Chuyên gia phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán trốn sang nước ngoài, sự thật nguồn gốc virus sẽ được tiết lộ?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Do Bắc Kinh che giấu tình hình bùng phát dịch bệnh, khiến hơn 200 quốc gia bị lây nhiễm, trở thành thảm họa nhân loại lớn nhất kể từ Thế chiến II. Các nước nghi ngờ virus Corona Vũ Hán là nhân tạo, hơn nữa còn đến từ Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán. Ngày 24/4, cựu Chiến lược gia Nhà trắng, cố vấn cao cấp của tổng thống Donald Trump, ông Steve Banon tiết lộ rằng có một nhân viên nghiên cứu cao cấp của phòng thí nghiệm này đã trốn sang nước ngoài, dự kiến trong vài ngày tới sẽ tiết lộ sự thật về Virus Corona Vũ Hán.

Ngày 24/4, trong chương trình Situation Room của Đài TVBS, ông Steve Banon đã tiết lộ rằng: Có thể trong vài ngày tới sẽ có một nhân chứng quan trọng tiết lộ một số nội tình mà người này biết rõ, liên quan tới Viện nghiên cứu virus Vũ Hán (Phòng thí nghiệm P4).

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng việc virus đến từ Phòng thí nghiệm Vũ Hán đã được nói tới từ rất lâu rồi, số người có nhận định như vậy không ít. Hiện tại có người biết được tình hình nội bộ phòng thí nghiệm xuất hiện, tin rằng rất nhiều người có hứng thú với việc này. Hiện tại đang chờ đợi thời điểm nhân viên nghiên cứu có liên quan đó công bố với mọi người”.

Những ngày gần đây, các quốc gia trên thế giới đang liên tiếp tố cáo chính quyền Trung Quốc che giấu dịch bệnh, xử lý chậm trễ, dẫn tới đại dịch toàn cầu gây tổn thất vô cùng lớn. Ngày 22/4, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo trả lời phỏng vấn về vấn đề liên quan đến truy cứu trách nhiệm, trong đó có nói tới việc Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giấu giếm sự thật về “virus lây truyền từ người sang người” vào thời kỳ đầu bùng phát, đồng thời cho tiêu hủy bản mẫu của virus viêm phổi chủng mới.

Các quốc gia đều đang nỗ lực tìm ra nguồn gốc thực sự của virus viêm phổi chủng mới, rất nhiều chuyên gia đều cho rằng đây là virus nhân tạo, hơn nữa rất có khả năng đến từ Viện nghiên cứu virus Vũ Hán. Dù chính quyền Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc về việc “phát tán virus”, nhưng gần đây, có người thuộc Phòng họp bí mật dưới lòng đất của Anh (COBRA) chỉ ra rằng: Quan chức Anh đã nhận được mật báo của Bộ An ninh, căn cứ vào việc virus Corona Vũ Hán có tính chất “bệnh truyền nhiễm của cả người lẫn động vật”, cùng với việc Vũ Hán có phòng thí nghiệm P4, đều không phải là ngẫu nhiên, không thể xem nhẹ khả năng này.

Vậy Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán có phải là nơi phát tán virus viêm phổi chủng mới không? 

Marlowe, biên tập viên tờ The Daily Telegraph của Úc cho rằng: “Ngày càng có nhiều chứng cứ cho thấy virus (Corona Vũ Hán)có thể rò rỉ từ Phòng thí nghiệm Vũ Hán. Các điện văn ngoại giao thể hiện rõ sự lo lắng của Quốc vụ viện Mỹ, rằng Phòng thí nghiệm Vũ Hán không hề tuân thủ đúng các trình tự với tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, nên có thể xảy ra việc đánh mất cái gì đó”.

Những ngày gần đây, truyền thông tại Pháp đưa tin: Ban đầu Pháp và Trung Quốc hợp tác tại Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán, sau đó phía Pháp dần bị ép buộc phải rút lui khỏi quan hệ hợp tác này.

Bài báo điều tra của tờ Le Figaro (Pháp) cho thấy: ĐCSTQ giấu giếm nguồn gốc của virus, quy mô và số liệu về virus, chỉ trích nước này từng tồn tại nhiều ‘vùng xám’ (vấn đề không có giải pháp và quy tắc rõ ràng), tháng 12 năm ngoái sau khi xuất hiện virus viêm phổi chủng mới ở Vũ Hán, Bắc Kinh một mực không công bố sự thật.

Theo bài báo trên, đầu tháng 2 năm nay, chuyên gia vũ khí sinh học phòng ngự hàng đầu Trung Quốc, Thiếu tướng Trần Vi (Chen Wei) đã tiếp quản Phòng thí nghiệm virus P4 Vũ Hán. Ngày 14/02, Chủ tịch Tập Cận Bình trong khi chủ trì khai mạc Hội nghị cải cách sâu rộng toàn diện Ủy ban Trung ương ĐCSTQ đã nói rõ: “Cần đưa an toàn sinh vật vào hệ thống an ninh quốc gia, mau chóng thúc đẩy luật pháp về an toàn sinh vật”. Bài phát biểu này càng làm ngoại giới thêm tin tưởng vào suy đoán “Phòng thí nghiệm Vũ Hán đã phát tán virus viêm phổi chủng mới”.

Hoàng Hoa

Theo NTDTV

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Chuyên gia phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán trốn sang nước ngoài, sự thật nguồn gốc virus sẽ được tiết lộ?