Tất trắng chuyển sang màu đen? Chuyên gia hướng dẫn bạn cách làm trắng lại như mới

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tất trắng trông thật sạch sẽ, tinh khôi. Tuy nhiên, tất trắng rất dễ bị dính bẩn, có thể trông không được ưa nhìn khi chuyển sang màu vàng hoặc đen. Vậy, có cách nào để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám trên tất trắng, làm nó trở nên trắng sáng trở lại? Hãy xem những gì các chuyên gia chia sẻ.

Theo tờ "Daily Express" của Anh đưa tin, tất trắng sau khi đi lâu ngày sẽ có cặn bẩn cứng đầu ở dưới đáy, rất khó làm sạch, giặt bao nhiêu lần cũng không thể sạch. May mắn thay, có 4 sản phẩm tẩy rửa tại nhà rẻ tiền có thể giúp đôi tất trắng của bạn trông như mới. Dưới đây là 4 lời khuyên từ chuyên gia dọn dẹp Sarah Dempsey:

  1. Bột nở (baking soda)

Baking soda là lựa chọn đầu tiên. Sản phẩm tẩy rửa này có thể dùng để tẩy rửa nhiều vật dụng trong nhà nên được các bà nội trợ vô cùng yêu thích.

Dempsey cho biết: “Baking soda có thể loại bỏ vết bẩn cứng đầu, chỉ cần một lần giặt là có thể giúp khôi phục độ trắng của đôi tất trắng”.

Đầu tiên, đổ baking soda vào vật chứa, chẳng hạn như bồn rửa hoặc xô, hòa với nước ấm. Sau đó ngâm tất trắng trong hỗn hợp này trong vài giờ rồi giặt chúng trong máy giặt như bình thường. Bạn có thể thêm một ít bột baking soda khi làm sạch.

  1. Nước cốt chanh

Nước chanh được biết đến với khả năng chống lại bụi bẩn cứng đầu. Nó không chỉ làm mới quần áo mà còn diệt vi khuẩn trên quần áo, lại rẻ tiền và dễ kiếm. Nó cũng có thể được sử dụng để giặt tất trắng.

Dempsey nói: "Axit trong nước cốt chanh có thể giúp ích rất nhiều trong việc đánh tan bụi bẩn và vết bẩn. Với một thứ đơn giản như nước cốt chanh, bạn có thể dễ dàng loại bỏ một số vết bẩn khỏi đôi tất trắng của mình".

  1. Giấm trắng

Dempsey cho biết, axit axetic trong giấm trắng là một chất tẩy rửa mạnh hiệu quả giúp loại bỏ cặn dính trên bất kỳ loại vải nào và phân hủy chất bẩn.

Khi muốn giặt tất trắng bằng giấm trắng, đầu tiên bạn đun nóng 1 lít nước, đổ 1 thìa cà phê giấm trắng vào nước, sau đó ngâm tất trắng vào hỗn hợp này khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn có thể giặt tất trắng trong máy giặt như bình thường.

  1. Nước rửa chén

Dempsey đề cập rằng ngoài việc được sử dụng để làm sạch bát đĩa, xà phòng rửa chén còn có thể làm cho tất trắng hơn. Cô ấy khuyên mọi người nên hòa một lượng nước rửa chén phù hợp vào một cái xô hoặc chậu nước ấm, ngâm tất trắng trong hỗn hợp đó qua đêm. Đợi đến sáng hôm sau thì giặt tất trắng trong máy giặt theo phương pháp giặt thông thường.

Vì nước rửa chén không có bất kỳ thành phần làm mềm nào nên hãy thêm một chén giấm trắng để tất trắng không bị cứng sau khi giặt.

Theo Trần Tuấn Thôn - Epochtimes

Tuyết Liên biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Tất trắng chuyển sang màu đen? Chuyên gia hướng dẫn bạn cách làm trắng lại như mới