Một nam tài xế ở Bắc Giang tử vong sau 6 giờ tiêm vaccine

Bình luận Nguyễn Sơn • 09:35, 07/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của một người đàn ông sau khi tiêm vaccine Covid-19 vài giờ.

Sáng 7/6, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, cho biết đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông N.V.H. (46 tuổi, ở thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang).

Trước đó, vào buổi sáng 5/6, ông H. có đi tiêm vaccine Covid-19. Tỉnh Bắc Giang "đang xem xét kỹ các yếu tố liên quan và đợi kết quả từ từ phía cơ quan công an để đưa ra kết luận", theo báo Người lao động.

Thông tin từ huyện Lạng Giang cho biết, sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy. Quá trình khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm các trường hợp không phát hiện vấn đề gì đáng lưu ý.

Trong danh sách tiêm vaccine của công ty TNHH Bích Thủy (ở thị trấn Vôi) có trường hợp ông H. là lái xe của công ty.

Trước khi tiêm, ông H. đã khai báo y tế và được Trạm trưởng trạm y tế khám sàng lọc trước khi tiêm và khai thác tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định. Trong quá trình khai thác bệnh sử không phát hiện gì bất thường như: nhiệt độ 36,7 độ C, mạch 80 lần/phút, huyết áp 120/80 mmHg... Ông H. được kết luận đủ điều kiện sức khỏe và được chỉ định tiêm vaccine.

Thông tin từ Vietnamnet cho biết sự việc tiếp theo như sau:

  • 9h20 (ngày 5/6), anh H. được tiêm, ở lại theo dõi 30 phút theo quy định. Trong thời gian này, sức khoẻ anh H. hoàn toàn bình thường.
  • 10h10, anh H. được cho về nhà theo dõi tiếp. Trước khi về, anh được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khoẻ trong 1 tuần đầu, nhất là từ 24-48h sau tiêm, nếu có các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó khở, hôn mê, phát ban... hoặc có dấu hiệu bất thường cần thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.
  • Khi mới về nhà, sức khoẻ anh H. không có gì bất thường. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống xong, anh H. có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15h cùng ngày anh H. tử vong.

Theo thông tin sơ bộ từ gia đình và công ty TNHH Bích Thủy, ông H. có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép).

Hiện nay công an huyện Lạng Giang phối hợp cùng các đơn vị khám nghiệm tử thi, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong.

Hôm 7/6, Bắc Giang thông báo đã hoàn thành tiêm 150.000 liều vaccine cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và công nhân, sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối năm 2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch Covid-19 đã truyền đến hơn 200 quốc gia, khiến hơn 150 triệu người nhiễm bệnh và hơn 3 triệu người tử vong.

Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Một nam tài xế ở Bắc Giang tử vong sau 6 giờ tiêm vaccine