Joe Biden liên tục từ chối gọi Trung Quốc là đối thủ

Bình luận Đông Bắc • 09:30, 19/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden liên tục từ chối gọi Trung Quốc là “đối thủ” vào ngày 17/9 khi ông bị ép nhiều lần bởi người dẫn chương trình CNN Anderson Cooper.

Cooper và Biden đã có cuộc trao đổi sau đây khi ông Biden liên tục từ chối gọi Trung Quốc là “đối thủ”:

Ông Cooper: “Ông có xem Trung Quốc là đối thủ (opponent) không? Bởi vì Tổng thống nói rằng ông đã quá thân thiết với Trung Quốc, quá chấp nhận họ trong cộng đồng quốc tế?”.

Ông Biden: “Không, tôi không phải là người nghĩ vậy. Nhìn xem, chúng ta hiện có thâm hụt thương mại với Trung Quốc lớn hơn so với chúng ta đã từng có với Trung Quốc trước đây và vào thời chính quyền của chúng tôi. Khi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mà ông ấy đang rời bỏ, phán quyết rằng chính sách thương mại của ông ấy vi phạm WTO - chúng tôi đã kiện, chúng tôi đã kiện ra WTO 16 lần”.

Ông Cooper (lặp lại): “Ông có xem Trung Quốc là đối thủ không?”.

Ông Biden: “Tôi chỉ xem Trung Quốc như một nhà cạnh tranh (competitor). Cạnh tranh nặng ký. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ chúng ta phải tăng cường các mối quan hệ và liên minh của chúng ta ở châu Á”.

Cựu quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell đã trả lời bằng cách viết trên Twitter: “Trung Quốc muốn Biden chiến thắng. Vì ông ấy sẽ không chỉ trích họ. Đây là một vụ bê bối”.

Đông Bắc
Theo dailywire.com

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Joe Biden liên tục từ chối gọi Trung Quốc là đối thủ