Hạ nghị sĩ Paul Gosar nói Đảng Dân chủ 'Muốn làm tê liệt và phá hủy quy trình khai thác khoáng sản'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hạ nghị sĩ Paul Gosar bang Arizona cho rằng Đảng Cộng Hoà nên loại bỏ các đại biểu Waters, Schiff, Swalwell và Omar khỏi các ủy ban nếu đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện.

Hạ nghị sĩ Paul Gosar bang Arizona nói với The Epoch Times rằng, một số đảng viên Dân chủ nên bị tước bỏ nhiệm vụ trong ủy ban nếu đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Vào tháng 11/2021, ông Gosar đã bị kiểm duyệt và bị buộc phải rời khỏi các ủy ban sau khi tài khoản Twitter của ông chia sẻ một video hoạt hình, trong đó phiên bản hoạt hình của nghị sĩ đã tấn công phiên bản hoạt hình của Tổng thống Joe Biden và Hạ nghị sĩ Alexandra Ocasio-Cortez. Việc trục xuất diễn ra vài tháng sau khi Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene bị loại khỏi các ủy ban dựa trên những hành động của bà trước khi nhậm chức.

“Nếu bạn gặp vấn đề với đồ họa của chúng tôi, đó không phải là điều bạn nên chỉ trích. Còn nếu bạn hiểu về hoạt hình thì sẽ hiểu rằng họ đang phá hủy chính sách” —Cách tiếp cận của ông Biden và Ocasio Cortez đến biên giới phía nam, nơi các mục nhập bất hợp pháp đã tăng đột biến— “Vấn đề không phải là con người. Con người đứng về phía chính sách”.

Ông nói thêm với The Epoch Times rằng, mình “có thể thấy mọi người gặp vấn đề với đoạn clip ở đâu” và tài khoản Twitter đăng video đó là do nhân viên của ông quản lý và ông đã không xem đoạn clip đó trước khi đăng tải.

“Đó đáng lẽ phải là một điều gì đó đáng phàn nàn về đạo đức. Điều đó có thể được giải quyết dễ dàng”, ông nói thêm. “Khi họ kiểm duyệt tôi, tất cả bạn bè của tôi đều đứng về phía tôi".

Ông Gosar nhấn mạnh rằng, việc loại bỏ một số đảng viên Dân chủ không phải là một sự ăn miếng trả miếng đối với kinh nghiệm của ông và Greene, mà là để gỡ bỏ các xung đột lợi ích tiềm ẩn và các mối quan tâm khác mà ông thấy có hại cho nền kinh tế, an ninh Mỹ.

Eric Swalwell đã có những cuộc trò chuyện và liên hệ với Trung Quốc. Ông ấy không nên ngồi trong Ủy ban Tình báo. Adam Schiff liên tục là kẻ nói dối và kẻ để rò rỉ những thông tin đáng lẽ không nên bị rò rỉ, còn Ilhan Omar không nên ngồi trong Ủy ban Đối ngoại", ông Gosar nói.

Thành viên Đảng Dân Chủ Swalwell đã bị đảng Cộng hòa chỉ trích vì những liên hệ của ông với điệp viên Trung Quốc bị cáo buộc Fang Fang. Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy đã tìm cách loại ông Swalwell khỏi Ủy ban Lựa chọn Hạ viện về Tình báo vào tháng 5/2021, nhưng các đảng viên Dân chủ trong Hạ viện đã bỏ phiếu bác bỏ nghị quyết.

Ông Schiff, chủ trì Ủy ban Lựa chọn Hạ viện về Tình báo. Vào năm 2019, Tổng thống Donald Trump cáo buộc nghị sĩ là "kẻ gây rò rỉ lớn nhất ở Washington", nói với các phóng viên rằng đó là lý do tại sao ông và nhóm của mình không thông báo cho ủy ban của Schiff trước ngày 26/10/2019, cuộc đột kích chống lại ISIS đã giết Abu Bakr al -Bagdhadi.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, ông Kevin McCarthy thề sẽ loại bà Omar ra khỏi Ủy ban Đối ngoại, lên án những nhận xét của bà ấy về Israeltuyên bố “Bà ấy không chỉ chống lại người Do Thái, bà ấy còn chống lại nước Mỹ".

Ông Gosar sau đó đã thêm Hạ nghị sĩ Maxine Waters vào danh sách đảng viên Đảng Dân chủ của mình, những người nên bị loại khỏi các ủy ban.

Vào năm 2018, khi đảng Cộng hòa kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, cô Waters kêu gọi đám đông những người ủng hộ cô “đẩy lùi” các thành viên trong nhóm của ông Trump ở nơi công cộng và “nói với họ rằng họ không được chào đón nữa, ở bất kỳ đâu”.

Tom Fitton của Judgement Watch đã yêu cầu Văn phòng Đạo đức Quốc hội điều tra xem những nhận xét của cô Waters có vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong Hạ viện hay không và Hạ nghị sĩ Andy Biggs đã đưa ra một nghị quyết để lên án và chỉ trích cô ấy.

Vào thời điểm đó, cô Waters là thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Hôm nay, cô ấy chủ trì nó. Nghị quyết của Biggs dường như đã chết trong ủy ban.

The Epoch Times đã liên hệ với Swalwell, Schiff, Omar và Waters để bình luận.

Đảng Dân chủ 'Muốn làm tê liệt và phá hủy quy trình khai thác khoáng sản'

Trong thời gian phục vụ trong Ủy ban Tài nguyên và Năng lượng Hạ viện, ông Gosar nổi tiếng nhờ kiến ​​thức về các hoạt động khai thác khoáng sản trên khắp Arizona và rộng hơn là Hoa Kỳ .

Ông tin rằng các đảng viên Đảng Dân chủ đang ngăn cản việc thăm dò khoáng sản trong nước; trong khi thúc đẩy điện khí hóa và năng lượng xanh đang làm tăng đáng kể nhu cầu về đồng, mangan và các kim loại khác.

“Họ muốn làm tê liệt và phá hủy quá trình khai thác, bất kể nó ở đâu hay nó là gì, thậm chí ở Hoa Kỳ”, ông nói. “Ngay cả những giao dịch mà chúng tôi đã hoàn thành trong quá khứ — cho dù đó là Song kim hay Đồng phân giải — tất cả đều đang cố gắng loại bỏ chúng và khiến chúng tôi phụ thuộc nhiều hơn vào các khoáng chất đất hiếm và quan trọng từ Trung Quốc và từ Nga hoặc một số của chúng tôi các đối thủ khác”.

Twin Metals sẽ khai thác đồng-niken ở đông bắc Minnesota, trong khi Resolution Copper sẽ khai thác đồng ở Pinal County, Arizona. Cả hai dự án đều nhận được sự chấp thuận quan trọng dưới thời chính quyền ông Trump trước khi đối mặt với các vấn đề dưới thời chính quyền ông Biden.

“Đó là một cuộc tấn công tổng lực vào khai thác và sử dụng năng lượng của những kẻ khủng bố sinh thái và các nhóm môi trường nhằm thực sự tiêu diệt nó”, ông Gosar nói thêm.

Ông Gosar lưu ý, không thiếu các nguồn tài nguyên khoáng sản quý giá. Ông trích dẫn Dự án La Paz Scandium và Đất hiếm ở La Paz, Arizona. Khi scandium được kết hợp với nhôm , kết quả là hợp kim vừa mạnh vừa nhẹ.

Ông nói: “Đó sẽ cách mạng hóa ngành hàng không và giao thông vận tải, cho dù đó là ô tô xanh hay máy bay hay động cơ đốt cháy chạy bằng khí đốt".

Như nhận định của ông Gosar, nhiều đại diện tương tự thúc đẩy công nghệ xanh đang đồng thời phá hoại nó bằng cách ngăn chặn các mỏ mới.

Ông nói: “Họ nói về việc khai thác như thể nó quay trở lại những năm 1800”, nêu ra các ví dụ về các cách khai thác đã trở nên an toàn hơn — ví dụ, một hệ thống lót để ngăn các hóa chất độc hại rò rỉ vào nước dưới bề mặt.

“Họ muốn năng lượng xanh này, nhưng họ không muốn làm bất cứ điều gì thực sự có lợi cho nó, cho dù đó là đất hiếm có trong pin mặt trời hay đồng trong tuabin gió. Họ thậm chí không xem xét việc tái chế và những khía cạnh đó — và đây là một số yếu tố độc hại của chúng tôi”, Gosar nói.

Ông Gosar nhận thấy tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời ở Arizona, bang nhiều nắng nhất cả nước. Tuy nhiên, khi các cơ sở lắp đặt quy mô tiện ích mọc lên khắp tiểu bang, lấn chiếm đất nông nghiệp, những hạn chế và sự không chắc chắn của nguồn điện cũng thu hút sự chú ý.

Ông nêu tên một số nguy hiểm tiềm ẩn: giết chết chim, làm nóng vùng đất gần đó và, tùy thuộc vào tuổi thọ thực tế của tấm pin, có thể tạo ra một lượng đáng kể chất thải độc hại.

“Thành thật mà nói: mối quan tâm của các cá nhân trong việc sử dụng năng lượng mặt trời là vấn đề nước nóng”, ông nói và nói thêm rằng mình đã sử dụng hệ thống trao đổi nhiệt bằng năng lượng mặt trời trong nhà riêng của mình: “Chúng tôi đã làm điều đó vì tôi có một đứa con bị hen suyễn, và chúng tôi không muốn có không khí được sưởi ấm và làm mát liên tục".

Ông lưu ý: Các công ty năng lượng mặt trời lớn cũng có thể gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia: Các công ty Trung Quốc đã nhiều lần tạo ra hoặc cố gắng tạo ra các trang trại năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ.

“Điều đó cho phép họ truy cập vào lưới điện, vì vậy chúng tôi phải đưa ra một số kiểm tra và cân bằng,” ông nói.

'Họ đã giải phóng tôi'

Mô tả các kế hoạch của mình cho năm 2022, ông Gosar hy vọng sẽ thúc đẩy những gì ông coi là các nguyên tắc cơ bản cho Tu chính án thứ mười ("Các quyền hạn không được Hiến pháp giao cho Hoa Kỳ, cũng như không bị Hoa Kỳ cấm, được dành cho Hoa Kỳ hoặc cho người dân”) bằng cách giúp các bang thách thức chính phủ liên bang về các vấn đề liên quan đến đất đai.

Ông nói: “Khi bạn nhìn vào phương Tây và việc công chúng tiếp cận đất công, đó là một thỏa thuận chung để làm việc với các bang có đất công thay mặt cho người tiêu dùng Mỹ, người đóng thuế Mỹ, công dân Mỹ. “Những gì chúng tôi sẽ xem xét là trao quyền cho các cơ quan lập pháp của tiểu bang để thách thức chính phủ liên bang ngay bây giờ, liên quan đến mối liên hệ mà họ có với chính phủ liên bang”.

Một trong những mối quan tâm của ông: tài trợ của Payments in Lieu of Taxes, nhằm bù đắp doanh thu thuế mà các bang bỏ ra khi đất liên bang không chịu thuế chiếm lãnh thổ của họ.

Ông Gosar không thuộc Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên, ít nhất là bây giờ - Ông McCarthy cho biết cả Gosar và Greene sẽ được giao lại nhiệm vụ ủy ban của họ nếu đảng Cộng Hoà tuyên bố Nhà. Anh ấy cũng cho biết anh ấy vẫn thường xuyên liên lạc với các đồng nghiệp của mình trong ủy ban.

“Chúng tôi sẽ không đi đâu xa”, ông Gosar nói. “Những gì vừa xảy ra là cách giúp họ giải phóng tôi. Bây giờ tôi có thể đến bất kỳ ủy ban nào mà tôi thấy hợp lý và có hứng thú — cho dù đó là cơ quan tư pháp, cho dù đó là tài nguyên thiên nhiên — vì vậy, nó cho tôi một cơ hội duy nhất để khai thác điều đó”.

Huyền Anh

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Hạ nghị sĩ Paul Gosar nói Đảng Dân chủ 'Muốn làm tê liệt và phá hủy quy trình khai thác khoáng sản'