Ông Biden lại dùng “phao” trong cuộc họp với Tổng thống Nga Putin

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ông Biden một lần nữa bị bắt gặp phải dùng đến sự trợ giúp từ những ghi chú được viết sẵn trên mẩu giấy nhỏ trong cuộc họp thượng đỉnh trực tiếp với Tổng thống Nga Putin.

Theo OANN đưa tin, hôm qua thứ Tư ngày 16/6, cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Putin đã diễn ra tại Geneva trong bối cảnh căng thẳng Nga-Mỹ vẫn đang ở mức cao. Tại đây, ông Biden lại một lần nữa bị bắt gặp phải dùng đến sự trợ giúp từ những ghi chú được viết sẵn trên mẩu giấy nhỏ khi cuộc họp quan trọng này đang diễn ra.

Cụ thể, kênh truyền thông The Post Millennial đã đăng tải trên Twitter một video ghi lại khoảnh khắc này. Lúc đó, ông Biden đang cố gắng tỏ ra tự nhiên và kéo một mẩu giấy từ trên bàn để xem. Ông ấy đã giữ mẩu ghi chú ở trên đùi và dường như không muốn nó bị lọt vào tầm nhìn của Tổng thống Putin.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có những lời hớ hênh gây cười trong cuộc họp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo các nước G7 diễn ra hôm 13/6 vừa qua. Cụ thể, ông đã nhắc nhở Thủ tướng Anh Boris Johnson giới thiệu Tổng thống Nam Phi, người da đen duy nhất trong phòng họp lúc đó, trong khi ông Johnson vừa nêu tên vị nguyên thủ của Nam Phi cách đó vài giây.

Ngoài ra, trong một lần phát biểu trước báo chí, ông Biden đã gọi Syria là Lybia, và liên tục lẫn lộn giữa Syria và Lybia.

Sau sự kiện này, phóng viên Jennifer Jacobs của Bloomberg News đã tweet rằng các phụ tá của Tổng thống Mỹ nói với cô ấy rằng ông Biden có ý muốn nói Syria thay vì Libya, nhưng ông ấy đã nhầm lẫn khi đứng trên bục phát biểu.

Sau những sự việc này, mới đây, đã xuất hiện ý kiến cho rằng, đã đến lúc nên yêu cầu kiểm tra sức khỏe tâm thần cho các chính trị gia. Ý tưởng này bắt nguồn từ việc, cựu Tổng thống Trump đã từng bị truyền thông cánh tả mô tả như là một người bị “mất trí nhớ giai đoạn đầu” do tuổi già, tuy nhiên họ lại cho rằng những báo cáo về biểu hiện sa sút trí tuệ của ông Biden là xúc phạm và không có thật.

Theo nhận định của biên tập viên Ian Haworth của tờ Daily Wire, vấn đề lớn nhất ở đây là việc đo lường và đánh giá sức khỏe tinh thần đã trở thành một công việc được thực hiện bởi những người có mục đích chính trị, những người luôn coi những yếu tố đó như công cụ để tấn công hơn là thước đo về năng lực thật sự của một người.

Anh Haworth kiến nghị rằng, điều này chỉ có thể được giải quyết bằng cách yêu cầu thực hiện kiểm tra nhất quán và phi chính trị đối với sức khỏe tinh thần của các nhà lãnh đạo, mà cụ thể là đối với các vấn đề về suy giảm tinh thần, bao gồm khả năng trình bày hoặc xử lý trước đám đông, vốn có thể thay đổi theo thời gian.

Tờ Daily Wire cũng đưa tin về một tình tiết đáng chú ý khác diễn ra trong Hội nghị thượng đỉnh G7 vừa qua, khi ông Biden đã đứng bất động trong khoảng 8 giây - một khoảng lặng khó hiểu khi một phóng viên hỏi ông rằng Tổng thống Nga Putin có phải là “một kẻ giết người không”.

Có người cho rằng, ông Biden dường như đã nhận phải một cú đánh bất ngờ và đã bị hạ gục bởi câu hỏi này.

Tâm Di

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Ông Biden lại dùng “phao” trong cuộc họp với Tổng thống Nga Putin