Chuyên gia: Việc Trung Quốc thu hoạch nội tạng cưỡng bức có thể cấu thành tội ác diệt chủng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Căn cứ vào những bằng chứng rõ ràng về hoạt động thu hoạch nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công, một ủy ban gồm các chuyên gia nhận định rằng, chính quyền Trung Quốc có thể 'phạm tội ác diệt chủng'.

Pháp Luân Công là môn tu luyện của Phật gia theo nguyên lý đạo đức cốt lõi Chân - Thiện - Nhẫn, kết hợp với 5 bài tập công pháp nhẹ nhàng chậm rãi và an hòa. Sau khi được người sáng lập - Đại sư Lý Hồng Chí - lần đầu tiên giới thiệu tại thành phố Trường Xuân, thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc vào ngày 13/5/1992, Pháp Luân Công đã thu hút được 70 triệu đến 100 triệu người theo tập.

Do sợ hãi và ghen tị với sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lúc bấy giờ, ông Giang Trạch Dân, đã phát động một chiến dịch bức hại trên phạm vi toàn quốc nhằm xóa sổ môn tu luyện này. Cuộc đàn áp bao gồm các vụ bắt giữ tùy tiện, bỏ tù, tra tấn, mổ cướp nội tạng và các thủ đoạn bạo lực khác.

Hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị giam giữ trong các nhà tù và cơ sở giam giữ trên khắp đất nước, nơi họ bị cưỡng bức lao động, tra tấn và cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

Đọc thêm:

Tiến sĩ Torsten Trey, nhà sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội Bác sĩ chống cưỡng bức mổ cắp nội tạng (DAFOH), cho biết, hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống là “tội ác chống lại loài người được điều tra nhiều nhất và kỹ lưỡng nhất trong số các tội ác được che giấu và không được thảo luận trên các phương tiện truyền thông đại chúng".

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Tiến sĩ Torsten Trey, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng, ở tiểu bang Texas, hôm 18/11/A2022. (Ảnh: Jack Wang/The Epoch Times)

“Sau khi điều tra tuyên bố này trong hơn hai năm, chúng tôi thực sự nhận thấy rằng, đây là một hình thức diệt chủng cụ thể, mà chúng tôi gọi là diệt chủng lạnh, ông Trey cho biết tại một hội thảo trực tuyến do Ủy ban về Mối nguy hiểm Hiện tại: Trung Quốc (Committee on the Present Danger: China) tổ chức vào ngày 2/1.

“Làm như vậy sẽ khó bị phát hiện hơn. Và đây mới là khía cạnh then chốt", ông Torsten Trey nói thêm.

Nghiên cứu của ông Trey nhằm xác định động cơ của ĐCSTQ khi thực hiện hành vi tà ác như vậy.

Ông cho biết, việc bán nội tạng để cấy ghép mang lại lợi ích chủ yếu cho các bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật.

Ông nói: “Vì vậy, nó trở thành một cơ chế và máy móc tự hành để đạt được số ca cấy ghép ở cấp độ công nghiệp".

Nhưng ông tin rằng, chính quyền Trung Quốc còn theo đuổi một mục tiêu khác.

Ông nói: “Ý định và mục đích của ĐCSTQ khi tiến hành việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng này là chuyển phương thức hành quyết từ phòng xử án sang phòng giải phẫu với ý định và mục tiêu cuối cùng là xóa sổ [Pháp Luân Công]".

Diệt chủng lạnh là gì?

Sự tiêu diệt đầy bạo lực, sát hại dã man một nhóm nạn nhân trong một thời gian ngắn, ví như cuộc diệt chủng của Đức Quốc Xã đối với người Do Thái hay Pol Pot đối với người dân Campuchia, được gọi là diệt chủng nóng. Khác với nó, diệt chủng lạnh diễn ra từ từ, tiêu diệt từ nhiều phương diện, dẫn tới hiện tượng giết chóc hàng loạt đối với một nhóm người trong một thời gian dài. Sức tàn phá và sự dã man của diệt chủng lạnh vượt trên cả những cuộc diệt chủng trước giờ con người biết đến.

“Hầu hết các cuộc diệt chủng xảy ra với cường độ cao trong thời gian ngắn được gọi 'diệt chủng nóng'. Ngược lại, một cuộc diệt chủng lạnh được thực hiện trong một khoảng thời gian dài, diễn ra với tốc độ chậm rãi. Chính vì vậy, nó mới khó bị phát hiện hơn và cho phép một chiến dịch diệt chủng diễn ra trong thời gian dài", theo một báo cáo của DAFOH.

ĐCSTQ đang 'vũ khí hóa việc thu hoạch nội tạng'

Ông David Matas, một luật sư nhân quyền quốc tế người Canada và là đồng tác giả của cuốn sách “Thu hoạch đẫm máu: Nạn mổ cướp nội tạng trên cơ thể của các học viên Pháp Luân Công” cho biết: “ĐCSTQ thực sự đang vũ khí hóa việc thu hoạch nội tạng để gây ra tội ác diệt chủng đối với những người mà họ không mong muốn”.

Ngày 6/7/2006, ông David Kilgour và ông David Matas đã công bố một báo cáo dài 68 trang cho các phương tiện truyền thông ở Ottawa (Canada): "Báo cáo về mổ cướp tạng các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc". Báo cáo đề cập đến một tội ác của ĐCSTQ và được gọi là Phương thức tà ác chưa từng thấy trên hành tinh này. (trích: Thu hoạch đẫm máu).

Tháng 10/2009, hai tác giả David Kilgour và ông David Matas đã xuất bản cuốn sách “Thu hoạch đẫm máu”, trình bày kết quả điều tra độc lập về nạn mổ cướp tạng các học viên Pháp Luân Công. Báo cáo chỉ ra rằng có số lượng rất lớn các học viên Pháp Luân Công bị chính quyền ĐCSTQ biến thành đối tượng phục vụ cho ngành du lịch ghép tạng ở Trung Quốc.

Ông David Kilgour là cựu Quốc vụ khanh Canada phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ông từng là luật sư hoàng gia, giữ chức công tố viên với 27 năm làm việc cho Quốc hội. Còn ông David Matas là luật sư về tị nạn, di trú, và nhân quyền. Ông được biết đến qua những hoạt động nhân quyền, cùng một số sách và ấn phẩm đã xuất bản.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Luật sư nhân quyền người Canada David Matas làm chứng tại phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ về nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Washington. (Ảnh: Lisa Fan/The Epoch Times)

Ông Matas đã đưa ra phát biểu trên tại Tòa án Trung Quốc có trụ sở tại London, một hội đồng độc lập đã xem xét kỹ lưỡng các bằng chứng có sẵn vào năm 2019.

Sau khi xem xét bằng chứng từ hơn 50 nhân chứng, hội đồng xác định rằng, nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng đã diễn ra trong một thời gian dài trên quy mô lớn, trong đó các học viên Pháp Luân Công là nguồn cung cấp nội tạng chính.

Chủ tịch Tòa án, Sir Geoffrey Nice QC đã đưa ra phán quyết vào ngày 17/6 tại London rằng, dựa trên phân tích về cơ sở hạ tầng và năng lực tại 146 bệnh viện Trung Quốc, ước tính có khoảng 60.000 đến 90.000 ca phẫu thuật cấy ghép được tiến hành mỗi bệnh viện hàng năm. Con số này lớn hơn rất nhiều so với con số mà chính quyền Trung Quốc đề xuất là 10.000 đến 20.000 ca mỗi năm.

Ông Matas giải thích: "Nạn nhân của tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng đến từ các nhà tù và trung tâm giam giữ. Họ không bị bệnh viện bắt cóc trên đường phố".

"ĐCSTQ chỉ huy và ra lệnh cho hệ thống áp bức", ông nói.

Các biện pháp kiềm chế tội ác

Luật sư Matas còn mô tả hành động tàn bạo này là “tội phạm xuyên quốc gia”. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng, một số quốc gia đã ban hành luật chống du lịch ghép tạng ở Trung Quốc.

Đài Loan, Na Uy, Chile và Israel đã thông qua luật hạn chế công dân nước này nhận cấy ghép nội tạng ở hải ngoại, với lý do lo ngại về nguồn cung nội tạng.

“Mỹ không phải là một trong số đó", ông nói, đồng thời gợi ý thêm rằng Mỹ nên ngay lập tức “hình sự hóa những người đến Trung Quốc để du lịch ghép tạng”.

Tiến sĩ G. Weldon Gilcrease, phó giám đốc của DAFOH, kêu gọi Mỹ cần nhanh chóng tách rời khỏi Trung Quốc “với hiểu biết và nhận thức về nạn mổ cướp nội tạng cưỡng bức và hoạt động tội phạm đang diễn ra".

Ông Gilcrease nói: “Mỹ cần thừa nhận rằng, chúng ta đang đối phó với một nhà nước tội phạm và chúng ta cần có sự tách biệt lớn cả ở cấp độ cá nhân cho đến cấp độ thể chế khỏi Trung Quốc".

Ông Matas nói thêm rằng, cần phải thiết lập các tiêu chuẩn đạo đức đối với các hành vi tàn bạo.

"Các bác sĩ nên thông báo cho bệnh nhân rằng, nếu họ đến Trung Quốc để ghép tạng, một người nào đó có thể bị giết để lấy nội tạng. Và đó phải là một chuẩn mực đạo đức. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia thì không như vậy. Do đó, điều chúng ta cần làm là giải quyết vấn đề này một cách toàn diện, cân nhắc tất cả các phương pháp chữa trị tiềm năng và áp dụng chúng", ông Matas nói thêm.

Ông Trey lưu ý rằng, vì chúng ta sống “trong một thế giới được kết nối với mạng xã hội", nên chúng ta có thể dễ dàng truy cập ngay vào bất kỳ thông tin nào. Và “việc cố tình mù quáng ngày nay mang ý nghĩa hoàn toàn khác biệt so với trước đây", ông nói thêm.

"Tôi cho rằng, sự mù quáng có chủ ý này nên được coi là sự hỗ trợ cho tội ác chống lại loài người", ông nhấn mạnh.

Theo The Epoch Times

Thanh Hải biên dịch

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Chuyên gia: Việc Trung Quốc thu hoạch nội tạng cưỡng bức có thể cấu thành tội ác diệt chủng