Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất thế giới qua đời

Bình luận Nguyễn Minh • 10:34, 02/04/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một em bé sơ sinh 7 tuần tuổi qua đời vì nhiễm virus Vũ Hán tại bang Connecticut, Mỹ.

Thống đốc bang Connecticut, Mỹ, Ned Lamont đã thông báo tin tức đau lòng về đại dịch COVID-19 rằng, một bé gái sơ sinh đã chết vì nhiễm Covid-19, theo hãng tin NBC.

Ông Ned Lamont viết trên trang twitter cá nhân: "Hôm nay, thật đau lòng, chúng tôi phải xác nhận trường hợp tử vong ở trẻ em đầu tiên ở Connecticut do Covid-19. Một em bé sơ sinh 6 tuần tuổi ở khu vực Hartford đã được nhập viện cuối tuần trước nhưng không thể không thể hồi phục".

Ông Lamont nhấn mạnh rằng, căn bệnh Covid-19 có thể lây nhiễm đến mọi người ở bất kể độ tuổi nào. "Chúng tôi thấy rằng căn bệnh này rất khó lường và có thể khiến người tử vong ở bất kỳ lứa tuổi nào", ông nói.

Thị trưởng Luke Bronin của hạt Hartford, nơi em bé từng sống, cho biết em đã 7 tuần tuổi vào thời điểm qua đời.

Thống đốc Lamont nói: "Đây là một trong những người trẻ tuổi nhất bị thiệt mạng trên toàn thế giới vì mắc Covid-19".

Ông nói: "Loại virus này tấn công những người mong manh nhất một cách không thương xót. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc ở nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác. Cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người khác có thể phụ thuộc vào chính điều này. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình em bé trong thời điểm khó khăn này".

Tính đến tối thứ Ba (31/3), bang Connecticut đã có 3.128 trường hợp được xác nhận nhiễm viêm phổi Vũ Hán và 69 trường hợp tử vong. Vào chiều thứ Tư (1/4), ông Lamont cho biết có 429 ca nhiễm mới nhiễm và thêm 16 trường hợp tử vong.

Tính đến nay, số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán ở Hoa Kỳ đã vượt quá 213.000 ca và 4.982 người đã tử vong. Trong ngày 30/3, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Hoa Kỳ cho biết, cứ 4 người nhiễm virus corona Vũ Hán thì có 1 người không biểu hiện triệu chứng nhưng vẫn có thể lây nhiễm virus cho người khác.

Nguyễn Minh

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất thế giới qua đời