Tắm suối nước nóng bên cạnh núi lửa phun trào - Du khách tận hưởng kỳ nghỉ đáng nhớ ở Iceland

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một ngọn núi lửa ở phía tây nam Iceland đã ngủ yên gần 800 năm, bắt đầu phun trào trở lại vào năm 2023. Tại điểm du lịch nổi tiếng "Blue Lagoon", du khách vừa có thể xem núi lửa phun trào vừa tắm suối nước nóng, mang lại trải nghiệm khó quên trong đời.

Từ những vết nứt trên mặt đất, những viên đá nóng đỏ như lửa được phun lên không trung như pháo hoa, sau đó rơi xuống mặt đất.

Cách không xa ngọn núi lửa đang phun trào, nhiều du khách đang thư giãn trong làn nước suối màu xanh sữa.

Anh Cameron, một du khách đến từ Bắc Carolina, Mỹ, cho biết: "Blue Lagoon đã là một điểm đến tuyệt vời, nhưng việc có thể quan sát dung nham của núi lửa phun trào trong khi nhâm nhi một ly bia và ngâm mình trong dòng suối nước nóng, quả thật là kích thích".

Vào ngày 29 tháng 5, hệ thống núi lửa Svartsengi ở phía tây nam Iceland đã xảy ra đợt phun trào thứ năm kể từ tháng 12 năm ngoái, với độ cao lên đến 50 mét. Điều này buộc điểm du lịch nổi tiếng "Blue Lagoon" phải đóng cửa, nhưng đã mở cửa trở lại 4 ngày sau đó.

Cô Odney Arnadottir, Giám đốc du lịch Iceland, cho biết: "Ngày 2 tháng 6, Cục Khí tượng Anh đã tái phân định khu vực nguy hiểm. Dựa trên tình hình an toàn xung quanh, họ đã mở cửa lại Blue Lagoon, đây tất nhiên là tin rất vui đối với chúng tôi".

Hiện tại, mặc dù núi lửa vẫn đang phun trào nhưng điểm du lịch tắm suối nước nóng này vẫn nằm trong phạm vi an toàn. Điều này chắc chắn sẽ trở thành trải nghiệm hiếm có cho những ai dự định đến đây nghỉ dưỡng vui chơi.

Cô Natalie Passilio, một du khách đến từ Bắc Carolina, Mỹ, cho biết: "Thật tuyệt vời, đây là một khung cảnh đẹp và tôi rất vui vì họ đã mở cửa lại để chúng tôi có thể trải nghiệm nó".

Anh Cameron, một du khách từ Bắc Carolina, Mỹ, chia sẻ: "Đây là điều chỉ có một lần trong đời, bạn cần phải nắm bắt cơ hội để trải nghiệm nó".

Theo Hàn Phi - NTDTV
Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Tắm suối nước nóng bên cạnh núi lửa phun trào - Du khách tận hưởng kỳ nghỉ đáng nhớ ở Iceland