Mỹ Quốc: Bé trai 16 tuổi đã chết sau khi tiêm vaccine COVID-19

Bình luận Nguyên Hương • 09:22, 14/10/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong những tháng gần đây có rất nhiều báo cáo về các tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19 ở nước Mỹ. Trong một trường hợp đặc biệt đau lòng, một bà mẹ ở California cho biết cậu con trai 16 tuổi của cô đã chết chưa đầy một tháng sau khi tiêm vaccine.

Theo một báo cáo được công bố trong Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại của Vaccine (VAERS), cậu bé đã chết vào ngày 30/4, 27 ngày sau khi được tiêm vaccine Pfizer.

Người phụ nữa mất con đau lòng viết trong báo cáo: “Con trai tôi đã chết khi đang trong lớp học toán trên Zoom. Chúng tôi đang chờ khám nghiệm tử thi vì các bác sĩ không tìm được nguyên nhân. Con tôi là một cậu bé khỏe mạnh, học lực khá. Con muốn trở thành kỹ sư xây dựng. Con là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”.

Báo cáo cho biết, cậu bé không bị dị ứng, trước đó không hề có bệnh, dị tật hoặc khuyết tật bẩm sinh. Cậu bé cũng không uống bất kỳ loại thuốc nào tại thời điểm đó.

Người mẹ viết: “Con tôi không có triệu chứng bệnh nào trước đó. Một giờ trước đó, tôi còn ở bên cạnh con tôi và 20 phút trước đó, trợ lý của tôi gặp nó và nó không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào”.

Người mẹ nhấn mạnh rằng, con trai cô đã phải nhập viện tám ngày sau khi tiêm mũi vaccine thứ 2. Không rõ liệu cậu bé có được đưa vào viện trước lúc chết hay không.

Những câu chuyện như thế này gióng lên hồi chuông về chính sách tiêm chủng bắt buộc. Các ưu và nhược điểm của việc tiêm chủng, đặc biệt đối với những người trẻ tuổi rất cần được xem xét và cân nhắc.

Theo Statista, tính đến ngày 6/10 có 499 người Mỹ dưới 18 tuổi đã chết vì COVID-19. Con số này chiếm 0,07% số ca tử vong do COVID-19 ở nước này.

Hơn nữa, Statista báo cáo hôm thứ Năm ngày 7/10 rằng đã có 5.008.184 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ở người Mỹ dưới 18 tuổi. Điều này có nghĩa là tỷ lệ tử vong do COVID-19  ở trẻ vị thành niên Mỹ là 0,01%.

Vì VAERS là hệ thống tự báo cáo nên rất khó xác nhận được số trường hợp tử vong thực sự do vaccine. Nhìn chung, CDC đã nhận được 8.390 báo cáo về trường hợp tử vong liên quan đến vaccine COVID-19 tính đến ngày 4/10.

Các biến chứng như sốc phản vệ và viêm cơ tim cũng đã được báo cáo cho CDC. Đặc biệt, tình trạng viêm tim do viêm cơ tim đã được nhấn mạnh ở nam thanh niên trẻ tuổi.

Tháng trước, một sinh viên đại học 21 tuổi là John Stokes cho biết trong một video TikTok rằng anh được chẩn đoán mắc bệnh viêm cơ tim trong vòng bốn ngày sau liều vaccine thứ hai. Video của anh ngay sau đó đã bị gỡ bỏ.

Stokes nói: “Việc bắt buộc mọi người tiêm vaccine là không đúng vì có những tác dụng phụ thực tế như thế này tiềm ẩn và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Mọi người cần được thông báo về các tác dụng phụ, và không thể bắt buộc bất kỳ ai phải dùng thứ gì đó để có thể phải chịu ảnh hưởng như tôi".

Tiêm vaccine có rủi ro và không tiêm vaccine cũng có rủi ro. Những ý kiến ​​cho rằng vaccine không gây ra các vấn đề sức khỏe hoặc thậm chí tử vong đơn giản là sai lầm.

Chính vì lý do này mà việc chủng ngừa hay không phải là một lựa chọn cá nhân. Ngay cả khi nguy cơ tác dụng phụ là nhỏ, nhưng nó vẫn tồn tại.

Các chính phủ không có quyền bắt buộc các quyết định y tế đối với người dân, và điều đó đặc biệt đúng nếu quyết định đó tiềm tàng khả năng gây hại.

The Epoch Times vừa mới đưa tin, Thượng nghị sĩ Kim Thatcher và Dennis Linthicum của bang Oregon đã gửi thư kiến nghị tới quyền Công tố viên Hoa Kỳ Scott E. Asphaug vào ngày 16/8 yêu cầu ông mở một cuộc điều tra cấp bồi thẩm đoàn về báo cáo thống kê coronavirus của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh CDC và Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA.

Trong thư, các nhà lập pháp cho biết một người tố giác đã tuyên thệ đưa ra lời khai rằng, các trường hợp tử vong và thương tổn được ghi lại trong Hệ thống báo cáo các sự kiện bất lợi về vaccine của CDC “có thể được báo cáo thấp hơn 5 lần".

Ngoài ra, các Thượng nghị sĩ cho biết các xét nghiệm COVID-19 được CDC và FDA sử dụng có thể tạo ra một số lượng lớn dương tính giả. Đặc biệt, họ cho biết, một trong những thông số trong xét nghiệm được gọi là ngưỡng chu kỳ có thể góp phần đưa ra “số ca nhiễm COVID, nhập viện và tử vong tăng vọt”.

Theo Just the News, mặc dù vaccine nói chung là “hữu ích”, nhưng số lượng các trường hợp nhiễm đột phá vaccine ngày càng tăng cho thấy vaccine không phải là phương pháp hữu hiệu tất cả cho tất cả người Mỹ và kết thúc dịch bệnh. Vì lý do này, họ kiến nghị CDC và FDA cần cung cấp các lựa chọn điều trị khác ngoài vaccine.

Nguyên HươngBÀI CHỌN LỌC

Mỹ Quốc: Bé trai 16 tuổi đã chết sau khi tiêm vaccine COVID-19