Luật sư Giuliani có thể sẽ ra viện vào ngày 9/12

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 8/12, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani cho biết, ông hy vọng sẽ sớm được xuất viện sau khi được điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Trả lời đài WABC, cựu Thị trưởng thành phố New York (76 tuổi) nói: “Tôi đã đi bộ xung quanh. Tôi nghĩ họ sẽ cho tôi ra ngoài vào sáng mai".

Có nguồn tin cho biết ông Giuliani đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở Washington. Luật sư cho biết ông không muốn đến bệnh viện, nhưng Tổng thống Trump đã thuyết phục ông đồng ý. Tổng thống nói: “Đừng ngu ngốc. Chúng tôi có thể giải quyết nó trong vòng 3 ngày, nếu chúng tôi đưa ông đến bệnh viện".

Kết quả chẩn đoán của ông Giuliani được Tổng thống công bố lần đầu vào ngày 6/12. Trong một bài đăng trên Twitter ngay sau đó, ông Giuliani cho biết bản thân đang “được chăm sóc rất tốt và cảm thấy rất tốt”. Ngày 7/12, Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng luật sư Giuliani "đang rất khỏe" và "không bị sốt cao".

Luật sư Giuliani cho biết, hầu như tất cả các triệu chứng mà ông có đã biến mất, chỉ còn bị ho. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), các triệu chứng khác của bệnh bao gồm đau nhức, mất vị giác và khứu giác, khó thở.

Luật sư riêng của Tổng thống đã được điều trị bằng các loại thuốc mà ông Trump đã được sử dụng trong quá trình điều trị hồi đầu năm nay sau khi ông được chẩn đoán nhiễm virus Corona Vũ Hán. Trong đó bao gồm thuốc kháng virus remdesivir và một loại steroid tên là dexamethasone.

“Ngay khi tôi uống hỗn hợp kháng sinh đó hôm qua, tôi đã cảm thấy tốt hơn 100%”, ông Giuliani nói. Ông cho biết sẽ không phản ứng thái quá với những gì đã xảy ra, nhấn mạnh việc ông đã từng trải qua bệnh ung thư và các vấn đề y tế nghiêm trọng khác trước đây.

Ông nói: “Tôi thà đối mặt với rủi ro còn hơn sống trong tầng hầm cả đời. Hiện nay, đây là loại bệnh có thể chữa được. Tỷ lệ tử vong không giống với hồi 5, 6 tháng trước. [Vậy mà] họ lại phản ứng như thể đó là tỷ lệ tử vong tương tự như 5 hoặc 6 tháng trước". Ông cũng lên tiếng chỉ trích các quan chức gần đây đã ban hành lệnh phong tỏa một phần, chẳng hạn như Thống đốc bang New York Andrew Cuomo.

Trước khi được chẩn đoán, ông Giuliani đã nói chuyện với các nhà lập pháp tiểu bang như một phần nỗ lực của đội ngũ của ông Trump, để khiếu nại kết quả bầu cử ở các bang chiến trường, cáo buộc gian lận và những bất thường khác.

Chiến dịch cho biết, ông Giuliani đã xét nghiệm âm tính 2 lần ngay trước chuyến đi của mình đến Arizona, Michigan và Georgia. Đội ngũ cũng nói thêm rằng, ông Giuliani không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào, và chỉ có kết quả dương tính với virus Corona Vũ Hán sau hơn 48 giờ từ khi trở về từ chuyến đi.

Cơ quan lập pháp của Arizona đã đóng cửa trong một tuần sau khi có thông báo ông Giuliani bị nhiễm bệnh.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Luật sư Giuliani có thể sẽ ra viện vào ngày 9/12