Cựu chiến lược gia Nhà Trắng: Một khi người Trung Quốc có tự do, họ sẽ lật đổ ĐCS Trung Quốc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng, ông Steve Bannon cho biết dựa trên những gì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã làm trong đại dịch, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả.

Ông Bannon nói rằng chúng ta phải chuẩn bị cho trận chiến này, đây là một cuộc chiến vì tự do, và việc lật đổ ĐCSTQ sẽ mang lại sự thịnh vượng và hòa bình cho thế giới.

"Hãy nhớ rằng: Người dân Trung Quốc là nạn nhân vô tội", ông nói.

"Đây là một chính quyền chủ nghĩa cực quyền (chỉ ĐCSTQ), tàn ác và máu lạnh như Đức quốc xã trong những năm 1930".  Ông cho biết thêm rằng Hoa Kỳ hiện đang tiến hành cuộc "chiến tranh thông tin và kinh tế" với ĐCSTQ.

Cựu quan chức Nhà Trắng đã công kích ĐCSTQ, cáo buộc chính quyền ĐCSTQ che giấu những sự thật quan trọng về nguồn gốc của virus Corona Vũ Hán.

Ông Bannon nói: "Vào cuối tháng 12, ĐCSTQ đã biết rằng virus lây lan từ người sang người và đã xảy ra trong cộng đồng. Họ (ĐCSTQ) che giấu sự việc. Họ đã lợi dụng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để che giấu, và WHO đã làm những việc rất tồi tệ”.

"Ngày 14/1, WHO đã đăng một tweet: ‘Sau khi tham khảo ý kiến ​​với các quan chức y tế cấp cao của ĐCSTQ và chính quyền Trung Quốc, không có việc virus lây truyền từ người sang người’. ĐCSTQ biết điều này (virus lây truyền từ người sang người)”, ông Bannon nói.

ĐCSTQ tích trữ vật tư y tế và sử dụng nó như một đòn bẩy để gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác

Ông Bannon cũng cáo buộc ĐCSTQ tích trữ các thiết bị vật tư y tế (PPE) và sử dụng chúng để xâm nhập và gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác trong đại dịch.

Ông nói thêm rằng ĐCSTQ đã phái người trên khắp thế giới lùng sục và thu gom tất cả vật tư y tế, sau đó họ sử dụng các sản phẩm này như một đòn bẩy đối phó với một số quốc gia.

Vào ngày 19/4, Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro cũng đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Fox News, rằng ĐCSTQ đã lũng đoạn thị trường PPE trong đợt bùng phát đại dịch để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Ông Navarro nói: "Họ (ĐCSTQ) đã ‘khoắng sạch’ các thiết bị vật tư y tế trên thế giới. Chúng tôi (trong những ngày đầu) đã chia sẻ thiết bị bảo vệ cá nhân của chúng tôi với họ (Trung Quốc) vì lý do nhân đạo, nhưng kết quả là New York, Milan và mọi người ở những nơi khác khi cần thiết bị phòng hộ cá nhân thì lại không có, vì thế mà không được bảo vệ".

Ông nói tiếp: "Bây giờ, điều đáng lo ngại không kém là ĐCSTQ đang lũng đoạn thị trường vật tư y tế và đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ".

"Tôi có rất nhiều hộp khẩu trang Trung Quốc trên bàn, chúng được sản xuất với giá 0,50 USD nhưng được bán cho các bệnh viện ở Mỹ với giá 8 USD", cố vấn Navarro nói.

Trung Quốc đã mua 2,2 tỷ khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến cuối tháng 2, tương đương với số lượng nước này sản xuất trong nửa năm 2019.

Bannon: Người Trung Quốc sẽ lật đổ ĐCSTQ một khi họ có được tự do

Ông Bannon nói: "Đây là lời kêu gọi đối với vận mệnh của thế hệ này. Chúng ta phải đối mặt với thách thức này và chúng ta phải chiến thắng nó (ĐCSTQ)". Ông ngụ ý rằng đại dịch này là cơ hội đặc biệt để thế giới thoát khỏi chính quyền ĐCSTQ. 

Ông Bannon cũng trích dẫn một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, cho thấy đại đa số cử tri đảng Cộng hòa và Dân chủ không hài lòng với ĐCSTQ.

Ông nói thêm rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ thấy người dân Mỹ đoàn kết.

"Đây là một cuộc chiến vì tự do, vì tự do của người dân Trung Quốc và phá vỡ tường lửa. Một khi người dân được tự do, họ sẽ lật đổ chế độ độc tài này. Tôi phải nói với bạn rằng đây là điều khiến thế giới đi đến hòa bình và thịnh vượng - chính là lật đổ ĐCSTQ", ông Bannon nói.

Tờ Mediaite đưa tin rằng ông Bannon đã ủng hộ quan điểm của nhiều chính trị gia đảng Cộng hòa, những người đang kêu gọi Hoa Kỳ cần phải thay đổi chính sách đối với Trung Quốc.

Minh Thanh

Theo Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng: Một khi người Trung Quốc có tự do, họ sẽ lật đổ ĐCS Trung Quốc