Thượng Hải hủy hơn 500 chuyến bay do COVID-19 tái bùng phát cục bộ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một trong những sân bay bận rộn nhất của Trung Quốc đã phải hủy hơn 500 chuyến bay đi và gần một nửa số chuyến bay đến theo lịch trình, do đại dịch viêm phổi tái bùng phát cục bộ tại địa phương...

Vào thứ Ba (24/11), Thượng Hải đã hủy hơn 500 chuyến bay trong bối cảnh COVID-19 tái bùng phát cục bộ tại địa phương.

“Hôm thứ Ba, số liệu từ công ty dịch vụ dữ liệu VariFlight cho thấy có hơn 500 chuyến bay đi từ Sân bay Pudong đã bị trì hoãn - chiếm gần một nửa số chuyến bay theo lịch trình trong ngày. Gần một nửa số chuyến bay đến theo lịch trình cũng đã bị hủy.” - AFP đưa tin.

Channel News Asia (CNA) cũng đưa tin: “Variflight đã ghi nhận việc hủy bỏ hơn 40% các chuyến bay hôm thứ Hai tại sân bay [Pudong], một trong những sân bay bận rộn nhất trên thế giới và là cửa ngõ quan trọng cho các chuyến bay quốc tế trong thời buổi đại dịch”.

Thành phố Thượng Hải đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus Corona Vũ Hán có liên quan đến sân bay trong tháng 11 này. Hơn nữa, hầu hết các ca nhiễm được ghi nhận chỉ trong vài ngày gần đây. 

“Các trường hợp được xác nhận chỉ được phát hiện thấy tại khu vực xử lý hàng hóa của sân bay, khu vực hành khách của sân bay không bị ảnh hưởng.” - Phó chủ tịch Cơ quan Sân bay Thượng Hải Zhou Junlong nói với Tân Hoa xã vào thứ Hai.

Các quan chức y tế địa phương hiện đang thực hiện khám sàng lọc cho nhân viên tại sân bay Pudong. Cũng theo Tân Hoa xã, 17.700 người đã được xét nghiệm. Tính đến ngày 23/11, kết quả đã ghi nhận 11.500 mẫu sinh phẩm là âm tính.

Ngoài ra, hãng tin này cho biết thêm các nhân viên sân bay có khả năng cao sẽ trở thành đối tượng thử nghiệm cho vaccine ứng cử viên của Trung Quốc - do công ty dược phẩm quốc gia Trung Quốc Sinopharm phát triển.

Kể từ tháng Bảy, Trung Quốc đã tiêm vaccine COVID-19 thử nghiệm đối với cán bộ y tế và thậm chí là cả người nước ngoài đang làm việc tại Trung Quốc. Thành phố cảng Thiên Tân ở phía Bắc của Trung Quốc cũng đang tiến hành thử nghiệm vaccine hàng loạt tương tự như ở Thượng Hải trong tuần này. 

Thiên Tân đã báo cáo 5 ca nhiễm mới vào thứ Bảy (21/11) và thêm 1 trường hợp bổ sung vào thứ Ba (24/11). AFP cũng đưa tin về việc gần một nửa số chuyến bay theo lịch trình đã bị hủy tại Sân bay Quốc tế Thiên Tân vào thứ Ba, giống như Thượng Hải.

Vũ Phong
- Theo Breitbart News.BÀI CHỌN LỌC

Thượng Hải hủy hơn 500 chuyến bay do COVID-19 tái bùng phát cục bộ