3 người chết, 3 người bị thương trong vụ xả súng ở Wisconsin, hung thủ chưa bị bắt

Bình luận Nguyên Hương • 07:09, 19/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng sớm Chủ nhật 18/4, một vụ xả súng tại một quán rượu ở Hạt Kenosha, Wisconsin, khiến 3 người chết và 3 người bị thương. Gần 100 cảnh sát đang tiến hành truy lùng hung thủ, theo nguồn tin của các quan chức cảnh sát tiểu bang.

Trung sĩ David Wright của Hạt Kenosha Sgt.nói với Associated Press và các hãng tin khác rằng, vụ xả súng xảy ra tại quán rượu Somers House ở Làng Somers sau lúc nửa đêm.

Ông Wright nói rằng, hung thủ hiện chưa bị bắt.

Ba nạn nhân bị thương đã được đưa đến các bệnh viện gần đó.

Theo hình ảnh camera của quán rượu Somers House, có thể có nạn nhân thứ 4 bị bắn thương và là một phụ nữ. Người được cho là nạn nhân này chưa liên hệ với cảnh sát và cũng chưa được đưa đến bệnh viện, tờ Washington Post đưa tin.

Theo Cảnh sát trưởng Kenosha David Beth, vụ việc dường như là có mục tiêu cụ thể. Hung thủ dường như không nhắm mục tiêu vào công chúng nói chung, theo The Epoch Times.

“Đây có vẻ là một sự cố được nhắm mục tiêu rõ ràng. Chúng tôi không tin rằng có một mối đe dọa đối với cộng đồng vào thời điểm này”, văn phòng cảnh sát trưởng cũng cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát trưởng Beth nói thêm rằng, hung thủ dường như biết các nạn nhân, mặc dù vẫn chưa rõ liệu các nạn nhân có biết hung thủ hay không.

Trước khi xảy ra vụ sát hại, nghi phạm, người chưa được xác định, đã được yêu cầu rời khỏi quán bar. Sau đó, anh ta quay trở lại và nổ súng, các quan chức cho biết, Journal Times đưa tin.

“Chúng tôi tin rằng, hung thủ xác định rõ mục tiêu trước khi nổ súng", ông Beth nói vào sáng ngày 18/4.

Theo USA Today đưa tin, cảnh sát trưởng cho biết, vụ nổ súng xảy ra cả trong và ngoài quán rượu. Vì vậy, mặc dù chưa rõ ràng, nhưng có thể có nhiều hơn một nghi phạm liên quan đến vụ xả súng.

Danh tính của các nạn nhân, bao gồm cả tuổi và quê quán của họ, vẫn chưa được tiết lộ.

Theo hình ảnh được công bố tại hiện trường, con đường dẫn vào quán rượu đã bị cảnh sát đóng cửa.

Theo The Washington Post đưa tin, trích dẫn các quan chức cảnh sát cho biết, vào cuối buổi chiều 18/4, cuộc truy lùng có sự tham gia của bảy cơ quan thực thi pháp luật, tám sở cứu hỏa đã mở rộng phạm vi tới “một số hiện trường vụ án”.

Sáng sớm Chủ nhật, sở cảnh sát mô tả nghi phạm là một người đàn ông Da đen cao trên 2 mét, mặc một chiếc áo nỉ có mũ màu sáng. 

Ông Wright nói trong một tuyên bố, các thám tử và nhân viên thực thi pháp luật liên quan khác đã tiến hành nhiều cuộc phỏng vấn và thu thập rất nhiều bằng chứng từ hiện trường vụ án, bao gồm cả việc giam giữ một số phương tiện. Các thám tử đã theo dõi nhiều mục tiêu tiềm năng và thu thập bằng chứng video giám sát trong cả các khu vực lân cận.

Peter Ploskee, 44 tuổi, sống đối diện quán rượu cho biết, khách hàng thường xuyên của quán quán rượu Somers House là dân địa phương và sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Carthage, cách đó chưa đầy nửa dặm đường. Ông cũng cho biết, ông đang nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc thì nghe thấy khoảng 15 phát súng chỉ trong khoảng thời gian vài phút. Qua ngưỡng cửa, ông thấy giống như có một cuộc đấu súng giữa hai người, The Washington Post cho biết.

Nhà chức trách nhanh chóng có mặt tại hiện trường và chặn các con đường trong khu vực.

Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers gọi đó là một "thảm kịch điên rồ" và cho biết, ông và phu nhân đang "nghĩ đến những gia đình và người thân của họ bị ảnh hưởng và toàn bộ cộng đồng Hạt Kenosha đang phải đau buồn và vật lộn với một vụ bạo lực súng đạn khác", theo USA Today.

Từ đầu năm 2021 cho đến nay đã có khoảng 150 vụ xả súng giết chết đồng thời 4 nạn nhân trở lên ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh các đảng viên Dân chủ Quốc hội và Nhà Trắng thúc đẩy kiểm soát súng sau một số vụ xả súng hàng loạt ở Indiana, Atlanta và Boulder, Colorado, Tennessee trong những tuần gần đây. Thứ Năm tuần trước, tám người đã bị bắn chết trong một nhà kho của FedEx ở Indianapolis.

Nguyên Hương

 

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

3 người chết, 3 người bị thương trong vụ xả súng ở Wisconsin, hung thủ chưa bị bắt