FBI yêu cầu nhà phân tích dữ liệu cung cấp bằng chứng về gian lận bầu cử

Bình luận Nguyễn Minh • 08:19, 30/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Tôi có thể cung cấp cho bạn danh sách những người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này,... những người và hồ sơ về việc họ đã bỏ phiếu ở nhiều tiểu bang và dữ liệu thô mà các tiểu bang cung cấp. Vì vậy, đây không phải là suy đoán. Đây chỉ là những gì dữ liệu cho thấy”.

FBI đã liên hệ với một nhà phân tích dữ liệu về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử để yêu cầu cung cấp bằng chứng về các vi phạm trong cuộc bầu cử năm 2020. Nhà phân tích này là một cựu quan chức trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016.

Cựu giám đốc chiến lược và dữ liệu cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump, ông Matt Braynard, đứng đầu dự án sự Liêm chính của Cư tri (VIP). Ông đã thu thập bằng chứng về gian lận bầu cử năm 2020.

Ông Braynard viết trên Twitter vào ngày 29/11 cho biết: “FBI đã chủ động và trực tiếp yêu cầu tôi cung cấp những phát hiện của VIP về những lá phiếu bất hợp pháp”.

“Đến thứ Ba (1/12), chúng tôi sẽ gửi cho cơ quan đó tất cả dữ liệu của chúng tôi, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v.”

Ông Matt Braynard đã tiến hành công việc thu thập bằng chứng với sự hỗ trợ từ Thomas More Society - một tổ chức phi lợi nhuận thuộc phe truyền thống.

“Chúng tôi được biết rằng ông Braynard đã được Đặc vụ FBI Young Oh thuộc Văn phòng FBI Los Angeles liên lạc để tìm kiếm dữ liệu của chúng tôi. Ông Braynard hoàn toàn hợp tác với yêu cầu này và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ông ấy”, theo tuyên bố của ông Phillip Kline - Giám đốc dự án và là cựu Tổng chưởng lý tiểu bang Kansas, trên Twitter vào ngày 29/11.

“Dữ liệu này đã được sử dụng để xác định hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng đã bị gian lận ở các bang mà chúng tôi đã nộp đơn kiện”.

Một phát ngôn viên của FBI nói The Epoch Times: “Theo thông lệ tiêu chuẩn của Bộ Tư Pháp, FBI không xác nhận cũng không phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ cuộc điều tra nào”.

Bằng chứng chỉ ra rằng hàng nghìn cử tri đã bị tước quyền [bỏ phiếu] vì những lá phiếu vắng mặt mà họ khẳng định là đã gửi đến nhưng lại không được tính.

Dự án VIP cũng phát hiện ra rằng, hàng nghìn người đã bỏ phiếu ở các tiểu bang mà họ có thể không còn cư trú tại đó nữa, vì họ đã yêu cầu thay đổi địa chỉ hoặc thậm chí đã đăng ký bỏ phiếu ở một tiểu bang khác.

Hàng nghìn người khác đăng ký bỏ phiếu, sử dụng các địa điểm bưu điện hoặc cơ sở thương mại làm địa chỉ nhà riêng, chẳng hạn như họ liệt kê các thông tin nhà riêng bao gồm “căn hộ”, “toà nhà” hoặc “khu vực”.

Ngoài ra, một số lượng lớn cử tri đã được đánh dấu trong dữ liệu của tiểu bang là yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt, nhưng trên thực tế họ nói rằng họ không làm như vậy.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Epoch Times, ông Braynard cho biết: “Số lượng phiếu bầu có vấn đề vượt quá mức chênh lệch về phiếu bầu giữa 2 ứng cử viên có ở ít nhất 3 tiểu bang hiện tại là, Arizona, Georgia và Wisconsin”.

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa, bao gồm cả Tổng thống Trump, đã chỉ trích FBI vì đã không hành động đủ để điều tra các bất thường về bầu cử cũng như các cáo buộc gian lận mà chiến dịch của ông Trump và các nhóm khác ở nhiều bang sau cuộc bầu cử năm 2020 đã đưa ra.

Dựa trên các kết quả không chính thức, một số hãng tin đã xướng tên người chiến thắng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay trong khi các bang vẫn chưa xác nhận kết quả kiểm phiếu và Cử tri đoàn chưa thực hiện bỏ phiếu quyết định Tổng thống đắc cử. Ban biên tập The Epoch Times NTD Việt Nam sẽ không tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, cho đến khi tất cả các kết quả được xác nhận và mọi tranh chấp pháp lý được giải quyết triệt để trên toàn Hoa Kỳ.

Ông Braynard cũng đã lên tiếng cho sự chính trực của nhiều nhân viên FBI, chứ không phải là các lãnh đạo của cơ quan này.

“Trong khi có những lời chỉ trích hợp pháp về hành động của các lãnh đạo trong [FBI] trong vài năm qua, cá nhân tôi có thể chứng thực cho nhiều người yêu nước là nhân viên [trong cơ quan] đang đấu tranh theo Hiến pháp và Luật pháp và Trật tự”, ông nói trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 29/11.

Phát hiện của ông Braynard đã được đưa vào hồ sơ của một số vụ kiện, trong đó có 2 vụ do cựu công tố viên liên bang Sidney Powell đưa ra. Vụ kiện cáo buộc kết quả bầu cử của bang Georgia và bang Michigan không hợp lệ.

Ông Braynard nói: “Tất cả những phân tích mà chúng tôi đã thực hiện thì không yêu cầu mọi người phải nói, hãy tin tôi với một công thức toán học kỳ diệu, một số [bất thường] giống nhau mà chúng tôi đã phát hiện ra hoặc điều gì đó được cho là đã xảy ra trong phần mềm của máy bỏ phiếu”.

“Tôi có thể cung cấp cho bạn danh sách những người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này mà đã xin thay đổi địa chỉ ở bang Georgia khi họ chuyển đến tiểu bang khác. Và tôi cũng có thể đưa ra cho bạn các đăng ký cử tri tiểu bang tiếp theo của những cá nhân này ở các tiểu bang khác, những người sau đó bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu vắng mặt ở bang Georgia. Tôi có thể cho bạn xem tên của những người và hồ sơ về việc họ đã bỏ phiếu ở nhiều tiểu bang và dữ liệu thô mà các tiểu bang cung cấp. Vì vậy, đây không phải là suy đoán. Đây chỉ là những gì dữ liệu cho thấy”.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

FBI yêu cầu nhà phân tích dữ liệu cung cấp bằng chứng về gian lận bầu cử