5 dấu hiệu khi ngủ cho thấy bạn có thể sống trường thọ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bạn có biết, sự trường thọ không chỉ phụ thuộc vào ăn uống đủ chất hoặc tập thể dục thường xuyên, thói quen trong khi ngủ cũng phần nào phản ánh tình trạng sức khoẻ của một người tốt hay không. Bài viết này sẽ tiết lộ 5 biểu hiện khi ngủ cho thấy bạn có thể sống trường thọ.

1. Ngủ một mạch đến sáng

Chất lượng giấc ngủ tốt có nghĩa là bạn có sức khỏe tốt, nếu trong gia đình bạn có người sống thọ trăm tuổi, bạn sẽ thấy chất lượng giấc ngủ của họ thường rất tốt, về cơ bản sẽ không có hiện tượng giật mình thức giấc trong quá trình ngủ.

Giấc ngủ sâu giúp cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, nên sẽ khỏe mạnh và không có bệnh tật. Ngược lại, những người có chất lượng giấc ngủ kém dễ mắc các bệnh khác nhau, phổ biến nhất là bệnh tim mạch, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và không có lợi cho tuổi thọ.

2. Thời gian đi vào giấc ngủ ngắn

Những người có thể trạng tốt thường không mất quá nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ. Ngược lại, người có sức khoẻ kém hơn phải mất một thời gian lâu hơn để xuất hiện cảm giác buồn ngủ về đêm. Vì vậy, nếu bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh chóng, điều đó cho thấy bạn có một cơ thể khoẻ mạnh.

3. Ngủ cuộn tròn như bào thai

Khi ngủ có thói quen nằm nghiêng hoặc tư thế ngủ giống em bé trong bào thai, ngủ kiểu này vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Tư thế cuộn tròn khi ngủ giúp cơ thể được thư giãn, não bộ luôn ở trạng thái tương đối thoải mái, nó còn có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn thấy mình thường nằm trong tư thế ngủ này hoặc cố gắng hình thành thói quen tương tự, điều đó sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và khả năng sống thọ rất cao.

4. Ngủ không ngáy

Nhiều người bị ngáy khi ngủ, điều này có thể là do kiệt sức hoặc béo phì. Sự xuất hiện của hiện tượng ngáy ngủ không phải là điều tốt đối với sức khỏe và cần được điều chỉnh kịp thời.

Nhìn chung, người có sức khoẻ tốt khi ngủ sẽ hiếm khi ngáy. Ngủ ngáy vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến nhịp thở và quá trình tuần hoàn máu, dẫn đến tổn thương mạch máu. Do đó, những người sống lâu thường không ngáy khi ngủ.

5. Ngủ đủ 7 tiếng

Những người có chất lượng giấc ngủ tốt có thể ngủ đủ 7 tiếng, nhưng khi lớn tuổi, thời gian ngủ tổng thể trở nên ngày càng ngắn lại, đây cũng là một trở ngại khiến nhiều người không thể sống thọ. Trong trường hợp thiếu ngủ, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho cơ thể. Do đó, muốn sống lâu hơn, bạn phải ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Người có tuổi thọ cao sẽ có một số thói quen riêng khi ngủ, nếu chiếm hai hoặc ba thói quen trên chứng tỏ thể chất của bạn cũng rất tốt, có thể sống trường thọ.

Bảo Vy
Theo AboluowangBÀI CHỌN LỌC

5 dấu hiệu khi ngủ cho thấy bạn có thể sống trường thọ