Bí mật điều trị đằng sau sự hồi phục thần tốc của Tổng thống Donald Trump?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chỉ mất vỏn vẹn có 3 ngày để xuất viện từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 2/10, điều gì đã khiến vị Tổng thống 74 tuổi phục hồi nhanh đến thế?...

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đã có hàng tá nguyên thủ quốc gia trên thế giới bị nhiễm phải virus ĐCSTQ. Từ Thủ tướng Anh, Nga, Armenia, cho đến Tổng thống Honduras, Brazil, Bolivia, Belarus, Guatemala, và mới đây nhất là Tổng thống Mỹ Donald Trump (2/10). 

Điều đáng nói là Tổng thống Mỹ chỉ mất 3 ngày để hồi phục, Thủ tướng Anh thì mất 15 ngày, Thủ tướng Nga thì cũng phải điều trị 20 ngày mới có thể xuất viện.

Mặc dù đã có lúc Tổng thống Trump gặp vấn đề về hô hấp và phải thở oxy, nhưng chỉ vài tiếng đồng hồ sau đó, ông đã xuất hiện trên video Twitter hoàn toàn khỏe mạnh. 

TT Trump chia sẻ: “Đây là một hành trình rất thú vị. Tôi đã học hỏi được rất nhiều về COVID. Tôi đã học được nó bằng cách thực sự tới ‘trường’... Tôi sắp có một chuyến thăm bất ngờ nho nhỏ. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình mà có lẽ chưa ai từng có”.

Và trước sự bất ngờ của hàng ngàn người ủng hộ tập trung ngoài bệnh viện, TT Trump đã ngồi xe bọc thép ra ngoài, vẫy tay chào trong sự reo hò của đám đông. 

Đương kim Tổng thống tiếp tục khiến mọi người bất ngờ khi đã trở lại tòa Bạch Ốc vào ngày hôm sau (5/10). Ông xuất viện và trở về nhà trên chiếc máy bay trực thăng sau gần 4 ngày tại Viện Quân Y Walter Reed.

Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống, chia sẻ với các phóng viên rằng các triệu chứng của Tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục được cải thiện, và ông đủ điều kiện để xuất viện. Bác sĩ Conley nói thêm: “Ngài ấy đã trở lại!”

Sao có thể hồi phục thần tốc trước chủng virus chết người?

Trong video đăng trên Twitter trong cùng ngày hôm đó, Tổng thống gửi thông điệp tới người Mỹ, khuyên chúng ta không nên để cuộc sống bị chi phối bởi virus Vũ Hán: 

Đừng để nó chi phối bạn. Đừng sợ nó. Bạn sẽ đánh bại nó. Chúng ta có những thiết bị y tế tốt nhất, chúng ta có những loại thuốc tốt nhất, tất cả đều được phát triển gần đây và bạn sẽ có thể đánh bại nó".

Niềm tin

Nói đến sự kỳ diệu, không ai có thể chối bỏ niềm tin, và đối với Tổng thống Trump, ông tin vào trách nhiệm của mình. Tổng thống Mỹ khẳng định: 

“Là người lãnh đạo, tôi phải đứng ở tuyến đầu dù cho có nguy hiểm... Đừng để nó thống trị bạn, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn!”

Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến niềm tin và sự động viên, niềm tin, những lời cầu nguyện của hàng ngàn người Mỹ ngày đêm tập trung bên ngoài Viện Quân Y Walter Reed. Họ làm vậy để thể hiện sự trân trọng đối với vị Tổng thống họ yêu mến. Đáp lại sự chân thành, TT Trump đã cử ngài Mark Meadows ra ngoài và tặng cho mỗi người một thanh súc-cù-là. 

Đội ngũ y tế và liệu pháp tuyệt vời

Bên cạnh niềm tin, tất nhiên phải kể đến đội ngũ y tế thiện chiến của nước Mỹ và những liệu pháp điều trị hàng đầu dành cho Tổng thống. Một trong những liệu pháp hàng đầu được áp dụng cho Tổng thống Trump là sử dụng hỗn hợp kháng thể điều trị COVID-19. 

Đây là liệu pháp mới được hãng dược Regeneron phát triển và công bố kết quả thử nghiệm mới 3 ngày trước đó. Nó giúp làm giảm lượng virus và đem lại hiệu quả rõ rệt ở bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus Corona Vũ Hán, và kể cả ở những người chưa có đáp ứng miễn dịch trước virus.

Tiến sĩ George Yancopoulos, nhà đồng sáng lập, và cũng là chủ tịch kiêm giám đốc khoa học của Regeneron Pharmaceuticals, cho biết: “Chúng tôi giúp hệ thống miễn dịch tự nhiên đánh bại virus bằng cách bổ sung cho nó loại hỗn hợp kháng thể, có tên REGN-COV2”.

Tiến sĩ cho biết thêm: “REGN-COV2 là một hỗn hợp kết hợp hai kháng thể đơn dòng - gồm một kháng thể đơn dòng nhắm vào protein gai, và một kháng thể tấn công vào phần khác của virus.” 

Yancopoulos giải thích rằng đây là cách tốt nhất để tạo ra kháng thể chống lại virus Vũ Hán. Nó giống như cách mà cơ thể chúng ta tạo ra kháng thể, khác biệt duy nhất ở đây là quá trình này diễn ra ngoài cơ thể - tại phòng thí nghiệm.

Không những vậy, Tổng thống Trump còn sử dụng thêm thuốc kháng virus redemsivir, một phác đồ điều trị được thử nghiệm lâm sàng do Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia tài trợ. 

Khi được hỏi tại sao các bác sĩ lại quyết định cho ông Trump sử dụng phác đồ điều trị redemsivir kết hợp với hỗn hợp kháng thể REGN-COV2, bác sĩ riêng của Tổng thống cho biết: 

Bạn biết đấy, đây là phương pháp tiếp cận đa chiều nhằm tối đa hóa tất cả các điều trị cho Tổng thống. Nếu có bất kỳ khả năng nào có thể giúp Tổng thống khôi phục, chúng tôi sẽ làm và không giữ lại bất kỳ điều gì, vì ông ấy là Tổng thống của chúng ta”.

Sau 72 giờ điều trị, TT Trump đã hồi phục hoàn toàn, mặc dù trước đó ông có phải thở oxy. Sau khi được điều trị, Tổng thống Mỹ chia sẻ rằng mình “cảm thấy tuyệt vời... khỏe hơn 20 năm trước”.

Minh Nhật
- Theo The Epoch Times.BÀI CHỌN LỌC

Bí mật điều trị đằng sau sự hồi phục thần tốc của Tổng thống Donald Trump?