Một khách sạn đối diện Bệnh Viện Chợ Rẫy bị phong tỏa và phun thuốc khử trùng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khuya ngày 28/7, báo Thanh Niên đưa tin về một khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh, đối diện Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã được bao vây để phun thuốc khử trùng...

Theo thông tin ban đầu, vào khuya 28/7, một số nhân viên đã mặc đồ bảo hộ để đi vào khách sạn T.D.2 nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, rồi tiến hành phun thuốc khử trùng nhiều khu vực. Phía bên ngoài, công an và lực lượng bảo vệ dân phố tiến hành canh gác để ngăn không cho người ngoài vào.

Theo báo Thanh Niên, một người nghi nhiễm COVID-19 từng lưu trú ở khách sạn này trong 1 ngày. Người này sau đó đã tiếp tục di chuyển sang một khách sạn khác ở Quận 10 để lưu trú.

"Khách sạn này có 5 nhân viên phục vụ và 48 khách đang lưu trú. Trong đó 4 nhân viên tiếp xúc trực tiếp đã được đi cách ly tập trung, người còn lại và 48 khách tự cách ly theo dõi tại khách sạn", nguồn tin của VnExpress nói.

Được biết trong đợt dịch COVID-19 lần thứ hai này, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã ghi nhận điều trị 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, hai bệnh nhân này hiện đang nằm ở Bệnh viện Quốc Tế City. Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối, lớn nhất ở khu vực phía Nam, có rất đông bệnh nhân ở khắp trên mọi miền đất nước đến khám và điều trị. 

Hiện chưa có thêm thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 lưu trú ở khách sạn đối diện với Bệnh viện Chợ Rẫy, liệu bệnh nhân này có từng vào Bệnh viện Chợ Rẫy hay là chưa?

Còn nhớ trong đợt dịch COVID-19 xảy ra hồi đầu năm, một bệnh viện lớn ở Hà Nội là Bạch Mai đã phải cách ly 14 ngày vì có nhiều bệnh nhân đã nhiễm bệnh. 

Thanh LongBÀI CHỌN LỌC

Một khách sạn đối diện Bệnh Viện Chợ Rẫy bị phong tỏa và phun thuốc khử trùng