Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện tán thành thay thế Dân biểu “chống Trump”

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lãnh đạo phe Thiểu số tại Hạ viện – ông Kevin McCarthy – mới đây đã chính thức tán thành việc thay thế Dân biểu Liz Cheney trong vai trò Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Vào hôm Chủ nhật tuần trước, trước thời điểm diễn ra một cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ ​​diễn ra trong tuần này, Lãnh đạo phe Thiểu số tại Hạ viện – ông Kevin McCarthy – đã chính thức tán thành việc thay thế Dân biểu Liz Cheney trong vai trò Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Ông McCarthy đưa ra nhận xét của mình sau khi có các báo cáo xuất hiện vào hôm thứ Sáu rằng, Dân biểu đảng Cộng hòa tiểu bang North Carolina – bà Virginia Foxx – dự định ​​sẽ tiến hành một cuộc kêu gọi vào sáng thứ Tư (tuần sau) để loại bỏ bà Cheney ra khỏi vị trí Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Ông McCarthy nói: “Đảng Dân chủ đang phá hoại đất nước này”. “Chúng ta đã thấy sự bành trướng lớn nhất của Chính phủ [trong] chương trình nghị sự cấp tiến xã hội chủ nghĩa này. Chúng ta đã chứng kiến họ phá hủy biên giới của chúng ta, nơi mà có hàng trăm nghìn người đang vượt biên [nhưng lại] không được xét nghiệm COVID. Chúng ta đang [phải] truy bắt những kẻ nằm trong danh sách theo dõi khủng bố”.

Ông tiếp tục: “Các vị đã thấy [ngành] năng lượng của chúng ta bị phá hủy. Các vị đã nhận được báo cáo bỏ lỡ việc làm lớn nhất [trong] hơn hai thập kỷ qua”. “Để đánh bại Nancy Pelosi và nghị trình xã hội chủ nghĩa, chúng ta cần phải đoàn kết lại – và điều đó bắt đầu từ cấp lãnh đạo. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có một cuộc bỏ phiếu vào tuần tới. Và chúng ta muốn thống nhất trong việc nhìn và hướng về phía trước. Và tôi nghĩ đó là những gì sẽ [phải] diễn ra”.

Một trong những cái tên tiềm năng nhất được đưa ra để thay thế cho bà Cheney là Dân biểu đảng Cộng hòa tiểu bang New York – bà Elise Stefanik. Bà Elise Stefanik cũng đã được cựu Tổng thống Donald Trump chứng thực vào tuần trước cho vai trò Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa thay thế cho bà Liz Cheney. Và khi được hỏi liệu có ủng hộ cho bà Stefanik cho vị trí mới này không, ông McCarthy đã trả lời rằng: “Vâng, tôi có”.

Ông McCarthy nói thêm rằng: “Những gì chúng ta đang nói đến là một vị trí lãnh đạo. Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với quốc gia này, và phương hướng, liệu thế kỷ tới có phải là của chúng ta hay không. Với tư cách là người chủ trì hội nghị, các bạn đang có một trong những công việc quan trọng nhất với tư cách là sứ giả của việc tiến về [phía trước]. Liệu chúng ta có [cùng] nói về những gì mà đảng Dân chủ đang làm ở biên giới hay không? Liệu chúng ta có [cùng] nói về tất cả các báo cáo việc làm bị bỏ lỡ mà chúng ta vừa nhận được hay không? Liệu chúng ta [có cùng] xây dựng lại nền kinh tế hay không? [Chúng ta đang] chứng kiến ​​Joe Biden tạo ra tình trạng lạm phát mà chúng ta chưa bao giờ thấy trước đây, sự thao túng của chính phủ, thuế đang tăng lên, thiệt hại của những gì sẽ xảy ra là điều mà chúng ta không thể vãn hồi”.

Ông kết luận: “Đó là lý do tại sao mà chúng ta cần một hội nghị đoàn kết. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một chiếc ghế hội nghị [có thể] truyền được thông điệp đó từ ngày này qua ngày khác, và đoàn kết quốc gia lại để bảo đảm rằng chúng ta đi đúng hướng trong tương lai.”

Tâm Di

Thế giới


BÀI CHỌN LỌC

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện tán thành thay thế Dân biểu “chống Trump”