Mẹo giảm đau đầu hiệu quả trong 5 phút – hoàn toàn không dùng thuốc giảm đau

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nếu đã từng bị quấy rầy bởi một cơn đau đầu "không biết bỏ cuộc", bạn sẽ thấy việc vượt qua nó không hề đơn giản. Làm mọi thứ không thể tập trung, trì trệ và và cáu kỉnh, tới mức bạn chỉ có thể ấm ức lên giường và nhắm mắt.

Mỗi lẫn đau đầu bạn lại phải chạy vội ra ngoài để mua thuốc giảm đau. Dù thật giản tiện khi đưa một viên giảm đau vào miệng và uống một cốc nước mỗi khi cơn đau ập tới, nhưng như thế vẫn phải phụ thuộc vào thuốc. Tuy nhiên, có không chỉ một mà tới tận năm cách tuyệt vời hơn để bạn có thể tự xử lý...

"<yoastmark

1. Cà phê

Nghe có vẻ phản tự nhiên, nhưng nếu ai đã quen nhâm nhi một ly cà phê buổi sáng, hẳn sẽ biết việc dừng uống cà phê có thể là nguyên nhân của những cơn đau đầu âm ỷ.

Theo tờ Healthline, caffeine làm co các mạch máu trong não. Các chuyên gia cho hay, mạch máu sẽ nở rộng khi ngưng caffein, lưu lượng máu gia tăng trong não tất yếu có thể sẽ gây đau đầu. Vì vậy, trừ khi bạn đang cố gắng bỏ cà phê, hãy đứng dậy và làm một tách.

"<yoastmark

Xem thêm: Cà phê hòa tan - Thức uống tiện lợi nhưng có thể gây hại cho sức khỏe

2. Đau đầu có thể báo hiệu thiếu chất điện giải

Cơn nhức đầu có thể là báo hiệu bạn đang thiếu điện giải - một chất giúp cân bằng nước trong cơ thể. Khi đau đầu, hãy uống một chút nước, ăn một quả chuối, một miếng phô mai, hay một vài miếng bơ béo ngậy.

Đổ mồ hôi cũng làm cơ thể mất điện giải, vì vậy đừng quên bổ sung nước liên tục, đề phòng mất sức khi bạn tập thể thao.

"<yoastmark

3. Gừng làm dịu cơn đau dai dẳng

Một nghiên cứu về chứng đau nửa đầu trong tạp chí "Upworthy" cho hay: Gừng có thể làm dịu những cơn đau đầu khó chịu dai dẳng, bởi những hoạt chất chống viêm hiệu quả có trong thứ củ cay cay ngòn ngọt này.

Thích vị gừng, sao bạn không thử trà gừng, dùng trà túi lọc hoặc gừng tươi? Hay nhai trực tiếp một mẩu gừng cũng là một lựa chọn không hề tệ. "Bật mí" thêm là gừng cũng cực tốt cho hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Gừng và những công dụng chúng ta cần biết

4. Nóng hoặc Lạnh

Đá lạnh giúp làm giảm đau đáng kinh ngạc, còn nhiệt lại có khả năng làm dịu thần kinh. Đặt một chiếc khăn lạnh lên đỉnh đầu hoặc thái dương sẽ làm giảm đau nhanh chóng; hoặc nếu bạn thích nóng hơn, một gói giữ nhiệt áp vào thái dương hay xoang sẽ giúp các bó cơ được thư giãn.

Một miếng gạc lạnh được áp vào sau gáy cũng có thể tạm xử lý cơn đau nửa đầu. Với một số cơn đau đầu nặng kèm theo buồn nôn, thì dù nóng hay lạnh, đều là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đá lạnh giúp làm giảm đau đầu đáng kinh ngạc, còn nhiệt lại có khả năng làm dịu thần kinh.
Đá lạnh giúp làm giảm đau đầu đáng kinh ngạc, còn nhiệt lại có khả năng làm dịu thần kinh. (Miền công cộng)

5. Bấm huyệt

Theo tờ VeryWellHealth, bấm huyệt là sử dụng đầu ngón tay, bấm vào một số điểm nhất định trên cơ thể. Thật dễ dàng phải không? Những kỹ thuật này tuân theo các nguyên tắc của Trung Y, và có tới sáu điểm bạn cần nhớ để xua tan cơn đau đầu.

Để có công hiệu, cần bấm khoảng từ 30 giây cho đến một phút với mỗi huyệt sau:

  • Ấn Đường, hay "Con mắt thứ ba".
  • Toán Trúc, hai điểm bên trong nơi lông mày xuất phát.
  • Nghinh Hương, nằm cạnh 2 bên cánh mũi thẳng hàng với mắt.
  • Thiên Trụ, 2 huyệt phía sau gáy. Từ giữa chân tóc gáy đo lên 0,5 tấc (huyệt á môn) đo ngang 1,3 tấc sang 2 bên.
  • Suất Cốc, thẳng hàng với thái dương, phía sau chân tóc vài phân
  • Hợp Cốc, hoặc phần thịt ở mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn.

Hãy thử xem, vì ngay cả những ai xuất chúng nhất cũng bị cơn đau đầu làm khốn đốn. Nhưng sẽ không là gì cả khi bạn trang bị năm thủ thuật tuyệt vời này.

Nếu đã thử, phương pháp nào bạn thấy phù hợp với mình nhất?

Trọng Nguyên
Theo: The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả trong 5 phút – hoàn toàn không dùng thuốc giảm đau