Cựu TT Trump tung ra nền tảng kết nối mới sau nhiều tháng bị các mạng xã hội 'cấm vận'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm 4/5, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xuất hiện để ra mắt một nền tảng truyền thông mới. Sự kiện này diễn ra vài tháng sau khi ông bị Facebook, Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác "cấm vận".

Nền tảng mới của cựu tổng tư lệnh Mỹ xuất hiện trên trang web cá nhân của ông Trump với địa chỉ www.donaldjtrump.com/desk. Nó bao gồm các bài đăng có dạng giống như trên các trang mạng xã hội từ cựu tổng thống và có thể được chia sẻ lại trên Facebook và Twitter.

Trang web cá nhân của Tống thống Trump (Ảnh chụp màn hình website)

Không rõ liệu trang web có được phát triển thành một trang web mạng xã hội chính thức hay không. Hiện tại, không thể tạo tài khoản người dùng mới hoặc trả lời bài đăng của Tổng thống Trump. Ông là người đăng bài duy nhất trên nền tảng này.

Trong bài đăng mới nhất, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ cho biết: “Thật ấm lòng khi đọc các cuộc thăm dò mới về người ủng hộ nổi tiếng Liz Cheney của bang Wyoming tuyệt vời. [Chỉ số của] bà ấy quá thấp nên cơ hội duy nhất của bà ấy sẽ là nếu có rất nhiều người tranh cử chống lại bà ấy, hy vọng điều đó sẽ không xảy ra. Họ chưa bao giờ thích bà ấy nhiều, nhưng tôi khẳng định bà ấy sẽ không bao giờ tranh cử trong cuộc bầu cử ở Wyoming nữa!”.

Sau vụ một số phần tử quá khích đột nhập bất hợp pháp vào Điện Capitol của Mỹ hôm 6/1, Facebook và Twitter đã ra lệnh đình chỉ mọi hoạt động của Tổng thống Trump trên các nền tảng này - với lệnh cấm của Twitter có giá trị vô thời hạn. Hôm 5/5 (theo giờ Mỹ), ban giám sát của Facebook dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định liệu có cho phép cựu tổng tư lệnh quay trở lại hay không.

Trong một bài đăng trên blog của công ty hồi tháng Giêng, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu Nick Clegg của Facebook cho biết: “Phản ứng trước quyết định của chúng tôi cho thấy sự cân bằng mong manh mà các công ty tư nhân đang được yêu cầu phải tấn công vào. Một số người nói rằng Facebook lẽ ra đã cấm Tổng thống Trump từ lâu, và rằng bạo lực ở Điện Capitol tự nó là sản phẩm của mạng xã hội; những người khác thì cho rằng đó là sự phô trương quyền lực không thể lý giải nổi của công ty đối với các phát ngôn chính trị".

Trong một video được đăng vào ngày 6/1, Tổng thống Trump đã kêu gọi những người biểu tình nền "về nhà trong hòa bình" và nói rằng "chúng tôi yêu các bạn" cũng như "các bạn rất đặc biệt". Những lời này làm dấy lên lo ngại rằng, ông đang nói chuyện một cách trìu mến với những người đã đột nhập Điện Capitol, chứ không phải là với đám đông lớn hơn và ôn hòa hơn đã tham gia các cuộc biểu tình tại thời điểm đó.

Kể từ khi bị loại bỏ khỏi các nền tảng, Tổng thống Trump đã dùng đến cách thức gửi các tuyên bố qua email để bày tỏ sự ủng hộ cũng như đưa ra những lời chỉ trích đối với một số chính trị gia nhất định.

Hồi tháng Ba, một cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là ông Corey Lewandowski cho biết, cựu tổng thống sẽ ra mắt một trang web mạng xã hội trong ba hoặc bốn tháng tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsmax, ông nêu rõ: “Những gì chúng ta đã thấy từ Big Tech và văn hóa loại bỏ là, nếu bạn không đồng ý với triết lý của họ, họ sẽ loại bỏ bạn; và chúng ta sẽ có một nền tảng mà thông điệp của tổng thống về việc 'Ưu tiên Nước Mỹ' có thể được truyền tải tới mọi người và sẽ có cơ hội cho những người khác cân nhắc và giao tiếp bằng hình thức miễn phí mà không sợ bị trả thù hoặc bị loại bỏ".

The Epoch Times đã liên hệ với tổ chức Save America PAC của Tổng thống Trump để đưa ra bình luận.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cựu TT Trump tung ra nền tảng kết nối mới sau nhiều tháng bị các mạng xã hội 'cấm vận'