Công tố viên tuyên bố, cựu TT Trump được quyền cư trú hợp pháp tại Mar-a-Lago

Giúp NTDVN sửa lỗi

Công tố viên John Randolph của Thị trấn Palm Beach đã đưa ra phán quyết cuối cùng trong một cuộc tranh cãi kéo dài về việc liệu cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể cư trú tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida hay không.

Công tố viên Randolph cho biết, một thỏa thuận ký kết giữa thị trấn và khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào năm 1993 cho phép cựu tổng tư lệnh sống tại đây với tư cách là một “nhân viên chân chính”, theo những gì Giám đốc thị trấn Kirk Blouin nói với Palm Beach Daily News.

Thỏa thuận đã chuyển đổi Mar-a-Lago từ một nơi ở riêng thành một câu lạc bộ tư nhân. Dù cho một số người hàng xóm cho biết, việc xác định Mar-a-Lago là câu lạc bộ tư nhân sẽ cấm ông Trump cư trú trong khuôn viên này, ông Randolph đã chỉ ra mã phân vùng của thị trấn vốn cho phép các câu lạc bộ tư nhân cung cấp nơi ở cho một nhân viên "chân chính".

Theo luật sư John Marion của cựu Tổng thống Trump, các nhiệm vụ của ông tại Mar-a-Lago bao gồm việc quản lý tài sản, kiểm tra hiệu suất của nhân viên, xác định các cải tiến hoạt động, kiểm tra tài chính của câu lạc bộ, chào hỏi khách, tham dự các sự kiện và đề xuất các ứng cử viên cho tư cách thành viên.

Giá đăng ký làm thành viên hàng năm tại câu lạc bộ này là 200.000 USD.

Sau cuộc họp với hội đồng thị trấn, công tố viên Randolph nói: "Thị trấn Palm Beach không có hành động nào vào lúc này". Các thành viên hội đồng không bày tỏ sự bất đồng với đánh giá của ông Randolph.

Hồi tháng 12/2020, luật sư Reginald Stambaugh đại diện cho những người hàng xóm của ông Trump đã lập luận rằng, việc cựu tổng tư lệnh Mỹ đang cư trú tại khu bất động sản này vi phạm thỏa thuận năm 1993, đồng thời gây ra rủi ro an ninh và làm giảm giá trị cho các khu vực bất động sản gần đó, theo Palm Beach Daily News.

Cựu Tổng thống Trump đã sống tại Mar-a-Lago kể từ khi rời Nhà Trắng vào ngày 20/1. Ông thường xuyên tham gia các sự kiện được tổ chức tại các câu lạc bộ, bao gồm cả đám cưới và hoạt động gây quỹ.

Dự kiến, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ ​​sẽ dành cả mùa hè tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster, New Jersey, theo tin tức từ các phương tiện truyền thông. Mar-a-Lago sẽ đóng cửa câu lạc bộ chính của mình vào mùa hè, bắt đầu vào Ngày của Mẹ. Câu lạc bộ bãi biển sẽ vẫn mở cửa cho đến ngày 4/7, trong khi khu vực phòng tập thể dục, spa, sân chơi tennis và croquet sẽ mở cửa cho đến cuối tháng 5, Palm Beach Daily News đưa tin.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Công tố viên tuyên bố, cựu TT Trump được quyền cư trú hợp pháp tại Mar-a-Lago