Khảo sát của National Pulse: 95% độc giả nói rằng Joe Biden không thích hợp cương vị tổng thống

Bình luận Nguyên Hương • 14:06, 19/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tổng cộng hơn 16.300 độc giả đã tham gia khảo sát ở cuối tất cả các bài báo của tờ National Pulse, nhưng chỉ 3% trong số họ cho rằng ông Joe Biden có khả năng thực thi công việc của Tổng thống, trong khi 95% tin rằng ông không đủ năng lực để giữ cương vị này.

Khi cuộc khủng hoảng biên giới trở nên tồi tệ hơn, xếp hạng về mức độ ủng hộ công việc của Tổng thống Joe Biden đang giảm mạnh, làm dấy lên vấn đề về sự suy giảm rõ ràng về thể chất và tinh thần của ông.

Theo Cuộc thăm dò theo dõi tổng thống hàng ngày của công ty Rasmussen Reports, 49% người tham gia không tán thành với hiệu suất công việc của Biden, trong khi 49% tán thành.

Trong cuộc khảo sát, 41% số người tham gia có khả năng "rất không tán thành" về hiệu suất công việc của ông Biden, trong khi 31% "rất tán thành", cho điểm -10 đối với Chỉ số Ủng hộ Tổng thống.

Dư luận tiêu cực về ông Biden là nghiêm trọng khi các phương tiện truyền thông đại chúng đã nhiều lần đưa tin về sự lố bịch và bê bối của ông.

Ông Biden đã liên tục tránh tổ chức họp báo. Từ khi vào Nhà Trắng đến nay, ông Biden mới chỉ tổ chức một cuộc họp báo duy nhất. Đầu năm 2021, khi ông Biden chuẩn bị trả lời một số câu hỏi từ báo giới trong cuộc họp báo trực tuyến với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, nguồn cấp dữ liệu video về sự kiện này đột ngột bị cắt.

Tháng trước, ông Biden đã vấp phải một loạt vấn đề về thể chất và lời nói. Ông gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là “tổng thống” trong khi đưa ra bản cập nhật của tổng thống về tình hình CoVid-19 vào ngày 18/3. Ngày hôm sau, ông liên tục bị ngã ba lần khi đang cố gắng leo cầu thang để vào chiếc Không lực Một.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sức khỏe của ông Biden.

“Tôi từng là bác sĩ của Nhà Trắng trong ba đời Tổng thống. Tôi đã biết rõ Tổng thống cần phải có thể chất VÀ tinh thần như thế nào để có thể thực hiện công việc này. Ngay bây giờ, tôi có thể nói với bạn rằng cách Biden đang che giấu công chúng một lá cờ đỏ cảnh báo về tình trạng không thích hợp vị trí lãnh đạo của mình. Có gì đó rất bất ổn”!

- Ronny Jackson (@RonnyJacksonTX) 21/3/2021

Chỉ số ủng hộ công việc của ông Biden có thể sẽ sụt giảm hơn nữa khi ngày càng có nhiều người Mỹ nhận thấy rằng, những người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp có thể nhận được 4,38 tỷ đô la tiền mặt như một phần trong gói cứu trợ CoVid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Đảng Dân chủ. Mặc dù chính quyền Biden có thể tin rằng họ sẽ gạt cuộc khủng hoảng biên giới sang một bên, nhưng công chúng nhận thấy rằng sự xâm nhập bất hợp pháp của những người vượt biên trái phép đã trở thành một thảm họa kinh tế và nhân đạo.

Thượng nghị sĩ John Cornyn đang đặt câu hỏi về sự xuất hiện của ông Biden trước mắt công chúng.

“Tổng thống không thực hiện các cuộc phỏng vấn truyền hình cáp. Các tweet từ tài khoản của Tổng thấy rất hữu hạn và khi chúng xuất hiện, lại thường một cách không thể tưởng tượng được. Các bình luận công khai phần lớn là được viết ra từ trước. Tổng thống Biden đã chọn ít phỏng vấn trực tiếp hơn với các báo đài và phóng viên chính thống”, Thượng nghị sĩ Cornyn viết trên Twitter vào ngày 12/4.

Một nhà lập pháp Texas cũng đang thách thức Biden phải kiểm tra nhận thức để chứng minh ông ta có đủ năng lực để đảm đương chức vụ tổng thống.

Nguyên Hương

Theo BL

Bạn bình luận gì về tin này?

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Khảo sát của National Pulse: 95% độc giả nói rằng Joe Biden không thích hợp cương vị tổng thống