Thủ thuật này quá tuyệt! Vợ tôi đã thêm ‘nó’ khi lau kính, lập tức kính sáng bóng như mới

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giấm có thể dùng làm gia vị và có thể làm sạch vết bẩn trong bồn cầu, làm sạch mùi ôi thiu của thùng rác chỉ sau một đêm. Hoa đẹp muốn giữ lâu, đổ chút giấm chua sẽ càng tươi lâu. Quần áo nhăn nheo, thêm chút giấm chua, nếp nhăn biến mất!

Đây là cách làm sạch bằng giấm!

Nhiều kỹ năng ưu việt của giấm, cụ thể như sau:

1. Cống lại bị tắc mà không có chất nạo vét trong nhà, hãy lấy một ít giấm và baking soda, lần lượt đổ nửa cốc baking soda và một cốc giấm vào cống, sau khi hết sủi bọt thì xả sạch, trong nháy mắt không còn tắc nữa.

2. Chất dính và băng keo còn sót lại có khiến bạn cảm thấy phiền toái không? Lấy một ít giấm trắng thấm vào nơi còn sót chất dính và băng keo, đợi một lúc vết keo còn sót lại sẽ được lấy đi một cách dễ dàng. (Đặc biệt là các poster trên cửa sắt).

Miếng băng keo còn sót lại. (Ảnh chụp màn hình Aboluowang)

3. Thùng rác trong bếp, trong nhà lúc nào cũng có mùi ôi thiu, dù bên trong không có gì, hãy lấy một mẩu bánh mì thấm giấm rồi cho vào thùng rác để qua đêm. Hôm sau lấy miếng bánh mì ra sẽ không còn mùi khó chịu. Kỹ năng này có thể được sử dụng cho tất cả những thứ mùi hôi.

4. Có quá nhiều loại chất tẩy rửa, an toàn lại không tốt. Tự làm chất tẩy rửa đa năng độc quyền của bạn, bằng công thức đơn giản. Cho 1/3 giấm và 2/3 nước vào bình xịt, thêm vài giọt chất tẩy rửa, lắc đều. Vậy là một chất tẩy rửa nhà bếp, phòng tắm an toàn và hiệu quả đã ra đời.

5. Ruồi thường ghé thăm nhà bạn vào mùa hè, thật ra cách trị chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm táo vào một chiếc bát nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt để bẫy, chúng bay đến không có đường bay ra.

6. Áo sơ mi, comple sau khi giặt bị nhàu, bạn chỉ cần vò chỗ nếp nhăn trên quần áo, cho một phần giấm, 3 phần nước vào lọ xịt, xịt lên chỗ nhăn của quần áo một lúc, sau khi khô, vết nhăn sẽ biến mất một cách kỳ lạ.

7. Mèo ở nhà lại cào đồ đạc, đừng lo, hãy xịt giấm vào chỗ nó hay đến cào, mèo ghét giấm kinh khủng, sẽ không còn vết xước nào nữa.

8. Nếu đang bạn buồn rầu vì hoa mình yêu thích không nở, đừng lo lắng, hãy cho một ít giấm táo vào chai lắc đều, cắm hoa vào dung dịch đã pha, sẽ có thể tươi lâu hơn.

Cho một chút giấm táo vào lọ nước cắm hoa sẽ tươi lâu hơn. (Pexels)

9. Để lau kính, hãy lấy một miếng vải mềm nhúng vào giấm, nó có thể lau sạch mọi bụi bẩn, cho bạn một tầm nhìn rõ ràng.

10. Cuối cùng, nếu dưới đáy nồi của bạn có những vết bẩn không thể tẩy sạch, chỉ cần bắc nồi lên bếp, cho một ít giấm và nước vào nồi, nấu trong vòng 5 phút là bạn đã có một chiếc nồi như mới.

Theo Tống Vân - Aboluowang - Nguồn: lifeonea
Tuyết Liên biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Thủ thuật này quá tuyệt! Vợ tôi đã thêm ‘nó’ khi lau kính, lập tức kính sáng bóng như mới