vẫn siết chặt sợi dây, tạo thành cảnh tương tự như trò kéo co, giống như kéo dây khi đang trượt nước.

Anh Salinda nói: "Nó giống như một con mèo lớn đang nghịch đồ chơi".

Mặc dù các du khách lo lắng rằng con sư tử sẽ tiếp cận phương tiện của họ vì nó thích dây thừng, nhưng anh Salinda đã trấn an họ rằng nó không hề tức giận mà chỉ đang chơi với những thứ mới. Anh ấy khuyên họ hãy tận hưởng khoảnh khắc thú vị này.

Anh Salinda nói rằng sau khi một đàn sư tử cái đi dạo ngang qua, sư tử đực đã thả dây xuống và gia nhập bầy đàn, cuối cùng ‘cuộc thi kéo co’ cũng kết thúc.

Đối với anh Salinda, một chuyên gia về động vật hoang dã, thì đây là lần đầu tiên anh gặp sư tử chơi trò kéo co như thế này.

Anh nói: "Tôi đã làm hướng dẫn viên du lịch 19 năm. Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ biết sư tử sẽ chơi trò này".

Video:

Bách Diệp
Theo Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Sư tử Nam Phi chơi trò kéo co với xe du lịch