Chuyên gia: Đối với giới tinh hoa cấp tiến của Mỹ: 'Khoa học là Bạo lực'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giới tinh hoa cấp tiến của Hoa Kỳ đã chuyển từ “Tuân theo Khoa học ” sang “Khoa học là Bạo lực”.

Các thẩm phán cấp cao nhất của họ sẽ không định nghĩa phụ nữ, cũng như các học giả nổi tiếng của họ sẽ không thừa nhận rằng chỉ phụ nữ mới có thể sinh con. Trên thực tế, theo quan điểm của những người giỏi hơn chúng tôi, khẳng định 'chỉ phụ nữ mới có thể sinh con' sẽ khiến nó trở thành một mối đe dọa xã hội nguy hiểm.

Đó là một trong những điều rút ra từ cuộc trao đổi đáng kinh ngạc gần đây giữa Thượng nghị sĩ Josh Hawley (Cộng Hoà-Missouri) và giáo sư luật Khiara Bridges của Đại học California – Berkeley trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện về hậu quả pháp lý của Tổ chức Y tế Phụ nữ Dobbs kiện Jackson quyết định lật ngược vụ Roe kiện Wade và chất vấn về việc phá thai ở các bang.

Việc quay lại, một phần được kích động bởi sự không sẵn lòng của ông Bridges khi bị thẩm vấn trước đó để ám chỉ những người đang mang thai là “phụ nữ”, như sau:

Hawley: “Giáo sư Bridges… ông đã đề cập đến 'những người có khả năng mang thai.' Đó sẽ là phụ nữ?".

Bridges: “Nhiều phụ nữ có khả năng mang thai. Nhiều phụ nữ không có khả năng mang thai. Ngoài ra còn có những người chuyển giới nam có khả năng mang thai, cũng như những người chuyển giới có khả năng mang thai”.

Hawley: “Vì vậy phá thai thực sự không phải là vấn đề về quyền của phụ nữ…”

Bridges: “Chúng tôi có thể nhận ra rằng điều này tác động đến phụ nữ trong khi cũng nhận ra rằng nó tác động đến các nhóm khác. Những điều đó không loại trừ lẫn nhau, Thượng nghị sĩ Hawley".

Hawley: "Quan điểm của ông là, đó có phải là cốt lõi của quyền này, sau đó, là về cái gì?"

Bridges: “Tôi nhận ra rằng dòng câu hỏi của ông có tính chất xuyên tạc và nó khiến những người chuyển giới dẫn đến bạo lực bằng cách không công nhận họ”.

Hawley: “Chà, ông đang nói rằng tôi đang mở rộng phạm vi bạo lực cho mọi người bằng cách hỏi liệu phụ nữ có phải là những người có thể mang thai hay không?”

Bridges: “Tôi muốn lưu ý rằng 1/5 người chuyển giới đã có ý định tự tử…”

Hawley: “Vì câu hỏi của tôi? Vì vậy, chúng ta không thể nói về nó?”

Cầu nối: “Bởi vì phủ nhận rằng người chuyển giới tồn tại và giả vờ không biết rằng họ tồn tại…”

Hawley: "Tôi phủ nhận rằng người chuyển giới tồn tại bằng cách hỏi ông rằng liệu ông có đang nói về việc phụ nữ mang thai không?"

Bridges [Sau nhiều lần cắt ngang câu hỏi của ông Hawley]: "Ông có tin rằng đàn ông có thể mang thai không?"

Hawley: "Không, tôi không nghĩ đàn ông có thể mang thai".

Cầu nối: "Chính vì vậy ông đang phủ nhận rằng những người chuyển giới tồn tại".

Cuộc trao đổi phản ánh mức độ trịch thượng, kiêu ngạo và thiếu đức tin của ông Bridges — một nhà hoạt động và học thuật cánh tả cấp tiến rõ ràng đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ( pdf) để giảng dạy về lý thuyết chủng tộc quan trọng và “công bằng sinh sản” — gần như là giá trị nổi bật của nó.

Những điều ông Bridges minh họa là chủ nghĩa cấp tiến đòi hỏi người ta phải bỏ qua khoa học và con người cơ bản của chúng ta. Những điều chúng ta biết là đúng, và quy tất cả vào một thứ phản tín ngưỡng thoái trào thế tục, trong đó hệ tư tưởng về giới cấp tiến đã trở thành một phần thiêng liêng và không thể tách rời.

Nếu người ta dám điên rồ thốt lên khi không muốn chấp nhận rằng phụ nữ và chỉ phụ nữ mới có thể sinh con, thì những người bất đồng chính kiến ​​như vậy phải bị coi là đáng ghét và nguy hiểm.

Chiến thuật này vừa rẻ vừa thấp kém, nhưng cách sử dụng trơ ​​trẽn của nó ở đây đã tạo thành một thứ gì đó của một dịch vụ công cộng. Rõ ràng là những người sùng đạo tư tưởng về giới cấp tiến không thể tranh luận một cách cởi mở và trung thực. Khi bị thách thức, họ khinh thường và né tránh. Đây là điều tốt nhất mà người ta có thể mong đợi từ những gì tốt nhất mà họ có: các học giả có bằng cấp cao nhất, được đích thân các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lựa chọn để thể hiện tốt nhất vị trí của họ.

Quan điểm cho rằng những lời lẽ mà phe tả không đồng ý — hoặc sự thật nếu được thừa nhận rộng rãi sẽ cản trở chương trình nghị sự của họ và làm suy yếu quyền lực và đặc quyền của họ — cấu thành bạo lực. Do đó những người nêu rõ phải bị trừng phạt. Nếu không bị trừng phạt bằng vũ lực của pháp luật hoặc tệ hơn, khóa học phát sinh từ học viện. Và tất cả chúng tôi đang sống trong khuôn viên trường bây giờ.

Điều này có thể được nhìn thấy trong Cuộc chiến chống suy nghĩ sai lầm của giai cấp thống trị mà chúng ta hiện đang phải hứng chịu. Theo đó những bất đồng chính kiến ​​từ chính sách thống trị đang thịnh hành đối với các chính sách coronavirus hà khắc, thuyết chủng tộc phê phán truyền bá trong trường học và về các vấn đề về tính liêm chính của bầu cử, nhập cư, hoặc môi trường được nhắm mục tiêu để kiểm duyệt và im lặng nếu không muốn bị bộ máy tình báo và an ninh quốc gia mạnh nhất thế giới coi là mối đe dọa khủng bố trong nước.

Khi điều kiện ở Mỹ trở nên tồi tệ hơn, và thế giới quan của giai cấp thống trị ngày càng cấp tiến hơn, thì việc kiểm duyệt sẽ trở nên khắc nghiệt hơn.

Quý vị có thể làm gì khác khi những người ủng hộ nhiệt thành nhất phong trào chính trị của quý vị từ chối giới tính sinh học, cổ súy cho việc phá thai cho đến khi sinh (infanticide), kỷ niệm giờ kể chuyện của những người giả nữ (drag queen), những đứa trẻ theo chủ nghĩa tin rằng nước Mỹ là một pháo đài của tệ nạn phân biệt chủng tộc, hãy ủng hộ giải thoát những tên tội phạm bạo lực trong khi tước vũ khí của những kẻ tuân thủ luật pháp và ném sách vào chúng nếu chúng tìm cách tự vệ, mở rộng biên giới của chúng ta và làm tê liệt ngành năng lượng mà cuộc sống hiện đại và sự thịnh vượng dựa vào — và tất cả đều dẫn đến hậu quả thảm khốc có thể dự đoán được?

Đối với những người bình thường đang tìm kiếm một xã hội bình thường, điều này là không thể chối cãi. Im lặng và trừng phạt điệp khúc ngày càng tăng của các nhà phê bình là lựa chọn duy nhất.

Đây chính là lý do tại sao những người từ chối một thế giới quan như vậy phải lên tiếng một cách cởi mở, trung thực và mạnh dạn hơn bao giờ hết. Giữ im lặng khi đối mặt với những kẻ kinh tởm như vậy là đồng lõa với nỗ lực độc tài của họ — độc tài theo nghĩa là khát vọng mở rộng kiểm soát mọi khía cạnh của xã hội chúng ta, bắt đầu từ bài phát biểu của chúng ta và bằng những phương tiện được sử dụng để đạt được điều đó.

Đối với những người tiến bộ, rõ ràng là mọi tiêu chuẩn và trụ cột văn minh phải được vi phạm.

Sự mong manh của họ được thể hiện rõ nhất trong mọi nỗ lực của họ để ngăn chặn quý vị nêu tên họ trên các nền tảng này.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của NTDVN.

Huyền Anh

Theo The Epoch Times

Khiara Bridges là giáo sư luật tại Đại học California, Berkeley

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Chuyên gia: Đối với giới tinh hoa cấp tiến của Mỹ: 'Khoa học là Bạo lực'