Xếp hạng của CNN ‘rớt thê thảm’ kể từ khi ông Trump rời Nhà Trắng

Bình luận Nguyên Hương • 12:55, 19/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mạng tự do CNN đã dành nhiều năm để tấn công cựu Tổng thống Donald Trump và đã phát triển mạnh trong những ngày cuối cùng của cựu Tổng thống tại Nhà Trắng, tăng đột biến sau bầu cử nhưng xu thế này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, trước khi bị "chảy máu khán giả". Trong ba tuần đầu năm 2021, CNN có trung bình 2,2 triệu người xem. Kể từ khi ông Biden nhậm chức, CNN trung bình chỉ còn một triệu người xem, giảm đáng kinh ngạc 54%, theo Fox News.

The Western Journal đưa tin, khi cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ vào tháng Hai, ông đã bắt đầu bằng câu hỏi "Quý vị còn nhớ tôi chứ?"

Dưới góc nhìn của CNN, câu trả lời chắc chắn là 'có'.

Dữ liệu xếp hạng mới cho thấy, xếp hạng của CNN giảm đáng thương khi không có ông Trump làm nổi bật các chương trình truyền hình.

Mặc dù CNN nhận thấy xếp hạng từ thời Trump của họ vẫn ở mức cao sau khi xảy ra cuộc xâm nhập Điện Capitol đến những ngày cuối cùng của chính quyền Trump, nhưng bong bóng đó đã vỡ sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, theo Fox News.

Trước khi ông Biden nhậm chức, CNN trung bình có 2,2 triệu người xem trong tháng Giêng.

Tuy nhiên, kể từ Ngày nhậm chức, CNN chỉ còn khoảng 1 triệu người xem, giảm 54%.

Tình huống khán giả sụt giảm của CNN thậm chí còn tồi tệ hơn trong nhóm tuổi 25-54, một phân khúc nhân khẩu học chính được các nhà quảng cáo thèm muốn.

Từ ngày 28/12/2020 cho đến Lễ nhậm chức của ông Biden, CNN đã thu hút trung bình 617.000 người xem trong độ tuổi này mỗi ngày.

Với ông Biden trong Nhà Trắng, con số đó giảm 60%, còn 244.000 người.

Đội hình xuất sắc nhất của CNN gồm Anderson Cooper, Chris Cuomo và Don Lemon không tránh khỏi tình trạng bị người xem bỏ qua.

Từ ngày 28/12/2020  đến Ngày nhậm chức của ông Biden, trung bình CNN có 3,1 triệu người xem trong khoảng khung giờ vàng từ 8 giờ tối đến 11 giờ tối.

Kể từ Ngày nhậm chức của ông Biden, CNN chỉ còn 1,4 triệu người xem, giảm 55% ở mức độ trung bình, và giảm 63% ở mức tuổi 25-54, .

Sự suy giảm khán giả của CNN thậm chí còn lớn hơn MSNBC, một đồng nghiệp chống Trump của CNN.

Tổng lượng người xem trong ngày của truyền hình MSNBC đã giảm 34% trong khi các chương trình khung giờ vàng giảm 30 %.

Với việc vắng bóng ông Trump trên chính trường, Fox News cũng chứng kiến sự sụt giảm người xem, nhưng mức giảm chỉ giới hạn ở một con số, Fox News cho biết.

Xu hướng sụt giảm lượng khán giả truyền hình đã được ông Gavin Bridge ghi nhận ngay sau khi ông Biden nhậm chức. Ông Bridge viết trên Variety hơn hai tháng trước rằng, "khán giả rất khát tin tức về ông Trump".

Ông viết: “Với Biden ở Nhà Trắng, các kênh truyền hình đã mất đi sức hút của khán giả của họ, khiến mức độ xem truyền hình không thể duy trì được mức độ cao như thời bốn năm chống lại ông Trump không ngừng nghỉ" của các hãng truyền thông dòng chính", theo The Western Journal.

Nguyên Hương

Bạn bình luận gì về tin này?

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Xếp hạng của CNN ‘rớt thê thảm’ kể từ khi ông Trump rời Nhà Trắng