Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng: Có thể chứng minh phòng thí nghiệm Vũ Hán tạo ra virus corona

Bình luận Nguyễn Sơn • 07:51, 13/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Covid đến từ phòng thí nghiệm. Đó là phòng thí nghiệm ở Vũ Hán và phòng thí nghiệm này được kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc”, cô Diêm Lệ Mộng nói.

Nhà virus học nổi tiếng từ Trung Quốc Diêm Lệ Mộng cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng loại virus corona mới (Covid-19) là do con người tạo ra và có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng đã đào thoát ngay sau khi cô bắt đầu nghiên cứu nguồn gốc của COVID-19 vào cuối năm 2019. Đây là thời điểm những ca nhiễm dịch đầu tiên được báo cáo ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ 11/9 trên chương trình “Loose Women” của Anh, cô Diêm Lệ Mộng đã đưa ra nhận định của mình về nguồn gốc của đại dịch.

“[COVID] đến từ phòng thí nghiệm. Đó là phòng thí nghiệm ở Vũ Hán và phòng thí nghiệm này được kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc”, cô Diêm Lệ Mộng nói.

Cô Diêm cũng mô tả Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đổ lỗi bùng phát dịch bệnh cho một khu chợ ở Vũ Hán nhằm "che mắt" thế giới.

“Chợ hải sản ở Vũ Hán… [là] một 'bức bình phong', và… virus này không phải từ tự nhiên”, Diêm Lệ Mộng nói.

Cô Diêm cho biết nhận định của cô được củng cố bởi những thông tin đến "từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, và từ các bác sĩ địa phương".

Một số nguồn tin cho biết tiến sĩ Diêm Lệ Mộng đang ở một nơi bí mật tại nước Mỹ. Cô đã đến Mỹ hồi tháng 4 mà không có chồng - cũng là một nhà khoa học ở Trung Quốc - sau khi anh này chỉ trích cô, theo hãng tin Fox News.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 với Fox News, Diêm Lệ Mộng giải thích rằng cô đã phải trốn đi sau khi nói sự thật về đại dịch - một sự thật không được ĐCSTQ cho phép nói đến.

“Lý do tôi đến Mỹ là vì tôi đưa ra thông điệp về sự thật của COVID", cô Diêm nói.

Nhà virus học nói thêm rằng nếu cố gắng kể sự thật này ở Trung Quốc, cô ấy sẽ “biến mất và bị giết”.

Cô Diêm nói thêm: “ĐCSTQ từ chối cho phép các chuyên gia nước ngoài làm nghiên cứu ở Trung Quốc, bao gồm cả những người Hong Kong. Vì vậy, tôi phải hỏi bạn bè của mình để có thêm thông tin".

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng nói với Fox News rằng ngay sau khi cô bắt đầu điều tra một căn bệnh giống như SARS vào năm ngoái, các bác sĩ làm việc cùng cô cho biết: "Chúng tôi không thể nói về nó".

Chương trình “Loose Women” mô tả cô Diêm là “một nhà khoa học làm việc tại Trường Y tế Công cộng Hong Kong tại thời điểm cô tố cáo ĐCSTQ. Cô cáo buộc chính quyền Trung Quốc biết rõ về sự lây lan của virus corona trước khi công khai thừa nhận dịch bùng phát".

“Do đó, Tiến sĩ Diêm phải chạy trốn sang Mỹ vì sự an toàn của bản thân và hiện quyết tâm công bố những phát hiện của mình ra thế giới. Cô ấy tham gia Loose Women từ một địa điểm bí mật để cho chúng tôi biết lý do tại sao cô ấy cảm thấy buộc phải lên tiếng, ngay cả khi cuộc sống của cô bị lâm vào đường cùng", chương trình "Loose Women" nói.

Diêm Lệ Mộng cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 11/9 rằng cô dự định sẽ sớm công bố thông tin chứng minh lý thuyết của cô về nguồn gốc của virus corona Vũ Hán.

Cô Diêm nói: “Trình tự bộ gen của virus này giống như được con người sắp xếp. Tôi sử dụng bằng chứng… để nói cho mọi người biết tại sao nó lại đến từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, tại sao họ là những người duy nhất tạo ra nó”.

"Bất cứ ai thậm chí không có kiến ​​thức sinh học, đều có thể đọc nó, và có thể tự kiểm tra và xác định, xác minh", tiến sĩ Diêm nói thêm.

Vào đầu năm 2020 đã có suy đoán rằng đại dịch Covid-19 có thể bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc và suy đoán đó đã khởi xướng cho cuộc điều tra của chính phủ Mỹ vào tháng 4/2020.

Video: Diêm Lệ Mộng nói WHO thông đồng với ĐCS Trung Quốc che giấu đại dịch Covid-19

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng: Có thể chứng minh phòng thí nghiệm Vũ Hán tạo ra virus corona