Đạo diễn Spike Lee: Đại dịch viêm phổi Vũ Hán là vì trái đất đang nổi giận

Bình luận Nguyễn Minh • 08:21, 13/04/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đạo diễn này nói rằng chúng ta đã đi quá xa và Trái đất 'lên tiếng': "Dừng lại, con người phải thay đổi điều này".

Spike Lee là đạo diễn hai bộ phim nổi tiếng: sử thi 'Malcolm X' và phim 'Do the Right Thing' (tạm dịch: Làm điều đúng đắn). Đạo diễn này là trở thành người gốc Phi da màu đầu tiên đứng đầu hội đồng "cầm cân nảy mực" của liên hoan phim lớn nhất thế giới, Liên hoan phim (LHP) Cannes 2020.

Đạo diễn Spike Lee nói viêm phổi Vũ Hán có thể cho thấy trái đất nổi giận với con người vì con người đã làm ô nhiễm trái đất, theo Dailywire.

Phát biểu trên chương trình Joe Madison Show của SiriusXM, nhà làm phim nói rằng, một trong những điều tích cực của đại dịch là việc làm sạch ô nhiễm.

"Trước và sau Corona, mọi thứ đều khác biệt. Nhưng bạn biết tại sao không, tôi đọc một bài báo, làm thế nào để ô nhiễm được làm sạch, bầu trời trở nên quang đãng, động vật sinh sôi. Ý tôi là, bạn biết đấy, Trái đất đã nổi giận với chúng ta. Mọi người có thể nghĩ tôi điên rồ khi tin vào điều này, rằng chúng ta đã đi quá xa và Trái đất nói, 'Dừng lại, chúng ta phải thay đổi điều này'", Spike Lee nói.

"Chúng ta đang huỷ hoại hành tinh này. Và lần này mọi thứ phải ngừng hoạt động, Trái đất có thể được hồi sinh. Nước trở nên trong vắt. Vào một ngày gần đây tôi biết tin qua tờ The Epoch Times rằng, Los Angeles (LA) có không khí trong lành nhất thế giới. Có một ngày vào tuần trước, họ có không khí sạch nhất thế giới, ở LA".

Nhà làm phim đang tự cách ly ở Brooklyn, cho biết: "Tôi không biết tôi có thể ở trong nhà bao lâu, nhưng tôi đã làm một bộ phim có tên ‘Làm điều đúng đắn'".

Ông nói: "Vào một ngày nóng nhất của mùa hè, tôi đã cầu nguyện với Chúa toàn năng rằng điều này sẽ dừng lại ở New York vào tháng Bảy và tháng Tám.."

Nhà làm phim Spike Lee được nhắc đến trong nhiều tiêu đề của các bài báo trong những tháng vừa qua, thường là bởi những tuyên bố 'mới lạ' tương tự như những gì ông nói về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Viêm phổi Vũ Hán được cho là xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc vào trong tháng 12. Sở Y tế Vũ Hán báo cáo phát hiện trường bệnh đầu tiên vào ngày 12/12.

Ngay từ ngày đầu dịch bùng phát, các chuyên gia sức khỏe cộng đồng ngoài Đại Lục kêu gọi Bắc Kinh công khai thông tin về dịch viêm phổi Vũ Hán.

Các chuyên gia cho biết, những “nỗ lực” che giấu thông tin đang diễn ra sẽ dẫn đến hệ quả khôn lường, việc kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực lân cận Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều chuyên gia lên tiếng: Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm trước luật pháp về đại dịch toàn cầu

Nhiều tháng trước khi dịch viêm phổi Vũ Hán phát triển thành đại dịch toàn cầu, một số bác sĩ ở bệnh viện Vũ Hán đã cố gắng báo hiệu mối lo ngại của họ về một bệnh viêm phổi bí ẩn từ một loại virus giống SARS. Thay vì cho phép các cảnh báo được truyền tới công chúng, chính quyền Trung Quốc đã kiểm duyệt thông tin và khiển trách các bác sĩ là “phao tin đồn nhảm”.

Tính đến rạng sáng ngày 13/4, đại dịch đã gần như phủ kín toàn cầu, xem chi tiết tại NTDVN.com.

Nguyễn Minh

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Đạo diễn Spike Lee: Đại dịch viêm phổi Vũ Hán là vì trái đất đang nổi giận