Kết quả phân tích dữ liệu bầu cử có thể 'dễ dàng' đảo ngược cuộc bầu cử ở 3 tiểu bang

Bình luận Nguyên Hương • 09:39, 30/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

WASHINGTON — Cựu giám đốc chiến lược và dữ liệu cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đã tìm thấy đủ bằng chứng để có thể “dễ dàng” đảo ngược kết quả bầu cử sang phía đương kim Tổng thống Trump.

"Dựa trên những kết quả nghiên cứu của chúng tôi, tôi tin rằng Joe Biden không thể xứng đáng là người chiến thắng cuộc bầu cử này", Matt Braynard nói trong một video ngày 25/11. “Ông ấy có thể đã thắng, cũng có thể đã không thắng. Tổng thống Trump có thể đã thua, cũng có thể sẽ tái đắc cử. Chỉ vì hệ thống bầu cử này đã hoạt động vô cùng tồi tệ, nên chúng tôi không thể biết được".

Sau cuộc bầu cử vài ngày, ông Braynard đã thành lập một nhóm để nghiên cứu về những bất thường liên quan đến cuộc bầu cử tại sáu tiểu bang tranh chấp: Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona và Nevada.

Ngay ban đầu, nhóm nghiên cứu đã xác định được 1,25 triệu vấn đề liên quan đến cử tri và đã tiến hành xác nhận các vấn đề này bằng các cú điện thoại và kiểm tra chéo dữ liệu với các cơ sở dữ liệu khác.

Nhóm đã thực hiện phân tích những dữ liệu cử tri quan trọng bao gồm các cử tri đã chuyển địa chỉ sinh sống sang tiểu bang khác nhưng vẫn bỏ phiếu ở tiểu bang mà họ đã rời đi; trái với yêu cầu phải sử dụng địa chỉ cư trú để đăng ký bỏ phiếu qua thư, cử tri sử dụng hòm thư bưu điện để đăng ký và vẫn được tính; cử tri đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư và đã gửi lá phiếu đến ban bầu cử nhưng lại không được tính; cử tri không yêu cầu bầu cử qua thư, không nhận được  phiếu cử tri qua thư, nhưng lại có lá phiếu qua thư mang tên của họ; cũng như nghiên cứu về những người đã bỏ phiếu hai, ba lần; nghiên cứu về những người chết nằm trong trong chỉ số tử vong lại vẫn “bỏ phiếu”..

Thay đổi địa chỉ

Một trong những phát hiện lớn nhất của ông Braynard liên quan đến những cử tri đã gửi biểu mẫu Thay đổi Địa chỉ Quốc gia đến bưu điện để thông báo về sự thay đổi địa chỉ cư trú đến tiểu bang khác. Tuy nhiên, trong cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020, những cử tri này dường như vẫn bỏ phiếu ở cả tiểu bang mà họ đã chuyển đi.

Tại Georgia, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy 138.221 người như vậy. Con số này lớn hơn nhiều so với sự chênh lệch phiếu bầu hiện tại của bang (12.670) trong cuộc đua tổng thống.

Con số cử tri đã chuyển đi nhưng vẫn bỏ phiếu ở tiểu bang Michigan là 51.302 người; Wisconsin là 26.673, Nevada là 27.271, Arizona là 19.997 và Pennsylvania là 13.671.

Ông Braynard cho biết, các con số này đủ cao để có thể “dễ dàng” đảo ngược kết quả bầu cử chưa được công nhận này.

Ông Braynard nói với The Epoch Times vào ngày 25/11: “Ngay bây giờ, số lượng phiếu bầu có vấn đề vượt quá mức chênh lệch về phiếu bầu giữa 2 ứng cử viên  có ở ít nhất ba tiểu bang — Arizona, Georgia và Wisconsin”. Ba tiểu bang này có tổng số phiếu đại cử tri là 37.

“Đây không phải là suy đoán. Đây là kết quả thu được từ dữ liệu”.

Ảnh chụp màn hình tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và các cử tri hoạt động thấp, cũng như những người đã chuyển ra khỏi tiểu bang, nhưng được gắn thẻ là bỏ phiếu ở tiểu bang trước khi chuyển đi, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm. (Ảnh chụp màn hình /The Epoch Times)
Ảnh chụp màn hình tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và các cử tri hoạt động thấp, cũng như những người đã chuyển ra khỏi tiểu bang, nhưng được gắn thẻ là bỏ phiếu ở tiểu bang trước khi chuyển đi, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm. (Ảnh chụp màn hình /The Epoch Times)

Sự khác biệt về số phiếu hiện tại giữa hai ứng cử viên tổng thống và số phiếu đại cử tri liên quan như sau:

Arizona: 10.457 phiếu bầu (11 phiếu đại cử tri)

Georgia: 12.670 phiếu bầu (16 phiếu đại cử tri)

Nevada: 33.596 phiếu bầu (6 phiếu đại cử tri)

Michigan: 154.188 phiếu bầu (16 phiếu đại cử tri)

Pennsylvania: 80.555 phiếu bầu (20 phiếu đại cử tri)

Wisconsin: 20.608 phiếu bầu (10 phiếu đại cử tri)

Ông Braynard cho biết nhóm của ông cũng đã tìm ra những người đã bỏ phiếu nhiều hơn một lần. Con số này, ông nói, có thể thấp hơn nhiều so với con số thực tế, vì ông không thể đối chiếu dữ liệu về số lượng cử tri bầu cử trực tiếp trong Ngày bầu cử.

Số lượng cử tri bầu cử sớm và vắng mặt ở Nevada và Pennsylvania đã bỏ phiếu hai lần hoặc nhiều hơn là khoảng 750 người, trong khi con số này ở bốn tiểu bang tranh chấp khác dao động từ 150 đến 400 người.

Ông nói với The Epoch Times: “Tôi có thể cung cấp cho các bạn danh sách những người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này, những người đã chuyển nơi cư trú khỏi tiểu bang Georgia đến một tiểu bang khác”.

“Và tôi cũng có thể cho bạn xem đăng ký cử tri của những cá nhân này ở các tiểu bang họ đã chuyển đến, nhưng họ đồng thời bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu vắng mặt ở Georgia. Tôi có thể cho các bạn xem danh sách và hồ sơ của những người đã bỏ phiếu đồng thời ở nhiều tiểu bang cùng dữ liệu thô mà các tiểu bang cung cấp”.

Bộ trưởng nội vụ tiểu bang Pennsylvania Kathy Boockvar trước đó cho biết, họ không tìm thấy bằng chứng nào về việc gian lận cử tri hoặc hành vi bất thường hàng loạt ở Pennsylvania. Bộ trưởng nội vụ của các tiểu bang Arizona, Georgia và Michigan cũng cho biết điều tương tự.

Gần đây, bộ phận an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa cho biết cuộc bầu cử ngày 3/11 là "an toàn nhất" trong lịch sử Hoa Kỳ, khi nói rằng "không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào bị xóa hoặc bị mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc có bất kỳ sai phạm nào khác”.

Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump cho biết họ đã tìm thấy đủ bằng chứng để có thể đảo ngược kết quả cuộc bầu cử.

Ông Braynard cho biết ông đã ký vào các bản khai có tuyên thệ để tiến hành công việc của mình, và sẽ đệ trình kết quả trong hồ sơ tòa án ở năm tiểu bang. 

Ngày 25/11, một nhóm pháp lý đã sử dụng kết quả nghiên cứu của ông Braynard làm cơ sở để khởi kiện ở tiểu bang Georgia với cáo buộc rằng có hơn 150.000 phiếu cử tri bất hợp pháp đã được kiểm ở tiểu bang này cũng như có 43.688 phiếu cử tri hợp lệ không được kiểm.

Ảnh chụp màn hình tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và tình trạng cư trú của cử tri, cũng như những người được gắn thẻ là bỏ phiếu hai lần, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm nghiên cứu. (Ảnh chụp màn hình /The Epoch Times)
Ảnh chụp màn hình tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và tình trạng cư trú của cử tri, cũng như những người được gắn thẻ là bỏ phiếu hai lần, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm nghiên cứu. (Ảnh chụp màn hình /The Epoch Times)

Hòm thư bưu điện 

Cũng tại Georgia, ông Braynard tiếp tục tìm thấy 1.000 người đăng ký bỏ phiếu bằng hòm thư bưu điện, nhưng lại cố gắng ngụy trang hòm thư đó thành địa chỉ căn hộ.

Theo luật pháp quy định, cá nhân phải sử dụng địa chỉ cư trú thực tế của mình để đăng ký bầu cử qua thư. Địa chỉ của số hòm thư chỉ có thể sử dụng làm địa chỉ gửi thư. Những người vô gia cư có thể liệt kê một nơi trú chân, hoặc nơi họ nhận đồ ăn miễn phí, hoặc thậm chí một bãi đậu xe làm địa chỉ cư trú của họ.

Nhưng, ông Braynard nói, “Thay vì ghi là địa chỉ nhận thư’ ‘Hòm thư số 123’, thì họ lại ghi  là địa chỉ cư trú ‘Căn hộ 123’, và đó là dấu hiệu sai phạm". Ở tiểu bang Pennsylvania, nhóm của ông đã tìm thấy 1.400 cử tri như vậy.

Ông cho biết hầu như tất cả những người đó đều bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu vắng mặt - với tỷ lệ cao hơn nhiều so với mức trung bình.

Ông Braynard nói: “Vì vậy, điều đó thực sự làm dấy lên nghi vấn bởi vì những đăng ký đó là bất hợp pháp. Có lẽ FBI cần bắt tay vào giải quyết vấn đề này".

Ông cho biết ông dự định sẽ chia sẻ những phát hiện của mình với cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang và FBI.

Ảnh chụp màn hình Matt Braynard phát biểu trên video YouTube vào ngày 8/11/2020. (Ảnh chụp màn hình / The Epoch Times)
Ảnh chụp màn hình Matt Braynard phát biểu trên video YouTube vào ngày 8/11/2020. (Ảnh chụp màn hình / The Epoch Times)

Các vấn đề về những lá phiếu gửi qua thư

Cuộc bầu cử năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc trong việc bỏ phiếu qua thư, vốn được coi là hành vi gian lận nhiều nhất.

Chín tiểu bang và Washington D.C. đã gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người trong danh sách cử tri của họ, không quan trọng cử tri có yêu cầu hay không.

Năm trong số sáu tiểu bang tranh chấp mà ông Braynard đã nghiên cứu đều yêu cầu cử tri gửi yêu cầu bỏ phiếu qua thư, trong khi tiểu bang Nevada gửi phiếu bầu cho tất cả cử tri trong danh sách đăng ký cử tri của mình.

Trong năm tiểu bang yêu cầu cử tri phải gửi yêu cầu nhận phiếu bầu cử qua thư, nhóm nghiên cứu của ông Braynard đã tìm thấy một số lượng đáng kể những người mà tiểu bang đánh dấu là đã có yêu cầu được gửi lá phiếu qua thư nhưng không gửi bầu lá phiếu đó qua thư. Khi liên hệ với những người này để xác nhận, ông Braynard cho biết nhiều người trong số họ đã nói với nhóm của ông rằng họ hoàn toàn không yêu cầu một lá phiếu nào qua thư. Những người khác cho biết họ đã yêu cầu và đã gửi bầu lá phiếu qua thư, nhưng lá phiếu của họ đã không được đánh dấu là đã nhận được hoặc đã kiểm.

Ở Arizona, 44% số người được nhóm của ông Braynard liên lạc qua điện thoại cho biết họ không hề yêu cầu bỏ phiếu qua thư, nhưng tiểu bang này đã nhận được lá phiếu hoàn chỉnh mang tên của họ.

Ở Michigan, con số đó là 24%; ở Pennsylvania là 32%; ở Wisconsin và Georgia đều là 18%.

“Đó là những con số khá giật mình, vì câu hỏi đặt ra là bằng cách nào lại có những con số đó? Lá phiếu đó được yêu cầu như thế nào? Ai đã làm điều đó? Liệu có thể là những người chúng tôi gọi điện xác nhận đã nói dối hoặc có thể đã quên rằng họ đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư. Hay đó là lỗi đánh máy và liệu lỗi đánh máy có thể nghiêm trọng như thế này không "? Ông Braynard nói.

“Một khi họ đã xé bao thư và lấy những lá phiếu vắng mặt đó ra rồi, thì sẽ rất khó để đưa ra một biện pháp khắc phục thực sự”.

Trong nhóm những người đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư, nhưng lá phiếu của họ không được gửi trở lại qua đường bưu điện , từ 15% đến 33% những người được tiếp cận cho biết họ đã thực sự gửi bầu lại lá phiếu của mình qua đường bưu điện.

Tại Pennsylvania, có hơn 160.000 lá phiếu gửi qua thư được yêu cầu bởi các thành viên Đảng Cộng hòa hoặc được đăng ký nhân danh họ nhưng chưa được kiểm đếm.

Ảnh chụp màn hình tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và các vấn đề với các cuộc bỏ phiếu qua thư / vắng mặt, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm. (Ảnh chụp màn hình / The Epoch Times)
Ảnh chụp màn hình tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và các vấn đề với các cuộc bỏ phiếu qua thư / vắng mặt, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm. (Ảnh chụp màn hình / The Epoch Times)

Ông Braynard cho biết, ông hy vọng phát hiện của mình sẽ giúp mang lại sự giám sát chặt chẽ hơn cho quá trình bầu cử, đặc biệt là quy trình xác minh các lá phiếu gửi qua thư (ông đề xuất dấu vân tay thay vì chữ ký), dạnh sách cử tri “sạch” và công khai dữ liệu máy bầu cử nguồn mở.

Ông nói: “Thật không may, nhưng nếu các thẩm phán không ra lệnh làm lại, không ra lệnh bầu cử lại… không làm vậy, thì tôi thực sự không hiểu làm cách nào để khắc phục. Tôi cho rằng, cuộc bầu cử này đã được quyết định bởi những lá phiếu có nhiều nghi vấn, bởi những lá phiếu bất thường”.

“Tôi không thể tự tin để nói ai đã thắng cuộc bầu cử này. Không ai có thể tự tin để nói điều này".

Nguyên Hương
Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Kết quả phân tích dữ liệu bầu cử có thể 'dễ dàng' đảo ngược cuộc bầu cử ở 3 tiểu bang