Kỳ 3: Thế giới đảo điên: Israel bị lên án, tội phạm khủng bố được cảm thông và thế lực nào đứng sau bọn khủng bố?

Bình luận Xuân Trường • 11:51, 23/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã có hiệu lực, nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời như bao lần cho một “căn bệnh” trầm kha đã bị nhờn thuốc. Khi tiếng súng im ắng, người ta càng thấy rõ hơn thời thế điên rồ trong những ngày cuối cùng của thời mạt Pháp: Đó là nạn nhân (Israel) bị lên án, còn tội phạm (Hamas) lại được cảm thông.

Đó không chỉ đơn thuần là sản phẩm nhào nặn trong tuyên truyền của Big Media, mà còn cho thấy chủ nghĩa Satan (cũng như ĐCSTQ) - thờ phụng sự hận thù và căm ghét -  đang lên ngôi...

Xem Kỳ 1, Kỳ 2

Ngay sau lệnh ngừng bắn, hai nghị sĩ Mỹ theo cánh tả cấp tiến Ilhan Omar và Rashida Tlaib đã cáo buộc Israel về “tội ác chiến tranh”. Họ quên mất một thực tế rằng, nếu giả dụ vào đêm trăng sáng, hai bà nghị sĩ này phải thức giấc bởi hỏa tiễn của nước láng giềng Mexico bắn sang nước Mỹ, và buộc Mỹ phải khởi động hệ thống phòng thủ "Vòm sắt" để vô hiệu hóa các tên lửa của Mexico đang bay tới, tức là Mỹ có quyền tự vệ khi bị tấn công thì nước Mỹ của họ có bị buộc tội là Tội ác chiến tranh không?

Tại Jerusalem, người Palestine ném đá vào cảnh sát Israel và đổ lỗi cho người Do Thái. Ở Mỹ, Black Lives Matter và Antifa đốt cháy các thành phố lớn và đổ lỗi cho quyền thượng đẳng của người Mỹ da trắng và cảnh sát... Trong mọi trường hợp, Big Media và các nghị sĩ đảng Dân chủ cấp tiến sẽ bảo vệ những kẻ khủng bố và tấn công những người vô tội. Đối với Đảng Dân chủ và thế lực ngầm, khủng bố là chính đáng, những kẻ khủng bố là nạn nhân, và quyền tự vệ là một tội ác... 

Hận thù lên ngôi

Tuần trước, các cuộc biểu tình chống Israel ủng hộ Palestine đã diễn ra khắp nơi trên thế giới, cho thấy sự hiểm độc của truyền thông cánh tả thêu dệt dối trá, đã dẫn đến những làn sóng kích động bằng những khẩu hiệu cực đoan, xúc phạm nặng nề người Do Thái: “Cái chết dành cho người Do Thái”. 

83 năm trước, thế giới đã chứng kiến ​​sự hận thù đầy man rợ của một trong những tội ác căm thù lớn nhất trong lịch sử thế giới: Holocaust - cuộc tàn sát chủng tộc 6 triệu người Do Thái của Hitler. 

Adolf Hitler coi người Do Thái là “ký sinh trùng” và “để loại bỏ họ”, kẻ đồ tể đã viết trong cuốn Mein Kampf rằng: “Nhất thiết phải là một quá trình đẫm máu”. Ngày 9/11/1938, thế giới đã thay đổi vĩnh viễn bởi một sự cố bi thảm có cái tên mỹ miều: Night of Broken Glass (Đêm Kính Vỡ). Cái tên này bắt nguồn từ việc Đảng Quốc xã đã tiến hành đập vỡ cửa sổ nhà dân, giáo đường của người Do Thái và sát hại họ ngay trong đêm đó, khởi nguồn cho một cuộc diệt chủng lớn trong lịch sử loài người.

Hitler và Đảng Quốc xã – tà giáo kinh hoàng của thế kỷ 20: Kẻ độc tài vô Thần tàn bạo (Phần 2)
Hitler đã tạo ra một Giáo hội Kitô khác dưới sự kiểm soát của mình, xâm nhập và viết lại các cuốn Kinh sách, bẻ cong giáo lý, ép buộc các tín đồ phải tôn sùng duy nhất một vị lãnh chúa tối cao là ông ta và tiêu diệt người Do Thái vì họ là những người có Đức tin. (Ảnh Tổng hợp)

Trong những ngày tháng 5 này, chúng ta lại nhìn thấy những người cầm cờ biểu tượng chữ vạn ngược của Đức Quốc xã diễu hành trên các đường phố trên thế giới, với những tiếng hô vang "Cái chết dành cho người Do Thái" tại các thành phố lớn phương Tây. Thậm chí một cộng tác viên lâu năm của CNN còn công khai tweet rằng: “Thế giới ngày nay cần một Hitler” để thị uy ủng hộ khủng bố Hamas và nhóm Hồi giáo Palestine.

Nhà văn và là cộng tác viên lâu năm của CNN - ông Adeel Raja- đã phản ứng tiêu cực với Israel bằng cách mong muốn thời nay có một Hitler để diệt chủng người Do Thái. (Ảnh chụp từ màn hình tài khoản Twitter của Adeel Raja)

Điều gì đã thổi bùng cơn hận thù Israel ngày nay? Và tại sao trong khi một quốc gia độc tài chuyên chế như Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của một đảng khát máu gây ra cái chết cho cả trăm triệu sinh mạng người dân của nó, là nguồn cơn gieo rắc dịch bệnh virus cho toàn thế giới và dung túng cho các tổ chức khủng bố lại không thu hút sự “chú ý” của công chúng thế giới, cũng như không có cuộc triệu tập biểu tình lớn nào trên các đường phố ở phương Tây? 

Người Do Thái sau nhiều thế kỷ bị đàn áp và diệt chủng tại các lò thiêu xác của Hitler, đã tìm lại được cội nguồn và nơi trú ẩn của mình: Một dải đất nhỏ bé sa mạc hóa và biến nó thành thiên đường. 

Kể từ ngày nhà nước Israel ra đời năm 1948, không có quốc gia nào thường xuyên bị thù địch như quốc gia này, không có quốc gia nào là đối tượng bị khủng bố liên miên như quốc gia này, không có quốc gia nào bị Liên Hợp Quốc ra các nghị quyết bất công như quốc gia này… Và cuối cùng, không có quốc gia nào có nghị lực sống mãnh liệt như quốc gia này. 

Một thế giới đảo điên

Vào ngày 10/5, giữa hàng trăm vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Jerusalem và Tel Aviv, Bộ Ngoại giao Israel đưa ra tuyên bố: “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án vụ bắn tên lửa và chủ nghĩa khủng bố của người Palestine nhằm vào công dân Israel một cách mạnh mẽ nhất, cũng như ủng hộ quyền tự vệ của Israel”.

Tại sao Israel phải đưa ra tuyên bố như vậy? Nghe có vẻ nghịch lý khi nạn nhân của một vụ tấn công khủng bố lại phải lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành vi phi đạo đức này. Nếu bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bị nước láng giềng thù địch dội hàng nghìn quả tên lửa vào lãnh thổ họ, vô cớ nhằm vào dân thường của họ, liệu họ sẽ phản ứng thế nào và thế giới có phẫn nộ không? Tất nhiên, các nhà lãnh đạo sẽ vội vã lên án hành vi man rợ này, trừ trường hợp Israel. 

Thay vì lên án tội phạm khủng bố Hamas, hầu hết các quốc gia trên thế giới lại lên án Israel. Chỉ có một số ít quốc gia và tổ chức quốc tế thừa nhận quyền tự vệ để bảo vệ dân thường của Israel, nhưng lại kêu gọi Israel “thể hiện sự kiềm chế”. Nghịch lý chính là ở chỗ này. Có lẽ không quốc gia nào trong số này sẽ tỏ ra kiềm chế trước một cuộc tấn công ghê tởm như vậy nhằm vào dân thường tại thủ đô quốc gia của mình. Họ có thể còn đáp trả lại dữ dội hơn. 

Tuy nhiên ngay cả trong lúc đáp trả tự vệ, Israel vẫn luôn thể hiện sự kiềm chế - thường gây tổn hại đến các đòn răn đe quân sự đối với kẻ thù - vì để tránh thương vong cho dân thường. Hãy nhớ rằng, tổ chức khủng bố Hamas và dân quân Palestine rất “ưa thích” đặt các doanh trại khủng bố và bệ phóng tên lửa ngay tại các khu đông dân cư như Kỳ 2 NTDvn đã nêu.

Cùng một phương thức trong chiến tranh, bạn hãy so sánh sự tàn bạo, mất nhân tính của nhóm khủng bố và lòng khoan dung, nhân đạo của người Israel dưới đây:

Nhân đạo vs Tàn bạo

Chỉ 3 ngày trước cuộc tấn công tên lửa của Hamas vào một quốc gia chủ quyền Israel, quan chức cấp cao của Hamas là Ủy viên Bộ Chính trị Hamas và cựu Bộ trưởng Bộ Nội vụ - ông Fathi Hammad - đã kêu gọi người dân Jerusalem "chặt đầu người Do Thái”.

Quan chức cấp cao của Hamas là Fathi Hammad còn hướng dẫn cách nên "cắt đầu" như thế nào để đứt động mạch bằng một con dao chỉ có giá 5 shekel (tiền Israel). (Ảnh chụp từ video)
Quan chức cấp cao của Hamas là Fathi Hammad còn hướng dẫn cách nên "cắt đầu" như thế nào để đứt động mạch bằng một con dao chỉ có giá 5 shekel (tiền Israel). (Ảnh chụp từ video)

Ông Fathi Hammad công khai đưa ra tuyên bố này được phát sóng trên kênh Al-AqsaTV (Hamas-Gaza) vào ngày 7/5/2021. Fathi Hammad còn hướng dẫn cách nên "cắt đầu" như thế nào để đứt động mạch bằng một con dao chỉ có giá 5 shekel (tiền Israel): 

"Hỡi người dân Jerusalem, chúng tôi muốn bạn dùng dao chặt đầu người Do Thái. Dùng tay của bạn cắt động mạch của chúng. Một con dao có giá 5 shekel. Hãy mua một con dao, mài sắc, đặt nó đúng ở chỗ đó [động mạch], và chỉ cần cắt bỏ [đầu của chúng]. Chỉ tốn 5 shekel. Với 5 shekel đó, bạn sẽ làm bẽ mặt nhà nước Do Thái”. Xem video

Không chỉ lấy người dân của mình làm lá chắn sống, những kẻ khủng bố Hamas - Palestine còn đang bắn rocket vào chính người dân của họ, khi khoảng 4.070 quả rocket (tính đến thời điểm kết thúc xung đột) do Hamas bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel thì khá nhiều tên lửa đã rơi xuống ngay dải Gaza, và khiến nhiều thường dân Palestine vô tội thiệt mạng.

Liên tiếp những trò “giả mạo” người chết của Hamas để tận dụng lòng cảm thương “vô đối” của cộng đồng thế giới đã bị lộ tẩy, và khiến sự “cảm thông” của những người cánh tả cấp tiến càng trở nên lố bịch khi họ tố cáo Israel là “quân giết người”, “tội phạm chiến tranh”: 

Chiến thuật “xác sống giả” này đã được nhóm khủng bố Hamas, lực lượng Hồi giáo Palestine sử dụng “thành thạo” trong suốt nhiều thập kỷ qua. Nhưng đây là năm 2021,  có vẻ như Hamas và Big Media đã không thể kiểm duyệt nổi “hậu trường” của mạng xã hội trong thời đại kỹ thuật số. 

Trái ngược với sự thù hận của nhóm khủng bố là lòng khoan dung và nhân đạo của quân đội Israel. Đoạn ghi âm cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa một thành viên của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và một người Palestine ở dải Gaza, đã ghi lại một cách hoàn hảo sự tàn ác mà Hamas đang cố gắng làm suy yếu Israel, và thu phục sự đồng cảm của thế giới. 

Trong clip dài 30 giây, một sĩ quan Israel đã cầu xin người đàn ông Palestine khẩn cấp sơ tán và đưa trẻ em ra khỏi tòa nhà. 

Điều gây sốc là người đàn ông Palestine đã lạnh lùng trả lời rằng, nếu những đứa trẻ trong tòa nhà chết bởi vụ tấn công thì sẽ càng khiến thế giới tin rằng Israel là tàn ác. Yoseph Haddad - Giám đốc điều hành Together-Vouch - một tổ chức thúc đẩy sự đoàn kết đa sắc tộc trong xã hội Israel - đã chia sẻ đoạn ghi âm trên Twitter và bình luận như sau: 

“Thông qua cuộc trò chuyện 30 giây giữa IDF và một người Palestine ở Gaza, bạn có thể hiểu ai là người lựa chọn sự sống và ai là người lựa chọn cái chết”. 

Hãy nghe đoạn hội thoại gây sốc giữa một binh sĩ Israel và một người đàn ông Palestine ở Gaza:  

Palestine: “Tôi không thể đưa tất cả mọi người ra ngoài. Tôi cần ít nhất hai giờ để đưa họ ra ngoài”.

IDF: "Nghe này, chúng tôi sẽ đánh bom tòa nhà." 

Palestine: “Các anh muốn đánh bom? Hãy ném bom vào bất cứ thứ gì các anh muốn.”

IDF: “Không, anh bạn, chúng tôi cần làm mọi thứ có thể để bảo đảm anh  không phải chết [trong cuộc xung đột này]”. 

Palestine: "Chúng tôi muốn chết" 

IDF: "Nhưng anh cần phải có trách nhiệm đối với tính mạng của trẻ em" 

Gazan: "Nếu lũ trẻ cần phải chết, thì chúng sẽ chết"  

IDF: “Chúa không cho phép điều đó, Chúa không cho phép điều đó. Cái gì, anh muốn chết à?” 

Palestine: "Đây là cách để chúng tôi tiết lộ sự tàn ác của các ngươi" 

Hành động khủng khiếp của Hamas trong việc sử dụng lá chắn con người để che giấu vũ khí và các tay súng (khủng bố) trong các khu vực dân sự không có gì là bí mật nữa. Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng sự sa đọa đạo đức tới mức mất nhân tính đang được những người Palestine áp dụng. Thủ lĩnh Hamas công khai kêu gọi người Ả rập chặt đầu người Do Thái, và “tẩy não” người Palestine sẵn sàng để con cái của họ chết thảm như một cách để làm tổn thương hình ảnh của Israel trong con mắt cộng đồng thế giới. 

Trong khi đó Israel đang tự bảo vệ mình trước bạo lực vô nghĩa của một giáo phái khủng bố đang tìm cách tiêu diệt quốc gia họ. Tuy nhiên Israel vẫn cảnh báo cho người Palestine (bao gồm cả Hamas) địa điểm và thời gian họ sẽ tấn công, trong nỗ lực cứu sống và giảm thiểu mức độ sát thương luôn đi kèm với xung đột vũ trang. 

Câu hỏi đặt ra là:  Liệu phải mất bao lâu để truyền thông thế giới và cộng đồng quốc tế lên án hành vi khủng bố của Hamas, đồng thời ngừng chiến dịch tuyên truyền “độc ác hóa” Israel. 

Trong cuộc họp báo với khoảng 70 nhà ngoại giao nước ngoài tại căn cứ quân sự Kirya ở Tel Aviv ngày 19/5, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết:  

“... Không có quân đội nào trên thế giới làm được nhiều điều hơn quân đội Israel, an ninh Israel, tình báo Israel để ngăn chặn thiệt hại tài sản dân thường. Để Israel bị chỉ trích vì những điều này là vô lý. Không chỉ vô lý, bất công và sai sự thật, nó còn gây thiệt hại to lớn cho các nền dân chủ đang chống lại loại tệ nạn này. Điều đó có nghĩa là bạn không thể tự bảo vệ mình.

“...Thay vì thủ phạm phạm tội ác chiến tranh đang núp sau lưng dân thường và xả súng vào dân thường bị chỉ trích, thì bạn lại bị chỉ trích, đây đúng là đỉnh cao của sự đạo đức giả và ngu xuẩn. Điều đó chỉ càng khuyến khích những kẻ khủng bố, hỗ trợ, khích lệ những kẻ khủng bố và đó là điều tồi tệ đối với mỗi chúng ta. Tôi không ngại ngần khi nói điều đó một cách công khai, tôi nghĩ các ngài nên ủng hộ Israel mạnh mẽ, bởi vì đây không chỉ là vấn đề an ninh của Israel; đó là vấn đề về an ninh chung và lợi ích chung của chúng ta ở Trung Đông”. 

Cùng thời điểm, Thủ tướng Palestine đồng thời là thủ lĩnh Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh đã công khai cảm ơn Iran vì đã cung cấp vũ khí, tài chính, kỹ thuật cho nhóm khủng bố này.

Đến lúc này bạn có thể hiểu vì sao tổ chức khủng bố Hamas lại có được nguồn tên lửa dồi dào đến vậy để tấn công Israel.BÀI CHỌN LỌC

Kỳ 3: Thế giới đảo điên: Israel bị lên án, tội phạm khủng bố được cảm thông và thế lực nào đứng sau bọn khủng bố?