Cặp đôi bị bắt khi cố gắng chạy trốn khỏi Triều Tiên, chàng trai có thể bị tử hình

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tờ Daily NK tiết lộ vào ngày 21/6 rằng, một cặp tình nhân trẻ Triều Tiên đã bị bắt tại gần thành phố Hoeryong, tỉnh Hamgyong Bắc vào hồi đầu tháng 6 khi cố gắng vượt qua biên giới Trung Quốc - Triều Tiên. Hai người này hiện đang bị chính quyền Triều Tiên điều tra. Chàng trai bị bắt từng chạy trốn thành công sang Trung Quốc, nhưng đã bị buộc phải hồi hương sau đó.

Một người thạo tin ở tỉnh Hamgyong Bắc nói với Daily NK vào ngày 18/6 rằng, hai thanh niên này là một cặp tình nhân. Chàng trai họ Chae, 20 tuổi, đến từ thành phố Hamhung. Cô gái họ Kim, ngoài 20 tuổi, là sinh viên năm thứ tư của Trường Cao đẳng Dược Hamhung (Hamhung Pharmaceutical College), đến từ thành phố Hoeryong. Đầu tiên họ bị đội tuần tra biên giới thẩm vấn, sau đó bị đưa đến Văn phòng Bộ An ninh Quốc gia ở Hoeryong.

Theo bài báo, cặp đôi này rất thích xem các bộ phim và chương trình truyền hình Hàn Quốc. Nguồn tin cho biết, Chae nói với bạn gái rằng, cùng nhau đến Hàn Quốc cuộc sống sẽ “tốt hơn nhiều”. 

Sau đó, Kim quyết định cùng Chea chạy trốn khỏi Triều Tiên. Trước tiên họ dự định sẽ qua Trung Quốc và sau đó đến Hàn Quốc. Sau khi đến thành phố Hoeryong vào giữa tháng 5, hai người bắt đầu quan sát tình hình tuần tra biên giới của khu vực này.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 2/6, khi cả hai đang cố gắng vượt qua sông Đồ Môn, thì bị lính biên phòng ẩn nấp gần bờ sông phát hiện, sau đó cả hai đều đã bị bắt.

Sau khi bị lính biên phòng đánh đập dã man, Kim và Chae thú nhận rằng họ đang "cố gắng chạy trốn". Cuối cùng họ bị đưa đến Văn phòng Bộ An ninh Quốc gia ở Hoeryong.

Chae từng chạy trốn từ Triều Tiên sang Trung Quốc, nhưng đã bị cưỡng bức hồi hương vào ba năm trước. Sau khi chính quyền Triều Tiên phát hiện lý lịch này của Chae, họ đã đưa anh đến Văn phòng Bộ An ninh Quốc gia ở tỉnh Hamgyong Nam, còn bạn gái anh vẫn đang bị điều tra tại Văn phòng Bộ An ninh Quốc gia ở Hoeryong.

Người cung cấp tin nói rằng, “Chae không thể sống sót", bởi vì đây là lần thứ hai anh ấy “đào tẩu”. Còn Kim, bạn gái anh có thể bị trừng phạt nhẹ hơn, vì đây là lần đầu cô chạy trốn.

Mai Hạ 

Theo Epoch Times tiếng Trung 

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cặp đôi bị bắt khi cố gắng chạy trốn khỏi Triều Tiên, chàng trai có thể bị tử hình